Điều chỉnh kích thước chữ

TP.HCM: Phát hiện ô tô chở 10.000 khẩu trang không xuất xứ

CLO) Qua kiểm tra chiếc ô tô bán tải, lực lượng CSGT Công an TP.HCM phát hiện 10.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc.

Audio

Ngày 8/4, thông tin từ Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết đã bàn giao 1 xe ô tô và 10.000 khẩu trang không nguồn gốc xuất xứ cho Đội Quản lý thị trường số 8 để tiếp tục xử lý

Lực lượng chức năng kiểm tra ô tô chở 10.000 khẩu trang không có chứng từ -ảnh:T/L

Lực lượng chức năng kiểm tra ô tô chở 10.000 khẩu trang không có chứng từ -ảnh:T/L

Theo PC08, Công an TP.HCM, vào lúc khoảng 13 giờ 15 phút, ngày 7/4, Tổ Phòng chống dịch Covid-19 (thuộc PC08) trong khi thực hiện nhiệm vụ kiểm soát và phòng chống dịch tại giao lộ Trường Sơn - Ga Quốc nội thuộc Sân bay Tân Sơn Nhất đã kiểm tra ô tô bán tải BKS: 60C-370.15 do tài xế Nguyễn Trọng Thanh, (SN 1969) điều khiển, đi cùng là Ngô Văn Thúy, (SN 1982, cùng ngụ huyện Sóc Sơn, Hà Nội).

Sau khi kiểm tra thân nhiệt tài xế và người đi cùng bình thường, Tổ phòng chống dịch đã tiến hành kiểm tra các thùng hàng phía sau xe thì phát hiện toàn bộ số hàng là khẩu trang y tế mới, nhưng không có hoá đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc rõ ràng. Sau đó Tổ phòng chống dịch đã liên hệ với Đội Quản lý thị trường số 8 phụ trách khu vực quận Tân Bình để phối hợp xử lý.

Qua kiểm tra, số hàng trên không có hóa đơn, chứng từ nên Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, niêm phong toàn bộ và đưa người điều khiển cùng phương tiện, hàng hóa về Đội Quản lý thị trường số 8. Tại đây, số lượng khẩu trang y tế được kiểm đếm là 10.000 cái.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Khuất Đại Nam