Điều chỉnh kích thước chữ

Tọa đàm quốc tế về Nhà tình báo chiến lược Phạm Xuân Ẩn

(CLO) Sáng 17/11, tại Trường Đại học KHXH-NV (ĐHQG TP.HCM) đã diễn ra tọa đàm khoa học quốc tế với chủ đề “Pham Xuân An’s Dream for Vietnam- Ước mơ của Nhà tình báo chiến lược Phạm Xuân Ẩn về Việt Nam”. Tọa đàm do Trung tâm nghiên cứu chiến lược và chính sách quốc gia phối hợp Phòng Quản lý khoa học - dự án (Trường ĐH KHXH-NV TP.HCM) tổ chức.

Audio

Buổi tọa đàm  có sự góp mặt của diễn giả, nhà sử học Larry Berman – Giáo sư Khoa học Chính trị người Mỹ tại trường Đại học California, Hiệu trưởng trường Đào Tạo Nhân Tài Atlanta.

Tọa đàm quốc tế về Nhà tình báo chiến lược Phạm Xuân Ẩn 1
Nhà tình báo chiến lược Phạm Xuân Ẩn 

Ông là người đã được nhà tình báo Phạm Xuân Ẩn tin tưởng kể lại những bí mật về cuộc đời trong quá trình hoạt động tình báo chưa từng công bố, để hoàn thành cuốn sách nổi tiếng Điệp viên hoàn hảo X6 , đồng thời cũng là người nghiên cứu chuyên sâu cuộc chiến của Mỹ ở Việt Nam.

Tọa đàm còn cung cấp nhiều thông tin giá trị về quá trình hoạt động tình báo đầy nguy hiểm, cam go… cũng như những đóng góp to lớn của nhà tình báo Phạm Xuân Ẩn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Tọa đàm quốc tế về Nhà tình báo chiến lược Phạm Xuân Ẩn 2
 

Được biết, cách  đây tròn 4 năm, trong lần Họp báo ra mắt sách “Điệp viên hoàn hảo X6” , ý tưởng đặt tên đường Phạm Xuân Ẩn tại Sài Gòn đã hình thành từ First News- Trí Việt.

Giáo sư Larry Berman đã thực hiện đúng lời hứa với Phạm Xuân Ẩn lúc còn sống - và không chỉ vậy – Giáo sư đã dành tiền nhuận bút của mình để dựng tượng người tình báo huyền thoại với dự định đặt bức tượng này trên con đường mang tên nhà tình báo vĩ đại Phạm Xuân Ẩn mà First News đã đề xuất với thành phố.

Theo thông tin mới nhất, hiện con đường mang tên Phạm Xuân Ẩn đang được Sở VH-TT TP.HCM trình UBND TP.HCM phê duyệt ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Q.2, TP.HCM), và First News - Trí Việt sẽ có trách nhiệm  chuyển bức tượng Phạm Xuân Ẩn đến đặt tại trung tâm con đường mang tên nhà tình báo huyền thoại, sau khi tên đường của ông được TP.HCM thông qua.

 

Thu Hiền