TP HCM xảy ra 15 vụ cháy dịp Tết Giáp Thìn, một người chết

(CLO) Trong 7 ngày Tết, TP HCM xảy ra 15 vụ cháy, gồm 1 vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng, 3 vụ trung bình và 11 vụ cháy nhỏ thiệt hại không đáng kể.

Ngày 15/2, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP HCM (PC07) thông tin về tình hình cháy nổ trên địa bàn thành phố trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (8/2-14/2).

tp hcm xay ra 15 vu chay dip tet giap thin mot nguoi chet hinh 1

Cháy bãi phế liệu trong khu dân cư ở quận Gò Vấp, TP HCM vào mùng 2 Tết

Bài liên quan

Hết sức coi trọng công tác phòng, chống cháy nổ

Tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy, nổ tại huyện Thanh Trì

Hà Nội: 64 UBND cấp xã chưa tổ chức kiểm tra loại hình, cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao

Hà Nội sẽ kiểm tra đột xuất cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao

Theo đó, trong 7 ngày Tết, TP HCM xảy ra 15 vụ cháy, gồm 1 vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng, 3 vụ trung bình và 11 vụ cháy nhỏ thiệt hại không đáng kể. Các vụ cháy làm 1 người chết, thiệt hại về tài sản ước tính thành tiền khoảng 21 triệu đồng (còn 7 vụ chưa ước tính được thiệt hại).

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã triển khai hiệu quả công tác chữa cháy và CNCH, qua đó cứu được 3 người. So với cùng kỳ Tết Nguyên đán Quý Mão, Tất này giảm 4 vụ cháy, thiệt hại tài sản giảm khoảng 7,2 triệu đồng, duy chỉ có số người chết tăng 1.

Địa bàn xảy ra cháy gồm quận Tân Phú (3 vụ); TP Thủ Đức, quận 12, Tân Bình, Bình Tân, huyện Củ Chi (mỗi nơi 2 vụ); quận 1, Gò Vấp (mỗi nơi 1 vụ).

Về loại hình gồm có nhà ở riêng lẻ (10 vụ), nhà ở kết hợp kinh doanh (2 vụ), ki-ốt (1 vụ), bãi chứa phế liệu (1 vụ), trụ điện (1 vụ). Nguyên nhân gây cháy là do sự cố hệ thống, thiết bị điện (8 vụ), bất cẩn trong thắp nhang thờ cúng (1 vụ) và đang điều tra làm rõ (6 vụ).

Về tình hình nổ, TP HCM xảy ra 1 vụ nổ khí gas tại nhà dân, làm bị thương 1 người, thiệt hại tài sản chưa ước tính thành tiền. Nguyên nhân do khí gas rò rỉ, gặp tia lửa điện gây nổ. So sánh với cùng kỳ Tết Quý Mão, Tếtt này tăng 1 vụ, 1 người bị thương.

Tại thành phố cũng xảy ra 4 vụ tai nạn, sự cố cần tổ chức cứu nạn, cứu hộ. PC07 đã điều động các đơn vị liên quan trực tiếp phối hợp xử lý, kết quả cứu được 3 người, đã bàn giao cho gia đình và chính quyền địa phương xử lý.

Xem thêm

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

(CLO) Không chỉ trao tặng mái nhà Hữu nghị và sinh kế, Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền các xã biên giới tỉnh Gia Lai còn gửi gắm nghĩa tình, sự sẻ chia đến Nhân dân nước bạn Campuchia. Những món quà giản dị nhưng thắm đượm tình người góp phần vun đắp tình đoàn kết, xây dựng tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị và phát triển bền vững.

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

(CLO) Khi tiếng hò “bắt đầu” vang lên, các “nơm thủ” nhanh chóng lội xuống ao, tay cầm những chiếc nơm tre. Trong làn nước mát, hàng trăm người vừa dò tìm, vừa khéo léo úp nơm xuống những vị trí nghi có cá. Mỗi lần bắt được cá, tiếng reo hò, cổ vũ lại vang lên. Phía trên bờ, đông đảo người dân đứng kín để theo dõi, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của ngày hội nơm cá.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Cỡ chữ bài viết: