Điều chỉnh kích thước chữ

TP. HCM: Tiến hành lấy hàng trăm mẫu xét nghiệm Covid-19 ở các cơ sở tôn giáo

(CLO) Để đảm bảo công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, UBND TP. HCM đề nghị các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tạm ngưng các hoạt động tôn giáo tập trung quá 50 người.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Ngày 2/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) cho biết từ ngày 25/2-5/3, quận Tân Bình đồng loạt thực hiện kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở tôn giáo, bao gồm: đình, nhà thờ, chùa trên địa bàn.

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch giám sát các quần thể cộng đồng, giao lưu tiếp xúc nhiều.

Tính đến ngày 28/2, Q.Tân Bình đã lấy mẫu xét nghiệm tổng cộng 131 trường hợp gồm Ban trị sự, Ban quản lý các cơ sở tôn giáo, người liên quan và khách đến viếng.

TP. HCM tiến hành lấy hàng trăm mẫu xét nghiệm Covid-19 ở các cơ sở tôn giáo. Ảnh: TL

TP. HCM tiến hành lấy hàng trăm mẫu xét nghiệm Covid-19 ở các cơ sở tôn giáo. Ảnh: TL

Theo Trung tâm y tế quận Tân Bình, việc tăng cường kiểm tra giám sát tại các cơ sở tôn giáo đến từng phường, từng địa bàn là hết sức cần thiết để ngăn ngừa dịch bệnh, đặc biệt sau sự việc chùa Viên Giác tổ chức lễ cầu an, tập trung đông người, không đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài thực hiện giám sát, lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 tại các cơ sở tôn giáo, quận Tân Bình còn triển khai hoạt động này tại nhà hàng, quán ăn, khu nhà trọ và chợ truyền thống trên địa bàn.

Trước đó, Trung tâm y tế quận 6 cũng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho Ban trị sự chùa Thiên Khánh, người liên quan và khách đi chùa với tổng số 55 mẫu, tất cả các mẫu hiện đã có kết quả âm tính với Covid-19.

Bên cạnh lấy mẫu giám sát, Trung tâm y tế quận, huyện cũng nhắc nhở Ban trị sự chùa, cơ sở tôn giáo tạm ngưng các hoạt động tôn giáo tập trung quá 50 người theo chỉ đạo của UBND TP. HCM.

Đồng thời, cần tuân thủ các biện pháp an toàn khi tổ chức các hoạt động, nghi lễ tô giáo theo đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19.