Điều chỉnh kích thước chữ

Tỉnh Quảng Nam trao tặng Thanh Hóa 500 triệu đồng xây nhà tình nghĩa

(CLO ) Ngày 18/2, Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Nam đến thăm và làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa nhằm thống nhất nội dung các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày kết nghĩa hai tỉnh Thanh Hóa – Quảng Nam (12/03/1960 – 12/03/2020).

Audio
Toàn cảnh buổi làm việc của lãnh đạo 2 tỉnh Quảng Nam và Thanh Hoá đã đi đến nhiều thống nhất các hoạt động cho việc kỷ niệm 60 năm Ngày kết nghĩa

Toàn cảnh buổi làm việc của lãnh đạo 2 tỉnh Quảng Nam và Thanh Hoá đã đi đến nhiều thống nhất các hoạt động cho việc kỷ niệm 60 năm Ngày kết nghĩa

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 tỉnh thống nhất: Thanh Hóa và Quảng Nam đã có mối quan hệ truyền thống gắn bó, ruột thịt, keo sơn, nghĩa nặng tình sâu, được xây dựng và phát triển từ những năm tháng gian khó, ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trong những năm gần đây, cả hai tỉnh đã vượt qua khó khăn, vươn lên trong phát triển kinh tế - xã hội trở thành điểm sáng của khu vực Nam Trung Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do đó, việc tổ chức kỷ niệm 60 năm Ngày kết nghĩa hai tỉnh Thanh Hóa – Quảng Nam là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng của hai tỉnh Thanh Hóa và Quảng Nam, nhằm phát huy truyền thống văn hóa, yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, niềm tự hào dân tộc, tạo sự đoàn kết nhất trí, đồng thuận và tin tưởng của nhân dân hai tỉnh Thanh Hóa và Quảng Nam vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đường lối đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa do Đảng lãnh đạo.

Đặc biệt, đang trong thời điểm nóng của dịch bệnh Covid-19, để chủ động phòng chống, hai tỉnh sẽ không tổ chức lễ kỷ niệm, không tổ chức triển lãm để tránh việc tập trung đông người, chỉ tổ chức ở quy mô rút gọn. Thay vào đó, hai tỉnh sẽ tổ chức đoàn công tác đến tham dự một số hoạt động của hai tỉnh.

Theo đó, đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa sẽ tham dự lễ khánh thành Nhà bia ghi danh các anh hùng liệt sỹ tỉnh Thanh Hóa và viếng nghĩa trang liệt sĩ tại tỉnh Quảng Nam; tham dự tọa đàm Quảng Nam – Thanh Hóa 60 năm kết nghĩa, hợp tác và phát triển; thăm, tặng quà cho một số gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Đoàn công tác tỉnh Quảng Nam sẽ tham dự các hoạt động đền ơn đáp nghĩa.

Tỉnh Quảng Nam đã trao tặng 500 triệu đồng để tỉnh Thanh Hoá xây nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách nhân dịp kỷ niêm 60 kết nghĩa 2 tỉnh

Tỉnh Quảng Nam đã trao tặng 500 triệu đồng để tỉnh Thanh Hoá xây nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách nhân dịp kỷ niêm 60 kết nghĩa 2 tỉnh

Lãnh đạo hai tỉnh thống nhất triển khai phối hợp xây dựng phóng sự truyền hình nhằm ôn lại truyền thống và nêu bật lên tình cảm nghĩa nặng tình sâu của hai tỉnh. Xây dựng chương trình mang đậm bản sắc hai địa phương. Đáng chú ý, lãnh đạo hai bên cũng thống nhất về việc chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố ở tỉnh Quảng Nam và Thanh Hóa không tổ chức đoàn đi thăm hỏi lẫn nhau.

Cũng trong dịp này, hai tỉnh cũng thống nhất xây dựng  công trình bia ghi danh các anh hùng liệt sỹ tỉnh Thanh Hóa tại Quảng Nam, việc làm này có ý nghĩa mang tính nhân văn cao, thể hiện tấm lòng tri ân của Đảng bộ, chính quyền, quân dân hai tỉnh Quảng Nam – Thanh Hóa đối với các anh hùng liệt sĩ, qua đó, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước đối với thanh thiếu niên, nhất là các thế hệ trẻ mai sau.

Đặc biệt, nhân dịp này lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã trao tặng cho tỉnh Thanh Hoá 500 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách tỉnh Thanh Hóa. Đoàn đại biểu hai tỉnh đi dâng hương tại Khu văn hóa tưởng niệm Bác Hồ; Đền thờ Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ, viếng Nghĩa trang liệt sỹ Hàm Rồng. Bên cạnh đó, thăm hỏi các gia đình chính sách, thương binh, mẹ liệt sĩ.

Hà Anh