Điều chỉnh kích thước chữ

TP. Đà Nẵng: 12 doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19

(CLO) Theo Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng, 12 doanh nghiệp có công nhân mắc Covid-19 đã tạm ngưng hoạt động, tiến hành khoanh vùng, xác định các trường hợp F1 và F2 và tập trung phòng chống dịch Covid-19.

Sự kiện: Đà Nẵng

Đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 cho công nhân các khu công nghiệp. Ảnh: TL.

Đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 cho công nhân các khu công nghiệp. Ảnh: TL.

Theo Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng (BQL), hiện nay, một số công ty tại thành phố Đà Nẵng đã có công nhân mắc Covid-19. BQL đã liên hệ với cơ sở y tế và chính quyền địa phương để tiến hành khoanh vùng, xác định các trường hợp F1 và F2, đề nghị doanh nghiệp ngừng sản xuất cho đến khi tình hình ổn định.

Hiện 12 doanh nghiệp tại thành phố Đà Nẵng tạm ngưng hoạt động để phòng chống dịch.

Ông Trần Văn Tỵ, Phó Trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết, các doanh nghiệp ở thành phố đang quyết liệt thực hiện phòng, chống dịch gắn với phát triển kinh tế.

Một số doanh nghiệp trong khu công nghệ cao đã ứng dụng các dây chuyền sản xuất tự động hóa, hạn chế tập trung công nhân, đảm bảo giãn cách xã hội.

Đơn cử, công ty Điện tử Việt Hoa, Khu Công nghiệp Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu đã khẩn trương dựng vách ngăn tại văn phòng, yêu cầu mọi người đeo kính ngăn giọt bắn tại xưởng sản xuất, phân chia giờ làm đảm bảo việc giãn cách cho công nhân.

Theo ông Trần Văn Tỵ, ở thời điểm này, việc đảm bảo phòng, chống dịch là tiêu chí quyết định duy trì hoạt động của các doanh nghiệp: "Chúng tôi động viên các doanh nghiệp an tâm trong công tác sản xuất, tiếp tục xuống kiểm tra, nắm bắt tình hình hoạt động của các doanh nghiệp cũng như công tác phòng chống dịch. Đồng thời, chúng tôi cũng ban hành rất nhiều văn bản hướng dẫn các chủ đầu tư, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu công nghệ cao thực hiện công tác phòng chống dịch".

Ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã tặng hơn 50.000 khẩu trang và 10.000 tấm ngăn giọt bắn giúp công nhân lao động yên tâm làm việc.

Mặt khác, Liên đoàn Lao động cũng đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến cho người lao động về tình hình dịch bệnh, nguy cơ, tính chất nguy hiểm của dịch bệnh.

Theo ông Nguyễn Duy Minh, các doanh nghiệp, đơn vị cần hướng dẫn cụ thể, giúp người lao động biết và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong quá trình sản xuất, di chuyển và sinh hoạt tại gia đình.

Ông Nguyễn Duy Minh cho biết: "Các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã tăng cường các biện pháp chống dịch. Đối với doanh nghiệp có người mắc dịch bệnh Covid-19, chúng tôi tổ chức gặp gỡ, động viên người lao động yên tâm công tác."

Mộc Lan

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 21/1: Hà Nội trời rét, vùng núi rét đậm

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Hà Nội đêm nay 20/1 và ngày mai 21/1 trời rét và nhiều mây, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ mưa vừa mưa to.

Một năm cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ của các hội viên Đài Tiếng nói Việt Nam

(CLO) Chiều 20/1, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022, khen thưởng cấp Liên chi hội.

Bắt 2 đối tượng giả mạo tài khoản Facebook lừa đảo gần 5 tỷ đồng

(CLO) Các đối tượng sử dụng tài khoản Facebook giả mạo của người khác để nhắn tin và lừa đảo của nhiều bị hại trên toàn quốc. Số tiền trong các giao dịch của nhiều tài khoản ngân hàng liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật gần 5 tỷ đồng.

Năm 2022, nhiệm vụ của lực lượng CSGT sẽ nặng nề hơn, càng phải có quyết tâm cao hơn

(CLO) Theo Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh, năm 2022 khi đất nước trở lại trạng thái bình thường mới, bắt đầu mở lại các đường bay quốc tế, nhiệm vụ của lực lượng CSGT sẽ nặng nề hơn, càng phải có quyết tâm cao hơn, góp phần đạt được mục tiêu kéo giảm tai nạn giao thông đặt ra cho năm nay.

Lào Cai: Còn hàng trăm xe thanh long, xoài đang nằm chờ xuất sang Trung Quốc

(CLO) Theo thông tin của Sở Công Thương tỉnh Lào Cai, tới ngày 19/1 còn 812 xe chở quả thanh long và xoài của các tỉnh miền Nam đang nằm chờ xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc qua cửa khẩu Lào Cai.

Viên kim cương đen cực hiếm “đến từ vũ trụ” sắp được đấu giá

(CLO) Một viên kim cương đen cực hiếm có trọng lượng 555,5 carat, nghi đến từ ngoài hành tinh đang được trưng bày cho khách tham quan và dự kiến sẽ được đưa ra đấu giá vào tháng 2.

Nhan sắc đỉnh cao của vận động viên điền kinh Snezana Rodic

(CLO) Không chỉ tỏa sáng trên từng đường chạy, vận động viên điền kinh Snezana Rodic còn gây ấn tượng mạnh tới người hâm mộ bởi ngoại hình gợi cảm và thu hút đến khó tin.

Trung Quốc nâng cấp động cơ tiêm kích J-20 nhằm thu hẹp khoảng cách với F-22 của Mỹ

(CLO) Theo một nguồn tin quân sự, Trung Quốc sẽ bắt đầu nâng cấp động cơ máy bay chiến đấu tàng hình tiên tiến nhất của nước này là J-20 trong năm nay, qua đó giúp nâng hiệu suất của nó gần với F-22 Raptor của Mỹ.

Hàng trăm sinh viên y khoa tình nguyện tham gia chống dịch xuyên Tết

(CLO) Ngày 20/1, hàng trăm sinh viên y khoa năm 5, năm 6 của Trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã xuất quân tham gia chiến dịch “Xuân tình nguyện - Vì sức khỏe cộng đồng”.