Điều chỉnh kích thước chữ

TP.HCM: Đề nghị cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần

(CKO) Sở GD-ĐT vừa có tờ trình gửi Thường trực UBND TP.HCM về việc cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ học thêm một tuần nữa, đến hết ngày 16/2, nhằm phòng tránh dịch nCoV.

Báo nói Công luận
Sở GD-ĐT đề nghị Thường trực UBND TP xem xét, kéo dài thời gian tạm nghỉ học cho học sinh. Ảnh minh họa.

Sở GD-ĐT đề nghị Thường trực UBND TP xem xét, kéo dài thời gian tạm nghỉ học cho học sinh. Ảnh minh họa.

Cụ thể, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, nhằm đảm bảo phòng, chống dịch bệnh xâm nhập, lây lan trong trường học, đảm bảo sức khỏe cho học sinh, Sở GD&ĐT kính trình Thường trực UBND TP kéo dài thời gian tạm nghỉ của học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn đến hết ngày 16/2/2020.

Như vậy, nếu UBND TP.HCM thông qua đề xuất này thì học sinh các cấp trên địa bàn sẽ nghỉ học đến hết Chủ nhật tuần sau.

Trong thời gian nghỉ, Sở GD&ĐT TP.HCM triển khai nhiều biện pháp để phòng chống dịch, trong đó yêu cầu các trường sẽ làm công tác khử trùng, vệ sinh phòng học, chuẩn bị các phương án phòng chống dịch corona, giám sát học sinh, giáo viên trở về từ vùng có dịch.

Trước đó vì tình hình dịch bệnh, học sinh toàn TP.HCM đã được nghỉ học đến hết ngày 9/2.

Chiều 5/2, UBND tỉnh Quảng Ngãi có công văn hỏa tốc gửi các cơ quan trên địa bàn về việc chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Học sinh trên toàn tỉnh sẽ nghỉ đến hết ngày 16/2 thay vì 9/2 như thông báo trước đó. Đây là tỉnh đầu tiên kéo dài lịch nghỉ cho học sinh thêm một tuần.

Thống kê của Bộ GD&ĐT đến 19h30 ngày 5/2 cho thấy 62 tỉnh, thành phố báo cáo bộ về việc cho học sinh nghỉ để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, mới nhất là tỉnh Nghệ An.

Thanh Lâm