Điều chỉnh kích thước chữ

TP Hồ Chí Minh phải xác lập được những khu vực an toàn, đẩy lùi dần “giặc COVID-19”

(CLO) Đây là nhấn mạnh của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc giao ban trực tuyến với TP Hồ Chí Minh sáng 11/7, tại trụ sở Chính phủ.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Theo đó, sau 2 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg và những giải pháp lớn do Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TP Hồ Chí Minh thống nhất, các ý kiến tại cuộc họp nhận định, thành phố đang đi đúng hướng trong công tác phòng, chống dịch. Tình hình mới cần có những giải pháp mới hoặc cách làm mới trên giải pháp cũ theo phương châm "rõ - nghiêm - chắc - hiệu quả".

Phó Thủ tướng đề nghị TPHCM tập trung xét nghiệm theo các hướng chỉ điểm của hoạt động điều tra, phân tích dịch tễ cho đúng, cho trúng, có trọng tâm, trọng điểm.

Phó Thủ tướng đề nghị TPHCM tập trung xét nghiệm theo các hướng chỉ điểm của hoạt động điều tra, phân tích dịch tễ cho đúng, cho trúng, có trọng tâm, trọng điểm.

Nhất trí với báo cáo của lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, đến nay, thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg nghiêm, nhanh chóng vào nề nếp, mặc dù không thể tránh khỏi một số hạn chế do đây là địa bàn có đông dân cư. 

Cùng với việc tuyên truyền người dân chấp hành và xử phạt các trường hợp vi phạm, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, mục tiêu lớn nhất sau thời gian giãn cách xã hội, thành phố phải xác lập được những quận/huyện, phường/xã an toàn; đẩy lùi dần “giặc COVID-19” vào những khu nhỏ để thành phố cơ bản quay lại cuộc sống bình thường mới. Vì thế, tất cả các công tác, đặc biệt việc điều tra dịch tễ, xét nghiệm phải nhanh, chắc chắn.

Về công tác xét nghiệm, Phó Thủ tướng đề nghị thành phố tập trung xét nghiệm đúng, trúng, có trọng tâm, trọng điểm theo các hướng chỉ điểm của hoạt động điều tra, phân tích dịch tễ; đồng thời, tập trung ưu tiên lực lượng xét nghiệm tại nhà cho những người thông báo có triệu chứng, người già yếu, có bệnh nền… TP Hồ Chí Minh cần xét nghiệm sàng lọc ở những vùng, khu vực tương đối an toàn để thiết lập những vùng an toàn vững chắc.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, TP. Hồ Chí Minh đang đi đúng hướng trong công tác phòng, chống dịch.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, TP. Hồ Chí Minh đang đi đúng hướng trong công tác phòng, chống dịch.

Hoan nghênh thành phố tổ chức tốt hoạt động lưu thông, phân phối hàng hóa; điều chỉnh, xử lý kịp thời những bất cập, vướng mắc nảy sinh trong những ngày qua, Phó Thủ tướng lưu ý cần đặc biệt quan tâm đến đời sống người dân, nhất là người nghèo, người cơ nhỡ, có sự hỗ trợ thiết thực "đến tận tay, không để ai thiếu bữa"; tạo điều kiện hoạt động an toàn cho các điểm cung cấp suất ăn miễn phí cho người nghèo...

Phó Thủ tướng đánh giá cao TP Hồ Chí Minh đã chú ý đến công tác đảm bảo vệ sinh môi trường nói chung, trong đó có xử lý rác thải y tế; cần tiếp tục chỉ đạo xử lý dứt điểm những phản ánh bất cập liên quan đến công tác này. 

Cùng với đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP Hồ Chí Minh khẩn trương đánh giá lại công tác theo dõi sức khỏe, điều trị F0 không có triệu chứng để có sự điều chỉnh phù hợp; tiếp tục triển khai cách ly F1 tại nhà an toàn.

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh bàn bạc, thống nhất tập thể để chỉ đạo việc bảo đảm vật tư, thiết bị y tế cho tất cả bệnh viện trên địa bàn như đồ bảo hộ, bình ôxy, máy hỗ trợ thở...; không vì cơ chế tự chủ của các bệnh viện, gây khó khăn liên quan đến các thủ tục mua sắm. Phó Thủ tướng đề nghị

Nhân Nghĩa

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ái Nhi đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Liên lục địa 2021

(CLO) Ngày 26/9, Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam tổ chức buổi họp báo trực tuyến, công bố thí sinh tham dự Miss Intercontinental 2021 (Hoa hậu Liên lục địa). Theo đó, Trần Hoàng Ái Nhi sẽ là người đẹp đại diện Việt Nam góp mặt tại đấu trường sắc đẹp lớn thứ 7 của thế giới.

Mỹ: Hơn 95.000 xe Hyundai Tucson, Sonata đời 2017 bị triệu hồi vì lỗi động cơ

(CLO) Hyundai vừa ban hành lệnh triệu hồi những chiếc Tucson và Sonata đời 2017 tại thị trường Mỹ vì lỗi tay dên trong động cơ, điều này dẫn đến việc gây cháy động cơ trong một số trường hợp nhất định.

iPhone 13 Pro gặp lỗi với màn hình 120Hz

(CLO) Apple đã thừa nhận lỗi xảy ra với màn hình 120Hz trên iPhone 13 Pro và hứa sẽ khắc phục thông qua bản cập nhật sắp tới.

Garmin ra mắt đồng hồ thông minh tactix Delta Solar tại Việt Nam

(CLO) Garmin chính thức giới thiệu dòng sản phẩm đồng hồ GPS thông minh tactix Delta Solar tại Việt Nam. Garmin tactix Delta Solar là một chiếc đồng hồ GPS được thiết kế với tiêu chuẩn quân đội.

Xuất hiện thêm F0 trong cộng đồng, An Giang có hơn 4.500 ca nhiễm COVID-19

(CLO) Với việc xuất hiện ổ dịch mới tại thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang đã vượt mốc 4.500 ca nhiễm COVID-19.

Cao tốc gần 9.000 tỷ đồng kết nối Hà Giang với Nội Bài-Lào Cai sẽ khởi công vào cuối năm 2024

(CLO) Cao tốc kết nối Hà Giang với tuyến Nội Bài - Lào Cai với tổng mức đầu tư khoảng 8.737 tỷ đồng, dự kiến sẽ khởi công xây dựng vào năm 2024, sẽ rút ngắn hành trình từ Hà Giang và các địa phương khác trong khu vực về Thủ đô Hà Nội.

Dự báo thời tiết 27/9: Đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết: Hà Nội đêm nay và ngày 27/9 có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

Thị trường chứng khoán hôm nay 27/9: Đón đầu dòng tiền đầu tư tháng 10

(CLO) Theo công ty chứng khoán, thị trường có thể biến động mạnh vào tuần này. Bởi, các nhà đầu tư sẽ tái cơ cấu danh mục vào các cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý III ít chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Điều này được thực hiện nhằm đón đầu dòng tiền đầu tư trong tháng 10.

Vì sao nam diễn viên Hàn thường xuyên trang điểm trên màn ảnh?

(CLO) Những năm gần đây, xu hướng nam diễn viên make up nữ tính ngày càng phổ biến ở Hàn Quốc. Từ vai công tử nhà giàu hay vai thợ sửa nhà, lắp ống nước cũng được dặm phấn tô son chỉn chu.