TP. HCM: Bến xe dịp lễ đông nghịt khách, nhiều người quay về vì không mua được vé

(CLO) Vào ngày đi làm cuối trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ 2/9, nhiều người dân tại TP. HCM tranh thủ đổ ra bến xe, mua vé về quê từ sớm.

Chiều tối 31/8, các đoạn đường vào Bến xe Miền Đông, Miền Tây đông phương tiện, xe nhích từng chút một. Phía trong cổng chờ của bến xe, hàng trăm hành khách đã đặt vé đang ngồi chờ lên xe về quê hoặc tới các địa điểm du lịch.

tp hcm ben xe dip le dong nghit khach nhieu nguoi quay ve vi khong mua duoc ve hinh 1

Bài liên quan

Hành khách ùn ùn đổ về ga tàu Hà Nội, bắt đầu kỳ nghỉ lễ 2/9

Khoảng 82.000 vé tàu khách phục vụ dịp cao điểm nghỉ lễ 2/9 đã được bán ra

Miễn lưu container tại cảng Hải Phòng trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Nghỉ lễ 2/9, chạy tăng cường tàu khách kết nối địa điểm du lịch “hot”

Theo ghi nhận của phóng viên báo Nhà báo & Công luận, khoảng 15h30, khá đông người dân đến mua vé về quê nghỉ lễ nhưng không xảy ra tình trạng quá tải. Tại các bến xe ở TP, hầu như các nhà xe đều tăng giá vé, theo quy định không quá 40%. 

tp hcm ben xe dip le dong nghit khach nhieu nguoi quay ve vi khong mua duoc ve hinh 2

Các tuyến đường xung quanh lưu lượng phương tiện khá lớn, có thời điểm tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh kẹt xe, các xe nối đuôi nhau, nhích từng chút một.

“Có kẹt xe, giá vé có tăng thì tôi cũng bấm bụng mà mua để về quê thăm gia đình, chứ nghỉ tận 4 ngày mà không về quê thăm con thăm cháu thì tiếc lắm”, bà Thanh Vân chia sẻ.

Đến 17h30 chiều cùng ngày, các nhà xe đều không báo hết vé về Tuy Hòa (Phú Yên), Quy Nhơn (Bình Định), Phan Thiết (Bình Thuận), Quãng Ngãi, Quảng Nam, Gia Lai, Đà Lạt (Lâm Đồng), mặc dù họ đã tăng cường thêm nhiều xe để phục vụ dịp lễ.

tp hcm ben xe dip le dong nghit khach nhieu nguoi quay ve vi khong mua duoc ve hinh 3

Trong Bến xe Miền Đông có rất đông người dân mua vé chờ lên xe về quê nghỉ lễ.

Dự tính tranh thủ đi làm về sớm, sau đó bắt xe về quê ngay trong ngày cuối đi làm để có nhiều thời gian tận hưởng kỳ nghỉ, chị Thu Hương hụt hẫng vì vé đã bán hết từ sớm.

"Tôi đã hỏi 3 nhà xe nhưng đều hết vé. Bạn tôi có đặt vé trước nên đã lên xe về, còn tôi đành ở lại đây. Giờ trễ rồi, chắc về phòng trọ, mai tranh thủ tới sớm xem còn vé không", chị Hương thở dài, nói.

Ông Tạ Chương Chín, Phó giám đốc Bến xe Miền Đông cho biết, năm nay kỳ nghỉ lễ 2/9 được 4 ngày nên khách về quê đông, từ chiều 31/8 khách đến bến cũng bắt đầu tăng so với ngày thường khoảng 30%. Cụ thể, xe xuất bến từ 900 -1.000 lượt, khách xuất bến 20.000 - 22.000 lượt.

tp hcm ben xe dip le dong nghit khach nhieu nguoi quay ve vi khong mua duoc ve hinh 4

Lượng khách tại Bến xe Miền Đông tăng khoảng 30% so với ngày thường.

Theo ông Chín, dự kiến lượng khách tập trung chủ yếu tăng trong chiều, tối ngày 1/9 và ngày 2/9 trên một số tuyến có cự ly trung bình ngắn, nhất là các tuyến đi đến trung tâm du lịch như Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang… Số lượt xe xuất bến tại Bến xe miền Đông dự kiến khoảng 5.020 xe với 105.380 lượt khách trong dịp này.

Về việc hết vé một số tuyến, ông Tạ Chương Chín, Phó giám đốc Bến xe Miền Đông cho biết, khách không lo việc hết vé, nhiều nhà xe đã tăng cường phương tiện, đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

tp hcm ben xe dip le dong nghit khach nhieu nguoi quay ve vi khong mua duoc ve hinh 5

Chiều 31/8, khách đến bến khá đông, chủ yếu mua vé các tuyến đường dài, tuy nhiên một số tuyến hết vé, không ít hành khách phải quay về.

Tại Bến xe Miền Tây, ông Trần Văn Phương, Phó giám đốc Bến xe Miền Tây cho biết, hôm nay khách vào bến bắt đầu đông hơn những ngày thường nhưng không xảy ra ùn ứ. Đến chiều tối 31/8, có khoảng 1.000 xe và 22.000 khách xuất bến.

“Dự kiến chiều tối mai khách đến bến đông hơn. So với bình quân ngày thường trước dịch thì xe tăng 15%, khách tăng trên 40%", ông Phương thông tin.

tp hcm ben xe dip le dong nghit khach nhieu nguoi quay ve vi khong mua duoc ve hinh 6

Sở Giao thông Vận tải TP. HCM cho biết, dự báo nhu cầu đi lại của người dân trong dịp lễ 2/9 tăng cao. Cụ thể, lượng hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất tăng 12%, tương đương 120.000 hành khách/ngày; tại các bến xe khách liên tỉnh tăng 17,5%.

Theo ông Phương, hiện Sở GTVT đã giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng sẵn sàng cấp phù hiệu cho xe tăng cường và chuẩn bị xe buýt tăng cường khi thiếu xe cho các tuyến ngắn. Cùng đó, Trung tâm sẽ tăng cường vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt để kết nối với các loại hình vận tải khác, kịp thời giải tỏa hành khách tại bến xe liên tỉnh.

Xem thêm

Phong Hiệp gắn phát triển kinh tế với bảo đảm an sinh xã hội

Phong Hiệp gắn phát triển kinh tế với bảo đảm an sinh xã hội

(CLO) Dù còn nhiều khó khăn và thách thức nhưng nhờ thực hiện nhiều giải pháp, đặc biệt là gắn phát triển kinh tế với bảo đảm an sinh xã hội nên bức tranh kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm 2026 của xã Phong Hiệp (Cà Mau) tiếp tục đạt được nhiều kết quả nổi bật, góp phần nâng cao đời sống của người dân tại địa phương.

Đổi mới phương thức hoạt động, công tác Đoàn đạt nhiều kết quả nổi bật

Đổi mới phương thức hoạt động, công tác Đoàn đạt nhiều kết quả nổi bật

(CLO) Trong 6 tháng đầu năm 2026, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương triển khai nhiều hoạt động đổi mới, huy động trên 1,68 tỷ đồng cho các chương trình thanh niên, tổ chức 185 hoạt động giáo dục chính trị và nhiều phong trào tình nguyện, an sinh xã hội, góp phần phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ.

Chiến dịch 500 ngày đêm tại Quảng Ngãi: Tăng tốc lấy mẫu sinh phẩm phục vụ giám định ADN

Chiến dịch 500 ngày đêm tại Quảng Ngãi: Tăng tốc lấy mẫu sinh phẩm phục vụ giám định ADN

(CLO) Sau hơn hai tháng triển khai Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ, tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận 500 nguồn tin từ cựu chiến binh, nhân chứng lịch sử và nhân dân trên cả nước, khoanh vùng nhiều khu vực nghi có mộ liệt sĩ tập thể. Thượng tướng Nguyễn Văn Gấu, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu địa phương tăng tốc lấy mẫu sinh phẩm phục vụ giám định ADN nhằm sớm xác định danh tính các liệt sĩ còn thiếu thông tin.

Hà Nội đưa 36 màn hình LED giao thông vào hoạt động từ ngày 15/7

Hà Nội đưa 36 màn hình LED giao thông vào hoạt động từ ngày 15/7

(CLO) Từ ngày 15/7, Công an TP Hà Nội dự kiến đưa vào vận hành 36 màn hình LED tại các nút giao thông trọng điểm. Hệ thống được kết nối với Trung tâm điều khiển giao thông, cung cấp thông tin ùn tắc, ngập úng theo thời gian thực và hướng dẫn người dân lựa chọn lộ trình phù hợp.

Đề xuất rút ngắn thời gian cấp mã số vùng trồng xuống còn 3 ngày

Đề xuất rút ngắn thời gian cấp mã số vùng trồng xuống còn 3 ngày

(CLO) Bộ Nông nghiệp và Môi trường đang hoàn thiện dự thảo Nghị quyết theo hướng tinh gọn hồ sơ, đẩy mạnh số hóa và rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục cấp mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói, qua đó giảm chi phí tuân thủ và nâng cao năng lực cạnh tranh của nông sản Việt Nam.

Đôi vợ chồng trẻ lập nghiệp với sen trên quê Bác

Đôi vợ chồng trẻ lập nghiệp với sen trên quê Bác

(CLO) Từ những ruộng trũng bỏ không, đôi vợ chồng trẻ ở Kim Liên (Nghệ An) đã cải tạo, trồng nhiều giống sen quý để phát triển kinh tế. Cây sen không chỉ mang lại nhiều giá trị về mặt nông nghiệp, mà còn là sản phẩm tạo dựng thương hiệu du lịch địa phương, góp phần thu hút hàng triệu du khách về thăm quê Bác.

Niềm hạnh phúc sau 54 năm chờ đợi của người vợ liệt sĩ

Niềm hạnh phúc sau 54 năm chờ đợi của người vợ liệt sĩ

(CLO) Nên duyên vợ chồng từ lần tình cờ gặp nhau tại giếng nước làng, nhưng cô công nhân chỉ mới làm vợ 4 ngày thì người chồng âm thầm lên đường vào chiến trường. Ít năm sau, bà lặng người khi nhận giấy báo tử của chồng. Kể từ đó, bà nén chặt nỗi đau, lặng lẽ thờ chồng. Sau hơn nửa thế kỷ chờ đợi, bà mới biết nơi chồng mình đang yên nghỉ.

Hành trình 5 lần sang Campuchia tìm anh trai liệt sĩ

Hành trình 5 lần sang Campuchia tìm anh trai liệt sĩ

(CLO) Chỉ với tấm sơ đồ cũ, suốt nhiều năm qua bà Thanh đã 5 lần lặn lội sang Campuchia để tìm người anh trai là liệt sĩ Nguyễn Thanh Bình. Nhưng, những hành trình vất vả ấy đều chưa có kết quả. Giờ đây, khi tuổi cao, sức yếu bà đặt niềm hy vọng tìm hài cốt anh trai qua việc lấy mẫu ADN mà cơ quan chức năng đang thực hiện.

Đề xuất xây dựng hai mô hình an sinh dài hạn cho người yếu thế tại Tây Ninh và Thái Nguyên

Đề xuất xây dựng hai mô hình an sinh dài hạn cho người yếu thế tại Tây Ninh và Thái Nguyên

(CLO) Hai mô hình an sinh hướng đến người cao tuổi neo đơn và các nhóm yếu thế vừa được giới thiệu tại chương trình “Cà phê cùng Trăng 2026”. Bên cạnh kế hoạch xây dựng nơi ở, chăm sóc lâu dài, đơn vị tổ chức cũng công bố báo cáo tài chính đã kiểm toán, đồng thời ứng dụng công nghệ để tăng tính minh bạch trong hoạt động thiện nguyện.

Một đời lặng lẽ hy sinh của Mẹ Việt Nam Anh hùng 103 tuổi

Một đời lặng lẽ hy sinh của Mẹ Việt Nam Anh hùng 103 tuổi

(CLO) Mẹ Lê Thị Sáu có chồng tham gia kháng chiến chống Pháp, sau đó hai con trai cũng tiếp bước theo con đường cách mạng. Hai lần tiễn con đi thì hai lần mẹ khóc thầm lặng lẽ… Đến nay, mẹ Sáu đã sống hơn một thế kỷ, đi qua chiến tranh, mất mát và cả những đổi thay của đất nước.

Cỡ chữ bài viết: