Vài giờ sau bài đăng chỉ trích Iran, trong một bài đăng khác vài giờ sau đó, Tổng thống Mỹ chỉ đơn giản nói: “Thứ Ba, 8 giờ tối theo giờ miền Đông!”.
Tổng thống Mỹ đã đưa ra lời đe dọa bất thường này vào Chủ nhật Phục sinh, chưa đầy 12 giờ sau khi ông tuyên bố về chiến dịch giải cứu thành công phi công Mỹ mất tích.
Tổng thống Trump cũng đã đưa ra cùng một thời hạn cho các phóng viên gọi điện trực tiếp cho ông để tìm hiểu thông tin. Ông nói với một số người rằng Mỹ có thể "cho nổ tung cả đất nước" nếu Iran không đạt được thỏa thuận trước tối thứ Ba.
“Nếu họ không hành động gì trước tối thứ Ba, họ sẽ không còn nhà máy điện nào và không còn cây cầu nào đứng vững nữa”, ông Trump nói với tờ Wall Street Journal.
Vào nửa cuối tháng 3 vừa rồi, ông Trump cũng đã đe dọa sẽ "phá hủy" các nhà máy điện của Iran trong vòng 48 giờ nếu nước này không nới lỏng sự kiểm soát đối với eo biển Hormuz - tuyến đường thủy quan trọng nơi vận chuyển một phần năm lượng dầu mỏ của thế giới.
Sau đó, vào ngày 23/3, ông gia hạn thời hạn khi nói rằng "các cuộc đàm phán rất tốt và hiệu quả" với Iran, điều mà Tehran nhanh chóng phủ nhận.
Giống như những thông điệp khác mà ông Trump đã đưa ra gần đây, việc ông ám chỉ hôm Chủ nhật rằng Mỹ có thể nhắm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng dân sự của Iran làm dấy chỉ trích rằng quân đội Mỹ đang bị thúc đẩy vi phạm luật quốc tế và tội ác chiến tranh tại Iran - quốc gia có 93 triệu dân.
Ngoài Mỹ, đồng minh Israel của họ hiện cũng đang tập trung vào việc nhắm mục tiêu vào các ngành công nghiệp thép và hóa dầu của Iran, vốn rất quan trọng đối với nền kinh tế và quân sự của nước này.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố trong một video rằng các cuộc tấn công quân sự của Israel vào Iran đã phá hủy phần lớn năng lực sản xuất thép của Iran. Cũng trong ngày thứ Bảy, Israel cho biết họ đã ném bom một khu phức hợp hóa dầu cần thiết cho việc sản xuất tên lửa.
Trong bối cảnh cuộc chiến ở Trung Đông bước sang tuần thứ sáu và có nguy cơ leo thang nghiêm trọng hơn, các cuộc biểu tình phản chiến đang ngày càng gia tăng ở Israel, Mỹ và nhiều nơi trên thế giới.
Các cuộc biểu tình đã diễn ra ở nhiều thành phố trên khắp Israel vào cuối tuần qua, gồm cả ở Tel Aviv. Hàng trăm người biểu tình giơ cao những tấm biển có hình ảnh các em nhỏ người Lebanon bị quân đội Israel sát hại.
Tại Vương quốc Anh vào Chủ nhật, cảnh sát nước này đã bắt giữ 7 người vì cuộc biểu tình gần Căn cứ không quân Lakenheath của Hoàng gia Anh (RAF), nơi lực lượng Hoa Kỳ đang sử dụng.
Những người biểu tình đã tập trung cùng các nhà hoạt động khác để phản đối việc bị cáo buộc sử dụng căn cứ này làm điểm xuất phát cho máy bay Mỹ tham gia vào cuộc chiến tại Iran.