Điều chỉnh kích thước chữ

TP.HCM: Phát hiện thêm nhiều người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép

(CLO) Công an TP. HCM vừa phát hiện thêm nhiều người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Audio

Theo thông tin ban đầu, sáng ngày 30/7, tổ tuần tra Công an phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM khi tới ở Công viên Gia Định, phát hiện 1 nhóm 8 người Trung Quốc (6 nam, 2 nữ) có biểu hiện nghi vấn.

8 người Trung Quốc được phát hiện ở công viên Gia Định.

8 người Trung Quốc được phát hiện ở công viên Gia Định.

Khi lực lượng chức năng kiểm tra thì nhóm này bỏ chạy nhưng bị tổ tuần tra chặn giữ lại. Sau đó, công an đã đưa nhóm người này về trụ sở để điều tra xác minh làm rõ.

Theo kết quả xác minh, 8 người này gồm: Wang Yuzhen (27 tuổi), Huang Zhen (28 tuổi), Lai Yuxiong (30 tuổi), Lin Chaoyin (19 tuổi), Xie Xinjun (42 tuổi), Zheng Rushan (45 tuổi), Tang Xiaofeng (21 tuổi), Lu Meiling (30 tuổi). Trong 8 người trên có 6 người xuất trình được hộ chiếu nhưng không có đóng dấu nhập cảnh của cơ quan có thẩm quyền cấp phép nhập cảnh vào Việt Nam.

Bước đầu, những người này khai nhập cảnh vào Việt Nam theo đường tiểu ngạch từ phía Bắc. Sau đó, nhóm này tiếp tục đi ô tô vào TP.HCM với mục đích để trốn dịch và kiếm việc làm tại Việt Nam.

Công an đã đưa nhóm này về Trung tâm cách ly, kiểm soát dịch ở quận Tân Bình để cách ly, theo dõi điều trị theo quy định.

Trước đó, khoảng 0h30 cùng ngày, tổ tuần tra Công an phường Phú Thạnh (quận Tân Phú, TP.HCM) trong lúc đi tuần tra ở khu vực cũng đã phát hiện 1 nhóm gồm 19 người có biểu hiện nghi vấn tại con hẻm 539 đường Luỹ Bán Bích, phường Phú Thạnh.

Vừa thấy lực lượng công an, nhóm này vội bỏ chạy. Ngay lập tức, lực lượng công an tiến hành truy xét, tạm giữ được 9 người. Riêng 10 người còn lại đã bỏ chạy về hướng đường Luỹ Bán Bích.

Sau đó, Công an phường Phú Thạnh phối hợp cùng tổ tuần tra 363 Công an quận Tân Phú tìm kiếm và giữ được 2 người.

Qua làm việc, 11 người này có quốc tịch Trung Quốc. Trong số 11 người này, có 2 người có hộ chiếu, còn lại không có. Những người này khai đến từ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Cơ quan chức năng nghi những người này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Sau đó, công an đã đưa 11 người này về địa chỉ số 28 Chế Lan Viên, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú để cách ly, theo dõi điều trị theo quy định.

Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành truy tìm những người còn lại.