Điều chỉnh kích thước chữ

Tìm giải pháp đột phá để phát triển du lịch khu vực miền Trung và Tây Nguyên

(CLO) Chiều ngày 12/2, tại Thừa Thiên Huế đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu về "Hội nghị phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên". Theo đó, hội nghị sẽ diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/2/2019, tại khách sạn Vinpearl, thành phố Huế,

Audio
Ông Phan Ngọc Thọ chủ trì buổi Họp báo.

Ông Phan Ngọc Thọ chủ trì buổi Họp báo.

 Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Chủ tịch Hội đồng vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, chủ trì buổi họp báo.

Đây là hội nghị mang tầm quốc gia, tín hiệu tốt đầu năm cho Huế nói riêng và miền Trung – Tây Nguyên nói chung để kiến nghị đến Thủ tướng Chính phủ những chính sách phát triển du lịch trong khu vực có tính bền vững và đột phá trong tương lai.

Hội nghị do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm chủ trì, phối hợp với lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương cùng lãnh đạo 19 địa phương gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, TP. Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận và 5 tỉnh Tây Nguyên sẽ tham dự. Đặc biệt, Hội nghị lần này sẽ có trên 500 đại biểu tham dự và có sự tham gia của các tổ chức quốc tế; các doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn trong nước và nước ngoài.

"Hội nghị phát triển du lịch khu vực miền Trung và Tây Nguyên" nhằm phân tích, đánh giá thực trạng, môi trường đầu tư và phát triển du lịch khu vực miền Trung và Tây Nguyên dựa trên những cứ liệu khoa học, thực tiễn để đề xuất cơ chế, chính sách và các giải pháp đột phá để phát triển du lịch khu vực này.

Hội nghị nhằm thể hiện quyết tâm, khát vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các tỉnh, thành phố Vùng Duyên hải miền Trung trong việc thúc đẩy liên kết phát triển kinh tế - xã hội, tạo động lực và lan tỏa trong thu hút đầu tư vào ngành kinh tế mà cả vùng đều có thế mạnh là phát triển ngành kinh tế du lịch; góp phần thực hiện hiệu quả Nghị Quyết số 08-NQ/TW ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Bên cạnh đó, hội nghị sẽ tập trung phân tích, đánh giá tiềm năng và hiện trạng phát triển du lịch Vùng Duyên hải miền Trung; đề xuất định hướng, cơ chế, chính sách và các giải pháp đột phá phát triển du lịch Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung nói riêng, toàn Vùng Duyên hải miền Trung nói chung.

Thừa Thiên Huế sẽ giới thiệu món ăn

Thừa Thiên Huế sẽ giới thiệu món ăn "Huế - Kinh đô ẩm thực" do các nghệ nhân của Huế khôi phục và bảo tồn ẩm thực Cung đình, đến với quý khách và bạn bè quốc tế.

Trên cơ sở đó, xây dựng một tầm nhìn chiến lược trong phát triển ngành kinh tế du lịch Vùng Duyên hải miền Trung trở thành một một ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực để phát triển kinh tế - xã hội của Vùng nhanh và bền vững, nâng cao thu nhập cho người dân. Đồng thời, xây dựng mối liên kết giữa các tỉnh, thành phố trong Vùng để tiếp tục nắm bắt cơ hội trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng của đất nước cũng như những thành tựu có giá trị rất tích cực từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nhằm đưa Vùng trở thành một điểm tham quan du lịch hàng đầu Châu Á, một điểm đến đầu tư an toàn hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Việc liên kết tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư để phát triển du lịch của các tỉnh, thành phố trong Vùng Duyên hải miền Trung và Tây nguyên được đánh giá là một điểm sáng của Việt Nam, nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác xúc tiến và kêu gọi đầu tư trong thời gian tới.

Cái Văn Long