Tiếp tục xuất cấp 6.500 tấn gạo đợt 2/2020 cho các tỉnh bị bão lũ
(CLO) Các Cục Dự trữ nhà nước khu vực tiếp tục xuất cấp hỗ trợ 6.500 tấn gạo dự trữ quốc gia bổ sung đợt 2/2020 cho các tỉnh bị bão lũ đến hết ngày 6/11.
Việc xuất cấp hỗ trợ 6.500 tấn gạo đợt 2/2020 cho các tỉnh bị bão lũ sẽ được thực hiện đến hết ngày 6/11. Ảnh minh họa
Tổng cục Dự trữ nhà nước vừa cho biết, đến nay các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực đã hoàn thành công tác xuất cấp 5.000 tấn gạo của đợt 1 hỗ trợ cho người dân các tỉnh miền Trung.
Theo đó, các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực đã thực hiện xuất và bàn giao cho tỉnh Quảng Bình 1.000 tấn gạo; Hà Tĩnh 1.000 tấn; Quảng Trị 1.000 tấn; Thừa Thiên-Huế 1.000 tấn và tỉnh Quảng Nam 1.000 tấn.
Hiện nay, các Cục Dự trữ nhà nước khu vực tiếp tục triển khai công tác xuất hỗ trợ 6.500 tấn gạo dự trữ quốc gia bổ sung (đợt 2/2020) kịp thời cho người dân vùng lũ đến hết ngày 6/11 để góp phần giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.
Ngoài ra, thực hiện Quyết định số 1629/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ nhà nước đã ban hành quyết định giao nhiệm vụ cho các Cục Dự trữ nhà nước khu vực thực hiện xuất cấp vật tư, thiết bị dự trữ quốc gia hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ.
Tính đến ngày 28/10, các Cục Dự trữ nhà nước khu vực đã hoàn thành xuất cấp cho các địa phương trước thời gian quy định.
Cụ thể, xuất hỗ trợ cho tỉnh Quảng Bình 5 bộ xuồng cao tốc các loại; 136 bộ nhà bạt cứu sinh các loại; 4.800 chiếc phao áo; 2.000 chiếc phao tròn và 460 chiếc bè nhẹ cứu sinh.
Tỉnh Quảng Trị được cấp 3 bộ xuồng cao tốc các loại; 20 bộ nhà bạt cứu sinh loại 24,5 m2; 2.000 chiếc phao áo; 2.000 chiếc phao tròn và 100 chiếc bè nhẹ cứu sinh. Tỉnh Thừa Thiên- Huế 3 bộ xuồng cao tốc các loại; 28 bộ nhà bạt cứu sinh các loại; 2.000 chiếc phao áo; 1.000 chiếc phao tròn và 30 chiếc bè nhẹ cứu sinh; 2 bộ máy phát điện loại 30KVA.
Tỉnh Quảng Nam được hỗ trợ cho 5 bộ xuồng cao tốc; 30 bộ nhà bạt cứu sinh các loại; 2.000 chiếc phao áo; 1.000 chiếc phao tròn và 30 chiếc bè nhẹ cứu sinh; 2 bộ máy phát điện loại 30KVA. Tỉnh Hà Tĩnh 4 bộ xuồng cao tốc; 166 chiếc bè nhẹ cứu sinh; 5.560 chiếc phao áo cứu sinh; 200 bộ nhà bạt cứu sinh các loại; 4 bộ máy phát điện.
(CLO) Dù tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí, trong 4 ngày nghỉ lễ vẫn phát hiện 11.411 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và 13.390 trường hợp vi phạm tốc độ, chiếm tỷ lệ cao nhất.
Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
(CLO) Chiều tối 2/5, dông lốc kèm mưa đá bất ngờ xảy ra trên diện rộng tại nhiều tỉnh miền Bắc, gây thiệt hại đáng kể về nhà cửa, nông nghiệp và hạ tầng. Dự báo trong ngày 3/5, mưa dông còn tiếp diễn, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.
(CLO) Trong lúc cùng nhóm bạn đi tắm tại thác Krom (Gia Lai), nam sinh lớp 10 đuối nước tử vong. Đây là con thác có nhiều hố sâu, dòng xoáy bất thường, từng xảy ra vụ đuối nước khiến 3 người tử vong vào năm 2019.
(CLO) Không chỉ vi phạm nồng độ cồn ở mức kịch khung, tài xế còn điều khiển ô tô chạy quá tốc độ trong khu đông dân cư, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn nghiêm trọng và phải nhận tổng mức phạt 42 triệu đồng.
(CLO) Dù tai nạn giao thông trong ngày 1/5 giảm mạnh cả ba tiêu chí so với cùng kỳ năm ngoái, vi phạm nồng độ cồn vẫn là điểm nóng khi lực lượng chức năng phát hiện, xử lý hơn 3.100 trường hợp.
(CLO) Một nhóm thanh niên rủ nhau đi tắm tại Khu du lịch sinh thái Hầm Hô, xã Bình Phú (tỉnh Gia Lai) trong kỳ nghỉ lễ. Trong lúc tắm, một nam sinh viên không may trượt chân xuống khu vực nước sâu tử vong.
CLO) Được ví như "viên ngọc thô" của Quy Nhơn, Nhơn Châu là xã đảo duy nhất của tỉnh Gia Lai nổi tiếng với bãi biển sạch, làn nước trong xanh, ngọn hải đăng lâu đời. Đặc biệt hơn cả là làng chài cổ Cù Lao Xanh với tuổi đời khoảng 400 năm hoang sơ, bình yên.
(CLO) Trên địa bàn xã Măng Bút (tỉnh Quảng Ngãi) liên tiếp ghi nhận 2 trận động đất có độ lớn lần lượt 3.0 và 3.1. Động đất gây rung lắc nhẹ nhưng không gây thiệt hại về người.
(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
(CLO) Tình hình giao thông trong ngày 30/4 có nhiều chuyển biến tích cực khi số vụ tai nạn và thương vong đều giảm sâu so với năm trước. Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm được triển khai đồng bộ trên toàn quốc.
(CLO) Thay vì lên kế hoạch nghỉ dưỡng dịp lễ 30/4 và 1/5, nhiều người trẻ tại Hà Nội chọn ở lại thành phố, tranh thủ nhận thêm ca, tận dụng những ngày lễ để gia tăng thu nhập.
(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
(CLO) UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Văn bản số 2764/UBND-VP3 yêu cầu khắc phục triệt để các tồn tại, hạn chế trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
(CLO) Sáng 30/4, hàng nghìn du khách, thân nhân liệt sỹ, các cựu binh đã đến Thành Cổ Quảng Trị để tham quan, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tròn 51 năm ngày thống nhất đất nước.
(CLO) Việc xây dựng đơn vị Cảnh sát biển tại xã đảo Nhơn Châu (Gia Lai), tăng cường năng lực thực thi pháp luật trên biển, tạo động lực phát triển củng cố quốc phòng, an ninh.
(CLO) Giữa đại ngàn Tây Nguyên, những cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ Quân đoàn 34 vẫn lặng lẽ rảo bước trên những sườn núi, len lỏi trong từng hang đá sâu để tìm kiếm, đưa các liệt sỹ trở về với đất Mẹ.