Trà Vinh: Cho phép khách sạn, quán ăn hoạt động trở lại từ 0h ngày 10/10

Ngày 9/10, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn, ký văn bản thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đó, kể từ 0h ngày 10/10, Trà Vinh khôi phục cho hoạt động trở lại đối với các cơ sở kinh doanh, thương mại, dịch vụ, kể cả dịch vụ ăn uống, giải khát; khách sạn, nhà nghỉ; cắt tóc, uốn tóc vận tải hành khách nội tỉnh và yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch.

Các hoạt động dịch vụ ăn uống có phục vụ rượu bia, dịch vụ karaoke và trò chơi điện tử, chưa được phép hoạt động trở lại.

tra vinh cho phep khach san quan an hoat dong tro lai tu 0h ngay 10 10 hinh 1

Từ ngày 10/10, Trà Vinh cho nhiều dịch vụ được hoạt động trở lại. Ảnh: vietnamnet

Đặc biệt, chủ cơ sở, nhân viên phục vụ phải tuân thủ việc xét nghiệm ít nhất 1 lần/2 tuần, phải trang bị phòng hộ, đo thân nhiệt, có sử dụng tấm chắn giọt bắn, nước khử khuẩn và giữ mức độ giãn cách khi tiếp xúc; khai thác tối đa 50% suất phục vụ trong một phòng đối với cơ sở ăn uống. Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải chấp hành thực hiện nghiêm việc quét mã QR, nếu không chấp hành sẽ buộc dừng hoạt động.

Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh yêu cầu thực hiện ngay việc sử dụng nền tảng khai báo y tế, quản lý vào, ra bằng mã QR tại các địa điểm công cộng, cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở dịch vụ…

Doanh nghiệp được phép khôi phục lại hoạt động ở trạng thái bình thường mới nhưng phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu phòng, chống dịch và có sự đồng ý của UBND tỉnh hoặc cấp huyện. Cán bộ, công chức, viên chức đến cơ quan, công sở làm việc 100% biên chế và đảm bảo phòng, chống dịch.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, qua thời gian thực hiện quyết liệt và đồng bộ các biện pháp, đến nay địa phương cơ bản đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh COVID-19.

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát đợt 4 đến ngày 9/10, Trà Vinh ghi nhận 1.631 ca nhiễm COVID-19, trong đó 1.431 người đã được điều trị khỏi bệnh.

Xem thêm

Chuyện về ngôi mộ chung của hai liệt sĩ

Chuyện về ngôi mộ chung của hai liệt sĩ

(CLO) Hai người lính không cùng quê, không có chung huyết thống, nhưng chiến tranh đã đưa họ gặp nhau, rồi cùng sát cánh chiến đấu. Cả hai cùng ngã xuống trong một trận đánh, rồi được chôn cất cạnh nhau. Gần 40 năm sau, khi phần mộ được tìm thấy, thời gian đã khiến hài cốt của 2 người lính hòa lẫn vào nhau...

Cầu Trần Hưng Đạo tìm phương án thi công linh hoạt trong mùa mưa lũ

Cầu Trần Hưng Đạo tìm phương án thi công linh hoạt trong mùa mưa lũ

(CLO) Để bảo đảm tiến độ hoàn thành Dự án thành phần 3 - Đầu tư xây dựng cầu Trần Hưng Đạo trước Hội nghị APEC 2027, UBND TP Hà Nội yêu cầu nghiên cứu phương án tổ chức thi công linh hoạt trong mùa mưa lũ, vừa tận dụng thời tiết thuận lợi, vừa bảo đảm an toàn đê điều và khả năng thoát lũ.

Cán bộ công đoàn là ‘cầu nối’ đưa chủ trương đến người lao động

Cán bộ công đoàn là ‘cầu nối’ đưa chủ trương đến người lao động

(CLO) Theo Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Xuân Hùng, mọi chủ trương của tổ chức công đoàn muốn đi vào cuộc sống đều phải thông qua đội ngũ cán bộ. Chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở vì thế phụ thuộc vào năng lực, bản lĩnh và tính chuyên nghiệp của cán bộ công đoàn.

Nam giới suy giảm phong độ, mệt mỏi thì làm cách nào?

Nam giới suy giảm phong độ, mệt mỏi thì làm cách nào?

Bước qua tuổi 40, nhiều nam giới bắt đầu nhận thấy cơ thể không còn khỏe khoắn như trước. Sau một ngày làm việc, cảm giác mệt mỏi kéo dài, ngủ không thật sự sâu, cơ thể thiếu năng lượng. Có người còn nhận thấy sức bền giảm sút, tinh thần kém hứng khởi và “phong độ” cũng không còn được như những năm tuổi trẻ.

Mưa lớn, hàng chục hộ dân ở Gia Lai khốn khổ vì nước tràn vào nhà

Mưa lớn, hàng chục hộ dân ở Gia Lai khốn khổ vì nước tràn vào nhà

(CLO) Nhiều năm qua, cứ vào mùa mưa, hàng chục hộ ở phường Hội Phú (tỉnh Gia Lai) lại thấp thỏm sống chung với cảnh nước tràn vào nhà. Những trận mưa lớn liên tiếp những ngày qua khiến nước dâng nhanh, có nơi gần 1m, buộc người dân phải thức trắng đêm di dời bàn thờ, tài sản lên cao.

Phường Bạc Liêu chuyển mình, tạo động lực phát triển mới

Phường Bạc Liêu chuyển mình, tạo động lực phát triển mới

Từ những lợi thế sẵn có của đô thị trung tâm, phường Bạc Liêu (Cà Mau) đang tập trung tạo các nguồn lực, thúc đẩy thương mại - dịch vụ, chỉnh trang đô thị, chăm lo an sinh xã hội, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, từng bước tạo diện mạo mới và động lực phát triển bền vững.

Gia Lai: Cảnh báo nguy hiểm, mất an toàn từ giếng khoan phun khí và nước, người dân không lại gần

Gia Lai: Cảnh báo nguy hiểm, mất an toàn từ giếng khoan phun khí và nước, người dân không lại gần

(CLO) Hiện tượng giếng khoan tự phun khí và nước tại xã Chư Prông (Gia Lai) có thể liên quan đến tầng chứa nước có áp nằm dưới lớp phủ bazan và hoạt động núi lửa trẻ. Cơ quan chuyên môn cảnh báo nguy cơ mất an toàn và khuyến cáo người dân không tiếp cận, sử dụng nguồn nước hoặc tự ý xử lý các giếng đang phun khí.

Thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Trường Cao đẳng Gia Lai, thu hồi số tiền hơn 740 triệu đồng

Thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Trường Cao đẳng Gia Lai, thu hồi số tiền hơn 740 triệu đồng

(CLO) Thanh tra tỉnh Gia Lai phát hiện nhiều sai phạm trong công tác quản lý thu - chi tài chính và đầu tư, xây dựng cơ bản tại Trường Cao đẳng Gia Lai, với tổng số tiền phải thu hồi hơn 740 triệu đồng. Đáng chú ý, ngân sách Nhà nước đã cấp thừa dự toán cho nhà trường hơn 4,3 tỷ đồng trong giai đoạn 2023-2025.

Vĩnh Long: Đưa quy định an toàn lao động trở thành văn hóa nơi làm việc

Vĩnh Long: Đưa quy định an toàn lao động trở thành văn hóa nơi làm việc

(CLO) Chuyển đổi từ quy định sang văn hóa tự giác và ứng dụng AI trong phòng ngừa rủi ro là những giải pháp trọng tâm được đưa ra tại Diễn đàn Văn hoá an toàn lao động tại Vĩnh Long, nhằm hướng tới mục tiêu cao nhất: Đảm bảo mọi người lao động đều được "An toàn để trở về nhà".

Cỡ chữ bài viết: