Thừa Thiên Huế: Xử lý nghiêm các hành vi trục lợi, tham ô tiền hỗ trợ người dân trong dịch Covid-19

(CLO) UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa chỉ đạo việc hỗ trợ cho các đối tượng ảnh hưởng do dịch Covid-19, đồng thời xử lý nghiêm các hành vi trục lợi chính sách, tham ô, tham nhũng.

Xử lý nghiêm nếu có hành vi trục lợi, tham ô tiền hỗ trợ các đối tượng khó khăn trong đại dịch Covid-19

Thực hiện Công văn số 3306/VPCP-KGVX ngày 25/4/2020 của Văn phòng Chính phủ về ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong việc thực hiện các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo việc thực hiện chi trả tiền hỗ trợ người dung gặp khó khăn trong dịch Covid-19.

chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo việc thực hiện chi trả tiền hỗ trợ người dung gặp khó khăn trong dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương yêu cầu UBND TP Huế, các thị xã và các huyện, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh và các đơn vị liên quan nghiêm túc quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về thực hiện các công việc, nhiệm vụ được giao, phải bảo đảm tính công khai minh bạch, kịp thời, chính xác trong quá trình thực hiện việc chi trả, hỗ trợ những đối tượng khó khăn trong đại dịch Covid-19.

Phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng cấp, các tổ chức đoàn thể liên quan trong việc rà soát, niêm yết công khai rõ đối tượng được hưởng chính sách, bảo đảm tính chính xác, hạn chế tối đa việc tăng nguồn kinh phí, chủ động sử dụng nguồn ngân sách huyện để chi trả kịp thời cho các đối tượng.

Ngoài ra, bố trí, phân công Lãnh đạo huyện, đơn vị về trực tiếp các phường, xã để kiểm tra, đôn đốc tình hình thực hiện. Không để xảy ra các hiện tượng lợi dụng để trục lợi chính sách, tham ô, tham nhũng, lãng phí, lợi ích nhóm. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nếu có.

Xử lý nghiêm nếu có hành vi trục lợi, tham ô, tham nhũng trong quá trình chi trả hỗ trợ.

Xử lý nghiêm nếu có hành vi trục lợi, tham ô, tham nhũng trong quá trình chi trả hỗ trợ.

Trước đó, chiều ngày 28/4, thực hiện công tác hỗ trợ người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau. Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Quyết định số 1083/QĐ-UBND phê duyệt danh sách hỗ trợ người có công với cách mạng; người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 với tổng kinh phí hỗ trợ hơn 149 tỷ đồng.

Trong đó, 13.706 người có công (nguồn kinh phí hỗ trợ hơn 20 tỷ); 50.292 đối tượng bảo trợ xã hội (kinh phí hỗ trợ hơn75 tỷ); 27.638 người thuộc diện hộ nghèo (kinh phí hỗ trợ hơn 20 tỷ) và 43.271 người thuộc diện hộ cận nghèo (kinh phí hỗ trợ hơn 32 tỷ), thời gian hỗ trợ trong 3 tháng.

Việt Dũng – Hữu Tin

Xem thêm

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: