TP.HCM: Phát hiện ô tô chở 10.000 khẩu trang không xuất xứ

CLO) Qua kiểm tra chiếc ô tô bán tải, lực lượng CSGT Công an TP.HCM phát hiện 10.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc.

Ngày 8/4, thông tin từ Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết đã bàn giao 1 xe ô tô và 10.000 khẩu trang không nguồn gốc xuất xứ cho Đội Quản lý thị trường số 8 để tiếp tục xử lý

Lực lượng chức năng kiểm tra ô tô chở 10.000 khẩu trang không có chứng từ -ảnh:T/L

Lực lượng chức năng kiểm tra ô tô chở 10.000 khẩu trang không có chứng từ -ảnh:T/L

Theo PC08, Công an TP.HCM, vào lúc khoảng 13 giờ 15 phút, ngày 7/4, Tổ Phòng chống dịch Covid-19 (thuộc PC08) trong khi thực hiện nhiệm vụ kiểm soát và phòng chống dịch tại giao lộ Trường Sơn - Ga Quốc nội thuộc Sân bay Tân Sơn Nhất đã kiểm tra ô tô bán tải BKS: 60C-370.15 do tài xế Nguyễn Trọng Thanh, (SN 1969) điều khiển, đi cùng là Ngô Văn Thúy, (SN 1982, cùng ngụ huyện Sóc Sơn, Hà Nội).

Sau khi kiểm tra thân nhiệt tài xế và người đi cùng bình thường, Tổ phòng chống dịch đã tiến hành kiểm tra các thùng hàng phía sau xe thì phát hiện toàn bộ số hàng là khẩu trang y tế mới, nhưng không có hoá đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc rõ ràng. Sau đó Tổ phòng chống dịch đã liên hệ với Đội Quản lý thị trường số 8 phụ trách khu vực quận Tân Bình để phối hợp xử lý.

Qua kiểm tra, số hàng trên không có hóa đơn, chứng từ nên Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, niêm phong toàn bộ và đưa người điều khiển cùng phương tiện, hàng hóa về Đội Quản lý thị trường số 8. Tại đây, số lượng khẩu trang y tế được kiểm đếm là 10.000 cái.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Khuất Đại Nam

Xem thêm

Nam giới suy giảm phong độ, mệt mỏi thì làm cách nào?

Nam giới suy giảm phong độ, mệt mỏi thì làm cách nào?

Bước qua tuổi 40, nhiều nam giới bắt đầu nhận thấy cơ thể không còn khỏe khoắn như trước. Sau một ngày làm việc, cảm giác mệt mỏi kéo dài, ngủ không thật sự sâu, cơ thể thiếu năng lượng. Có người còn nhận thấy sức bền giảm sút, tinh thần kém hứng khởi và “phong độ” cũng không còn được như những năm tuổi trẻ.

Mưa lớn, hàng chục hộ dân ở Gia Lai khốn khổ vì nước tràn vào nhà

Mưa lớn, hàng chục hộ dân ở Gia Lai khốn khổ vì nước tràn vào nhà

(CLO) Nhiều năm qua, cứ vào mùa mưa, hàng chục hộ ở phường Hội Phú (tỉnh Gia Lai) lại thấp thỏm sống chung với cảnh nước tràn vào nhà. Những trận mưa lớn liên tiếp những ngày qua khiến nước dâng nhanh, có nơi gần 1m, buộc người dân phải thức trắng đêm di dời bàn thờ, tài sản lên cao.

Phường Bạc Liêu chuyển mình, tạo động lực phát triển mới

Phường Bạc Liêu chuyển mình, tạo động lực phát triển mới

Từ những lợi thế sẵn có của đô thị trung tâm, phường Bạc Liêu (Cà Mau) đang tập trung tạo các nguồn lực, thúc đẩy thương mại - dịch vụ, chỉnh trang đô thị, chăm lo an sinh xã hội, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, từng bước tạo diện mạo mới và động lực phát triển bền vững.

Gia Lai: Cảnh báo nguy hiểm, mất an toàn từ giếng khoan phun khí và nước, người dân không lại gần

Gia Lai: Cảnh báo nguy hiểm, mất an toàn từ giếng khoan phun khí và nước, người dân không lại gần

(CLO) Hiện tượng giếng khoan tự phun khí và nước tại xã Chư Prông (Gia Lai) có thể liên quan đến tầng chứa nước có áp nằm dưới lớp phủ bazan và hoạt động núi lửa trẻ. Cơ quan chuyên môn cảnh báo nguy cơ mất an toàn và khuyến cáo người dân không tiếp cận, sử dụng nguồn nước hoặc tự ý xử lý các giếng đang phun khí.

Thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Trường Cao đẳng Gia Lai, thu hồi số tiền hơn 740 triệu đồng

Thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Trường Cao đẳng Gia Lai, thu hồi số tiền hơn 740 triệu đồng

(CLO) Thanh tra tỉnh Gia Lai phát hiện nhiều sai phạm trong công tác quản lý thu - chi tài chính và đầu tư, xây dựng cơ bản tại Trường Cao đẳng Gia Lai, với tổng số tiền phải thu hồi hơn 740 triệu đồng. Đáng chú ý, ngân sách Nhà nước đã cấp thừa dự toán cho nhà trường hơn 4,3 tỷ đồng trong giai đoạn 2023-2025.

Vĩnh Long: Đưa quy định an toàn lao động trở thành văn hóa nơi làm việc

Vĩnh Long: Đưa quy định an toàn lao động trở thành văn hóa nơi làm việc

(CLO) Chuyển đổi từ quy định sang văn hóa tự giác và ứng dụng AI trong phòng ngừa rủi ro là những giải pháp trọng tâm được đưa ra tại Diễn đàn Văn hoá an toàn lao động tại Vĩnh Long, nhằm hướng tới mục tiêu cao nhất: Đảm bảo mọi người lao động đều được "An toàn để trở về nhà".

Đứng dậy sau thất bại, anh nông dân thu tiền tỷ mỗi năm từ con vật tỏa hương

Đứng dậy sau thất bại, anh nông dân thu tiền tỷ mỗi năm từ con vật tỏa hương

(CLO) Trở về sau thời gian xuất ngoại, anh Trần Mạnh Hùng luôn ấp ủ lập nghiệp trên quê hương. Nhưng giấc mơ làm giàu của anh đã sớm thất bại ở lần thử nghiệm đầu tiên với mô hình nuôi chồn hương. Không từ bỏ, ít năm sau anh quyết tâm làm lại mô hình cũ. Lần này, nhờ kinh nghiệm và trải nghiệm, anh Hùng đã bước đầu thành công, mỗi năm có doanh thu vài tỷ đồng.

“Siêu robot” chữa cháy ở kho xăng dầu Nghệ An

“Siêu robot” chữa cháy ở kho xăng dầu Nghệ An

(CLO) Trước tình huống giả định cháy lớn ở kho xăng dầu Nghệ An, lực lượng cứu nạn đã sử dụng siêu robot điều khiển từ xa TAF35, phối hợp cùng nhiều lực lượng, phương tiện hiện đại nhanh chóng khống chế đám cháy.

Cỡ chữ bài viết: