Điều chỉnh kích thước chữ

TP. HCM: Hàng loạt siêu thị sẵn sàng đón khách trực tiếp từ ngày 1/10

(CLO) Aeon, Big C, GO!, Topsmarket, Satra, MM Mega Market... thông báo sẽ đón khách đến mua trực tiếp từ ngày 1/10, đảm bảo các biện pháp phòng dịch theo Bộ tiêu chí an toàn của UBND TP. HCM.

Audio

Ngày 30/9, ngay sau khi TP. HCM công bố chỉ thị mới về biện pháp phòng chống dịch và phục hồi kinh tế - xã hội trên địa bàn từ ngày 1/10, hàng loạt siêu thị cho biết đã sẵn sàng đón khách trực tiếp sau ngày 30/9.

tp hcm hang loat sieu thi san sang don khach truc tiep tu ngay 1 10 hinh 1

AEON Việt Nam đã hoàn tất các công tác chuẩn bị về hàng hóa

Bài liên quan

Theo thông tin từ AEON Việt Nam, đơn vị này đã hoàn tất các công tác chuẩn bị về hàng hóa, nhân sự cùng các biện pháp phòng dịch tại các siêu thị AEON TP. HCM theo Bộ tiêu chí an toàn của UBND TP. HCM. Theo đó, hệ thống đã sẵn sàng phục vụ người dân từ ngày 1/10 trong trạng thái "bình thường mới", đảm bảo an toàn khi khách hàng đến mua sắm.

tp hcm hang loat sieu thi san sang don khach truc tiep tu ngay 1 10 hinh 2

Thực phẩm tươi sống đã lên kệ tại các siêu thị, sẵn sàng phục vụ khách hàng

Thời gian hoạt động của các trung tâm mua sắm và siêu thị Aeon tại TP. HCM, bao gồm Aeon Tân Phú Celadon và Aeon Bình Tân sẽ như sau: Khu vực siêu thị Aeon, ẩm thực tự chọn mở cửa từ 8h đến 22h, riêng khu vực ẩm thực tự chọn chỉ bán mang về. Khu vực trung tâm bách hóa tổng hợp (tầng 1 và tầng 2) mở cửa từ 10h đến 22h.

Toàn bộ nhân viên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng được cấp thẻ xanh Covid, được trang bị đầy đủ khẩu trang, găng tay, kính chắn giọt bắn… và thực hiện xét nghiệm định kỳ theo quy định.

tp hcm hang loat sieu thi san sang don khach truc tiep tu ngay 1 10 hinh 3

Các siêu thị thông báo đến khách hàng về việc đón khách trực tiếp từ 1/10

Khách hàng đến mua sắm được yêu cầu thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan chức năng, bao gồm có thẻ xanh Covid-19 theo quy định, kiểm tra mã QR, 5K…

Siêu thị sẽ giới hạn số lượt khách hàng vào mua sắm trong cùng một thời điểm. Cụ thể, tại siêu thị Aeon Tân Phú sẽ sắp xếp khu vực chờ và giới hạn 50 khách hàng/lượt mua sắm.

tp hcm hang loat sieu thi san sang don khach truc tiep tu ngay 1 10 hinh 4

Siêu thị Aeon Tân Phú sẽ sắp xếp khu vực chờ và giới hạn 50 khách hàng/lượt mua sắm

Các kênh mua sắm online của AEON Việt Nam cũng hoạt động bình thường trở lại từ ngày 1/10. Khách hàng có thể đặt hàng qua tất cả các kênh như: bán hàng qua điện thoại, ứng dụng AEON Việt Nam, Grabmart, Shopee Fresh hoặc qua trang thương mại điện tử AEON Eshop.

“AEON Việt Nam hiểu rằng cuộc chiến chống Covid-19 là một cuộc chiến lâu dài, trong đó việc mở dần các hoạt động kinh tế là điều tất yếu. Chúng tôi đã hoàn tất chuẩn bị về hàng hóa, nhân sự và công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn và sẵn sàng mở cửa đón khách trở lại từ ngày 1/10, đồng hành cùng thành phố trong việc tiếp tục kiểm soát, phòng chống dịch bệnh và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội", bà Huỳnh Thị Kim Thanh, Giám đốc Siêu thị AEON Tân Phú chia sẻ.

tp hcm hang loat sieu thi san sang don khach truc tiep tu ngay 1 10 hinh 5

Tại các siêu thị Satramart, số lượt người vào mua sắm tại một thời điểm là từ 10 đến 15 người, còn đối với cửa hàng Satrafoods là từ 5 đến 10 người/lượt

Tương tự, Satramart Siêu thị Sài Gòn, Satramart Siêu thị Phạm Hùng, Satramart Siêu thị Củ Chi và chuỗi các cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods cũng vừa thông báo mở cửa phục vụ khách hàng từ ngày 1/10 từ 7h đến 21h hàng ngày.

Tại các siêu thị, số lượt người vào mua sắm tại một thời điểm là từ 10 đến 15 người, còn đối với cửa hàng Satrafoods là từ 5 đến 10 người/lượt, tùy theo quy mô, diện tích.

tp hcm hang loat sieu thi san sang don khach truc tiep tu ngay 1 10 hinh 6

Satra mở cửa phục vụ khách hàng từ ngày 1/10 từ 7h đến 21h hàng ngày

Ngoài ra, khách hàng còn có thể mua hàng thông qua các ứng dụng đặt hàng hoặc điện thoại trực tiếp vào số điện thoại của các siêu thị, các cửa hàng Satrafoods.

Đối với việc cung cấp hàng hóa, nhất là các sản phẩm thực phẩm tươi sống, Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền, đơn vị thành viên của Satra, có khả năng cung ứng khoảng 80 tấn/ngày.

tp hcm hang loat sieu thi san sang don khach truc tiep tu ngay 1 10 hinh 7

Từ 1/10, chợ Bình Điền tăng số ô vựa hoạt động hằng đêm tại chợ từ 20 ô vựa lên 40 ô vựa với khả năng cung cấp khoảng 300 tấn hàng hóa hằng ngày cho khu vực TP. HCM

"Đối với các mặt hàng còn lại, nhất là các mặt hàng nhu yếu phẩm, hệ thống bán lẻ Satra cũng đã chủ động tăng lượng hàng hóa với nhiều chủng loại, tiến hành sắp xếp kho bãi nhằm tối ưu hóa khối lượng lưu trữ cũng như không ngừng tìm kiếm, đàm phán với các nhà cung cấp mới nhằm đa dạng hóa nguồn hàng cũng như không để đứt gãy nguồn cung", đại diện Satra nêu.

tp hcm hang loat sieu thi san sang don khach truc tiep tu ngay 1 10 hinh 8

Các siêu thị đồng thời hoạt động kênh mua sắm online

Hệ thống siêu thị GO!, Big C, Topsmarket cũng thông báo mở cửa hoạt động trở lại từ 8h đến 22h hàng ngày. Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc truyền thông Tập đoàn Central Retail, cho biết: “Các siêu thị GO!, Big C và Topsmarket sẽ cung ứng nguồn hàng hóa dồi dào với mức giá bình ổn, đồng thời triệt để tuân thủ các tiêu chuẩn mở cửa an toàn để bảo vệ sức khỏe cộng đồng”.

Với các đại siêu thị GO!, Big C, thời gian này, ngoài mua sắm trực tiếp tại siêu thị, người tiêu dùng vẫn có thể đi chợ qua các kênh mua sắm trực tuyến.

tp hcm hang loat sieu thi san sang don khach truc tiep tu ngay 1 10 hinh 9

Hệ thống máy kiểm soát số lượng khách hàng đang mua sắm được đặt ngay lối vào siêu thị MM Mega Market

Trong khi đó, MM Mega Market cho biết sẽ sớm có thông báo chính thức trong ngày 30/9. "Trên tinh thần chỉ thị mới siêu thị sẽ hoạt động đón khách theo khung giờ từ 6h đến 22h. MM Mega Maret đã trong tư thế sẵn sàng vì nhân viên đều được tiêm 2 mũi. Riêng hàng tươi sống thì luôn là thế mạnh của chúng tôi vì nguồn cung trực tiếp", đại diện MM Mega Market thông tin.

Kỳ Hoa

Bình Luận
 
 
Tin mới
Xuất hiện clip thiếu nữ quỳ lạy, khóc lóc khi bị phát hiện

(CLO) Mới đây, trên một trang mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một cháu gái đang quỳ gối, van xin nhưng vẫn bị nhiều người cố ý vạch mặt, hành hung, dùng chân đá vào mặt gây bức xúc trong dư luận.

Tăng cường thanh kiểm tra việc phát hành trái phiếu riêng lẻ của doanh nghiệp bất động sản

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tuân thủ pháp luật về phát hành và sử dụng vốn thu được từ phát hành trái phiếu, nhất là phát hành trái phiếu riêng lẻ của các doanh nghiệp bất động sản, của tổ chức tín dụng có liên quan đến doanh nghiệp bất động sản.

Dự báo thời tiết 4/12/2021: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm và sáng trời lạnh

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng, sương mù nhẹ rải rác. Vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm, rét hại; vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.

Khởi tố, bắt giam kẻ bạo hành con riêng của vợ đến tử vong

(CLO) Khởi đánh đập con riêng của vợ dẫn đến việc cháu bé 3 tuổi tử vong. Sau đó, Khởi bỏ trốn khỏi địa phương và bị bắt khi đang lẩn trốn tại nhà trọ trên địa bàn TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Chính phủ đề nghị cho phép một số cơ chế, chính sách đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch

(CLO) Chính phủ báo cáo và đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19.

Truy tố đối tượng sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng

(CLO) VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố đối tượng sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng. Đây là vụ án mà dư luận quan tâm và bày tỏ phẫn nộ vào thời điểm xảy ra.

Bưởi da xanh Xuân Lai – Nâng tầm thương hiệu Việt

(CLO) Bưởi da xanh là một loại bưởi rất nổi tiếng tại tỉnh Bến Tre, được xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Tại xã Xuân Lai, huyện Gia Bình (Bắc Ninh) một mô hình trồng giống bưởi này đã được gây dựng mang thương hiệu “Bưởi da xanh Xuân Lai”.

Phát hiện 2 bố con tử vong trong nhà riêng

(CLO) Do nhiều ngày không thấy ông Đ. nên người dân xung quanh linh cảm có chuyện chẳng lành, vào tối 2/12, một số người đã phá cửa ngoài của nhà ông Đ. để kiểm tra. Tại đây, họ phát hiện 2 bố con ông Đ. đã tử vong.

Sửa chữa kịp thời những hư hỏng hạ tầng giao thông do mưa lũ gây ra

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa yêu cầu các đơn vị trong ngành khẩn trương huy động nhân lực, trang thiết bị để kịp thời khắc phục những hư hỏng hạ tầng giao thông do mưa lũ gây ra ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.