Điều chỉnh kích thước chữ

TP. HCM: Thành lập 3 đoàn kiểm tra việc phòng, chống dịch COVID-19

(CLO) Ngày 29/4, lãnh đạo UBND TP. HCM đã ban hành kế hoạch kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Theo đó, UBND TP. HCM lập 3 đoàn kiểm tra để kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các sở, ban, ngành, UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Cụ thể, đoàn 1 sẽ do Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Dương Anh Đức làm Trưởng đoàn. Đoàn 2 do Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Ngô Minh Châu làm Trưởng đoàn và Đoàn 3 do Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh làm Trưởng đoàn.

Các đoàn sẽ kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nơi làm việc của cơ quan, đơn vị; cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp; các chợ truyền thống, trung tâm thương mại, siêu thị, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống; cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở vui chơi giải trí, điểm tham quan du lịch.

UBND TP. HCM lập 3 đoàn kiểm tra để kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các sở, ban, ngành, UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện. Ảnh: TL

UBND TP. HCM lập 3 đoàn kiểm tra để kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các sở, ban, ngành, UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện. Ảnh: TL

Ngoài ra, các chung cư, khu dân cư, khu lưu trú công nhân, nhà trọ; bến xe, phương tiện giao thông công cộng; sân bay Tân Sơn Nhất, ga Sài Gòn, cơ sở cách ly tập trung quận, huyện, các địa điểm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp cũng sẽ thuộc diện kiểm tra trong đợt này. Thời gian kiểm tra là từ nay đến ngày 21/5.

Nội dung kiểm tra bao gồm việc triển khai, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, UBND TP. HCM; các hướng dẫn về phòng chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19.

Các đoàn cũng sẽ tập trung kiểm tra về triển khai thực hiện các bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 đối với các lĩnh vực như hoạt động du lịch; giao thông vận tải; kinh doanh dịch vụ ăn uống; chợ đầu mối, chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại; cơ sở giáo dục mầm non và cơ sở giáo dục phổ thông và hoạt động bảo tàng, di tích, thư viện, phòng đọc sách và tổ chức tập luyện của các đơn vị thể dục thể thao...

Chiều cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) cho biết vừa ghi nhận 1 trường hợp nghi mắc COVID-19 mới. Đây là trường hợp tiếp xúc gần với ca dương tính với SARS-CoV-2 sau cách ly tại tỉnh Hà Nam.

Trường hợp nghi mắc COVID-19 là nam giới, sinh năm 1993 có địa chỉ thường trú tại tỉnh Hà Nam, đang ở nhà người thân tại khu phố 2 (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP. HCM).

Sau khi có thông tin trường hợp này là F1 của ca dương tính tại tỉnh Hà Nam, HCDC đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch như đưa người này đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp. Đến chiều ngày 29/4, xét nghiệm của trường hợp trên cho kết quả nghi nhiễm SASR-CoV-2.

TP. HCM cũng xác định được có 5 trường hợp tiếp xúc với ca nghi nhiễm tại quận Bình Tân. Các trường hợp tiếp xúc trên cũng đã được cách ly tập trung, lấy mẫu và đang chờ kết quả xét nghiệm. Thành phố tiếp tục thực hiện điều tra, truy vết, khoanh vùng theo quy định.

PV