Tin quốc tế mới nhất sáng 5/4: Mỹ vượt 300,000 ca nhiễm, Italy thấy số ca giảm lần đầu tiên

(CLO) Số ca nhiễm tại Mỹ vượt mốc 300,000; Italy ghi nhận số bệnh nhân tại các phòng chăm sóc đặc biệt giảm lần đầu tiên; Tây Ban Nha gia hạn lệnh giới nghiêm; tình hình tại Pháp tiếp tục căng thẳng là các tin tức chính trong sáng nay
Trung Quốc treo cờ rủ và dành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong do virus Corona. Ảnh: Reuters

Trung Quốc treo cờ rủ và dành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong do virus Corona. Ảnh: Reuters

- Số ca nhiễm tại Mỹ đã vượt mốc 300.000 người với 8.300 trường hợp tử vong. Tổng thống Mỹ dự đoán đây sẽ là tuần đặc biệt khó khăn và sẽ có rất nhiều thương vong.

- Số bệnh nhân trong các phòng chăm sóc đặc biệt tại Italy đã giảm lần đầu tiên trong 2 tuần qua. Các quan chức kêu gọi người dân tiếp tục ở nhà, khi mà các lệnh giới nghiêm đang bắt đầu cho thấy hiệu quả của mình.

- Trung Quốc tưởng niệm hàng nghìn người tử vong trong đại dịch virus Corona, để cờ rủ và huỷ bỏ toàn bộ các hoạt động giải trí.

- Pháp tiếp tục cập nhật thêm số ca tử vong tại các viện dưỡng lão. Nước này ghi nhận tổng số thêm 1.053 trường hợp tử vong, nâng tổng số người thiệt mạng lên mức 7.500 người.

- Ngược lại các phán xét của Tổng thống Brazil, số ca nhiễm tại nước này đã đạt ngưỡng 10,000 người. Quốc hội nước này đã nhanh chóng thông qua một ngân sách riêng trị giá 600 tỷ Reais nhằm chống dịch.

- Thủ tướng Canada nói rằng nước này sẽ không đáp trả lại hành động cấm 3M xuất khẩu trang thiết bị y tế sang nước này của Mỹ.

- Anh ghi nhận thêm 708 ca tử vong do virus Corona trong 24 giờ qua, nâng tổng số người thiệt mạng tại nước này lên ngưỡng 4.300 người. Nước này cũng ghi nhận trường hợp một bé trai 5 tuổi với bệnh nền tử vong. Đây cũng là nạn nhân nhỏ tuổi nhất châu Âu.

- Dubai ban bố lệnh phong toả đất nước trong 2 tuần. Các nước Trung Đông khác cũng áp dụng lệnh giới nghiêm tại một số khu vực cũng như lệnh cấm ra đường vào ban đêm.

-Thổ Nhĩ Kỳ ghi nhận thêm 76 ca tử vong do virus Corona, nâng tổng số ca lên 500 người.

-Keir Starmer được bầu là lãnh đạo mới của đảng Lao động Anh, thay thế cho ông Jeremy Corbyn.

- Đức có thêm 6,000 trường hợp nhiễm mới trong 24 giờ qua.

Tổng thống Donald Trump cử quân đến New York

Tổng thống Donald Trump cử quân đến New York

- Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/4 thông báo, Mỹ sẽ điều thêm 1.000 quân nhân nhằm hỗ trợ thành phố New York đối phó với Covid-19.

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cùng ngày thông báo số người chết do Covid-19 ở bang này đã vượt quá 3.500, tăng trung bình 630 ca mỗi ngày. Số ca mắc Covid-19 ở bang này đã tăng lên 114.000, tương đương 1/3 số ca nhiễm trên toàn nước Mỹ.

- Nhờ công tác chống dịch hiệu quả, Đài Loan đã bắt đầu quyên góp thiết bị y tế giúp các nước bị ảnh hưởng nặng trên thế giới. Trung Quốc đã phản ứng với điều này.

- Hôm qua (4/4), Cơ quan An ninh Liên bang Nga đã chặn đứng âm mưu khủng bố của một phần tử thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo. Theo đó, tại Murmansk (phía tây bắc Nga) Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã vô hiệu hóa tên cướp đang định thực hiện cuộc tấn công khủng bố. Đối tượng này có vũ khí và nhiều đạn dược.

- Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn nguồn tin từ bộ phận báo chí Cơ quan tình trạng khẩn cấp Ukraine ngày 4/4 cho biết, cháy rừng đã xảy ra tại khu vực cấm ở Chernobyl. Theo đó, lực lượng cứu hộ đã nhận được thông tin về cháy rừng ở khu vực cấm thuộc Chernobyl, gần làng Vladimirovka. Diện tích rừng cháy là 20 ha.

- Ngày 4/4, chính quyền bang Chihuahua ở miền Bắc Mexico thông báo một vụ đấu súng thanh toán giữa các băng đảng tội phạm có tổ chức tại thành phố Madera đã khiến 19 người thiệt mạng và một người bị thương.

- Tổng thư ký Liên đoàn Arab - ông Aboul Gheit kêu gọi một lệnh ngừng bắn nhân đạo chính thức, toàn diện và bền vững trên toàn lãnh thổ Libya.

-  Tòa án Công lý Liên minh châu Âu (ECJ) ngày 4/4 ra phán quyết rằng, Hungary, Ba Lan và Cộng hòa Séc đã không thực hiện nghĩa vụ của mình theo luật của Liên minh châu Âu (EU) khi từ chối tiếp nhận người tị nạn.

Hoàng Việt

Xem thêm

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

(CLO) Cơ quan Hải quan Indonesia đã bắt giữ một phi công người Malaysia với cáo buộc buôn lậu hơn 26 kg ma túy tổng hợp MDMA vào Jakarta ngay sau khi điều khiển chuyến bay từ Kuala Lumpur, đồng thời xác định người này dương tính với nhiều chất ma túy.

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

(CLO) Hamas cùng các phe phái Palestine đã thống nhất một văn kiện đặt nền tảng cho quá trình giải giáp vũ khí tại Dải Gaza. Các bên sẽ xây dựng lộ trình giải giáp chi tiết trong vòng 14 ngày, có thể gia hạn nếu được cơ quan giám sát quốc tế chấp thuận và tất cả các bên đồng thuận.

Cỡ chữ bài viết: