TP.HCM: Kiểm dịch 24/24h tại các cửa ngõ ra vào thành phố

(CLO) Dưới ánh nắng gay gắt, tại các chốt kiểm dịch, tổ công tác liên ngành gồm lực lượng y tế, cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động, quân đội, quản lý thị trường… vẫn miệt mài làm nhiệm vụ.

Theo ghi nhận, tại chốt chặn tuyến QL1A ở chân cầu Đồng Nai giữa dòng xe tải, xe container, ô tô đang lưu thông tấp nập, lực lượng cảnh sát giao thông và cảnh sát cơ động hướng dẫn, điều tiết xe lưu thông vào làn.

Tổ công tác đo thân nhiệt cho người dân tham gia giao thông trên tuyến QL1A -ảnh:N/T

Tổ công tác đo thân nhiệt cho người dân tham gia giao thông trên tuyến QL1A -ảnh:N/T

Song song đó, các cán bộ y tế có nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt từng người, kiểm tra việc tuân thủ Chỉ thị 16 của Thủ tưởng Chính phủ của các cá nhân, phương tiện để đảm bảo an toàn khi vào thành phố.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM, các chốt chặn đi vào hoạt động từ ngày 5/4, gồm 62 chốt, trạm, trong đó 16 chốt, trạm chính và 46 chốt, trạm phụ.

Cụ thể 16 chốt, trạm chính đặt ở những cửa ngõ chính vào thành phố như: chốt cầu Đồng Nai, Cao tốc Trung Lương, Trạm thu phí Long Phước… Theo số lượng ghi nhận có chốt đã thực hiện đến 13.000 lượt người/ngày.

Lực lượng chức năng triển khai hoạt động kiểm dịch phòng, chống dịch Covid-19 tại chốt Long Phước. Ảnh: NT

Lực lượng chức năng triển khai hoạt động kiểm dịch phòng, chống dịch Covid-19 tại chốt Long Phước. Ảnh: NT

Thành phần tham gia thực hiện kiểm tra, kiểm soát tại mỗi chốt, trạm kiểm soát dịch COVID-19 gồm 2 cấp: Cấp thành phố gồm các lực lượng thuộc Công an Thành phố, Sở Y tế, Bộ Tư lệnh thành phố, Thanh tra giao thông thuộc Sở Giao thông vận tải, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố. Cấp Quận - Huyện gồm lực lượng công an, y tế, dân quân.

Tổ công tác luôn túc trực ở các chốt trạm 24/24h. Cứ một chốt chặn như vậy, riêng lực lượng nhân viên y tế có khoảng từ 3-4 nhân viên. Mặc dù được chia làm 3 ca, mỗi ca 8 tiếng, nhưng các cán bộ nơi đây phải gồng mình “tăng ca” thêm 2- 4 tiếng, giúp nhau hoàn thành nhiệm vụ nhất là vào giờ cao điểm.

Ở các chốt trạm, hàng rào kẽm gai được dựng dọc tuyến đường phân làn xe để cán bộ ngành y tế kiểm tra, đo thân nhiệt của người đi trên tất cả các loại phương tiện. Lều dã chiến cũng được dựng lên để phục vụ lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Khuất Đại Nam

Xem thêm

Quảng Trị: Lập đoàn kiểm tra trang trại heo sau phản ánh xả nước thải ra môi trường

Quảng Trị: Lập đoàn kiểm tra trang trại heo xả nước thải trực tiếp ra môi trường

(CLO) Sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân về tình trạng mùi hôi nồng nặc và dấu hiệu xả nước thải ra môi trường tại trang trại chăn nuôi heo ở xã Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. UBND xã Hải Lăng đã lập đoàn kiểm tra. Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Quảng Trị cũng cho biết sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra thực tế.

Hàng trăm người lội bùn bắt cá cầu may

Hàng trăm người lội bùn bắt cá cầu may

(CLO) Nơm cá cầu may tại Bàu Cùn là một trong những hoạt động thuộc chương trình lễ hội Đền Nam Quan, Đền Lý Vực. Lễ hội được tổ chức nhằm tăng cường sự gắn kết cộng đồng và gìn giữ nét đẹp văn hóa dân gian của địa phương. Khi hiệu lệnh vang lên, hàng trăm nơm thủ lội bùn, dùng nơm bắt cá lấy may.

Lào Cai tìm kiếm thông tin về 7 liệt sĩ hy sinh tại Pháo đài K30

Lào Cai tìm kiếm thông tin về 7 liệt sĩ hy sinh tại Pháo đài K30

(CLO) Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai đề nghị các cơ quan, đơn vị, cựu chiến binh, nhân chứng lịch sử, thân nhân liệt sĩ và Nhân dân cung cấp thông tin liên quan đến khu vực Pháo đài K30 hoặc các liệt sĩ từng chiến đấu, công tác tại đây, nhằm phục vụ công tác xác minh, xác định danh tính các liệt sĩ.

Nhà lưu niệm Nguyễn Thị Minh Khai - địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước giữa lòng đô thị

Nhà lưu niệm Nguyễn Thị Minh Khai - địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước giữa lòng đô thị

(CLO) Đối lập với nhịp sống ồn ào, tấp nập ngoài phố thị, khi bước vào khu lưu niệm Nguyễn Thị Minh Khai không gian trở nên yên tĩnh, tôn nghiêm. Bên trong nhà lưu niệm là nơi trưng bày hình ảnh, hiện vật về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của nữ trung anh kiệt. Mỗi hiện vật là một lát cắt lịch sử, khắc họa một nhân cách lớn – người từng làm thư ký cho lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc, giữ vị trí lãnh đạo cao nhất tại Sài Gòn – Chợ Lớn trước Cách mạng tháng Tám.

Rác mạng và vòng xoáy lượt xem, tương tác

Rác mạng và vòng xoáy lượt xem, tương tác

(CLO) Những nội dung giật gân, lệch chuẩn, thậm chí sai lệch hoặc vi phạm pháp luật vẫn có thể thu hút hàng loạt lượt xem, bình luận và chia sẻ trên mạng xã hội. Đằng sau sự lan truyền ấy không chỉ là hành vi của người tạo nội dung, mà còn có sự tham gia của người dùng, cơ chế phân phối của nền tảng và những lợi ích kinh tế từ sự chú ý.

Nhựa Tiền Phong tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2026: “Dòng chảy khát vọng – Giọt hồng yêu thương”

Nhựa Tiền Phong tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2026: “Dòng chảy khát vọng – Giọt hồng yêu thương”

Máu là nguồn sống duy nhất không thể tổng hợp nhân tạo, giúp cứu sống hàng triệu bệnh nhân hay người mắc bệnh máu hiểm nghèo mỗi ngày. Với mong muốn mang đến những cơ hội sống quý giá cho người bệnh, Đoàn thanh niên công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện 2026 - “Dòng chảy khát vọng – Giọt hồng yêu thương”, thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, công nhân viên, đoàn viên thanh niên, đối tác và tình nguyện viên của công ty và các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Gia Lai: Lốc xoáy gây thiệt hại hơn 700 triệu đồng

Gia Lai: Lốc xoáy gây thiệt hại hơn 700 triệu đồng

(CLO) Lốc xoáy quét qua làng Bía Ngó (xã Ia Chía, Gia Lai) khiến 22 căn nhà bị tốc mái, hư hỏng, tổng thiệt hại ước tính hơn 700 triệu đồng. Ngay sau thiên tai, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị Quân đội đã khẩn trương ra quân, giúp người dân sửa chữa nhà cửa, ổn định cuộc sống.

Cỡ chữ bài viết: