TP HCM tạm giữ hơn 8.200 phụ tùng 'lậu' xe đạp điện

(CLO) Từ đầu năm 2024 đến nay, các Đội Quản lý thị trường TP HCM đã kiểm tra, xử lý 17 vụ vi phạm liên quan đến xe và phụ tùng xe đạp điện; tạm giữ 211 chiếc và 8.238 sản phẩm phụ tùng, bình ắc quy xe đạp điện với tổng trị giá hơn 1,7 tỷ đồng.

Ngày 27/2, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội của TP HCM, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP HCM đã thông tin về tình hình xử lý xe đạp điện, phụ tùng "lậu" trên địa bàn.

tp hcm tam giu hon 8200 phu tung lau xe dap dien hinh 1

Toàn cảnh buổi họp báo

Bài liên quan

Bộ Tài chính: Có hiện tượng doanh nghiệp dùng hóa đơn để hợp thức hóa cho hàng hóa trôi nổi, hàng lậu

"Vua" quạt bị xử phạt 40 triệu đồng vì kinh doanh hàng lậu

Tạm giữ hơn 18.000 hộp thuốc tân dược nghi hàng lậu tại khuôn viên kho quốc nội Sân bay Tân Sơn Nhất

Thương mại điện tử bị lợi dụng để kinh doanh hàng lậu, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ

Theo đó, từ đầu năm 2024 đến nay, các Đội QLTT TP HCM đã kiểm tra, xử lý 17 vụ vi phạm liên quan đến xe và phụ tùng xe đạp điện.

Qua đó, tạm giữ 211 chiếc và 8.238 đơn vị sản phẩm phụ tùng, bình ắc quy xe đạp điện, tổng trị giá hơn 1,7 tỷ đồng, đã xử phạt với số tiền là 948 triệu đồng.

Trong đó, kiểm tra, xử lý 8 vụ vi phạm về kinh doanh hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, tạm giữ 38 chiếc xe đạp điện và 7.559 đơn vị sản phẩm phụ tùng các loại, trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Kiểm tra, xử lý 4 vụ về kinh doanh hàng hóa nhập lậu, tạm giữ 41 chiếc xe đạp điện và 648 đơn vị sản phẩm phụ tùng các loại, trị giá hơn 111 triệu đồng.

Đặc biệt, kiểm tra, xử lý 1 vụ vi phạm về các hành vi "không thực hiện công bố hợp quy đối với sản phẩm, hàng hóa thuộc đối tượng phải công bố hợp quy" và "sản xuất hàng hóa có chất lượng không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật tương ứng", buộc thu hồi và tái chế hoặc thay đổi mục đích sử dụng 132 chiếc xe đạp điện các loại theo quy định.

Cục QLTT TP HCM nhấn mạnh, nếu có căn cứ xác định xe đạp điện là hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhập lậu hay giả mạo nhãn hiệu hoặc có chất lượng không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật tương ứng (Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về xe đạp điện) thì các đối tượng kinh doanh sẽ bị xem xét xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Cũng theo Cục QLTT TP HCM, việc sử dụng xe đạp điện sử dụng pin Li-ion nếu không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhập lậu, giả mạo nhãn hiệu và không được kiểm tra để đảm bảo chất lượng theo quy định thì sẽ có nguy cơ gây mất an toàn cho người tiêu dùng khi sử dụng, đặc biệt là công tác phòng cháy chữa cháy.

Do đó, Cục QLTT đã ban hành văn bản yêu cầu các Đội QLTT tăng cường công tác quản lý thị trường xe điện, pin xe điện từ khâu sản xuất, nhập khẩu sản phẩm, có giải pháp xử lý nghiêm xe điện, pin xe điện không đảm bảo chất lượng trên thị trường. Đồng thời, xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức kinh doanh, sửa chữa xe điện không đáp ứng quy định.

Xem thêm

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: