Điều chỉnh kích thước chữ

Trà Vinh: Tiêu hủy gần 1.000 gia cầm nhiễm cúm A/H5N1

(CLO) Ngày 18/2, thông tin từ Sở NN&PT Nông thôn tỉnh Trà Vinh, ngành chức năng tỉnh này vừa tiến hành tiêu hủy gần 1.000 con gia cầm bị nhiễm cúm A/H5N1.

Audio
Tiêu hủy gia cầm bị nhiễm cúm A/H5N1. (ảnh minh họa)

Tiêu hủy gia cầm bị nhiễm cúm A/H5N1. (ảnh minh họa)

Trước đó, vào ngày 14/2, hai đàn gia cầm (gà, vịt) của hai hộ chăn nuôi tại xã Châu Điền, Hòa Ân thuộc huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh có dấu hiệu mắc bệnh và chết bất thường.

Nhận được tin báo, Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Trà Vinh đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Chi cục thú y vùng VII (TP. Cần Thơ) xét nghiệm và tiến hành các biện pháp khoanh vùng đảm bảo an toàn.

Kết quả xét nghiệm cho thấy đàn gia cầm của hai hộ chăn nuôi trên dương tính với cúm A/H5N1.

Sau khi phát hiện dịch cúm A/H5N1, ngành chức năng tỉnh Trà Vinh đã tiến hành tiêu hủy đàn gia cầm bị nhiễm bệnh với tổng số 996 con (962 con vịt và 34 con gà). Đồng thời, tiến hành các giải pháp khử trùng, dập dịch, không để mầm bệnh lây lan.

Được biết, hiện tỉnh Trà Vinh có tổng đàn gia cầm khoảng 7,5 triệu con. Để đảm bảo đàn gia cầm, ngành chức năng tỉnh đã tuyên truyền đến các hộ chăn nuôi những thông tin về các triệu chứng của dịch bệnh; hướng dẫn người chăn nuôi các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Minh Luân