Điều chỉnh kích thước chữ

Triển lãm ảnh “Ông bà mình thời chưa có chai nhựa và túi nilon”

(CLO) Tại số 12 Hòa Mã, Hà Nội, đang diễn ra Triển lãm ảnh mang chủ đề “Ông bà mình thời chưa có chai nhựa và túi nilon”. Hoạt động này do Câu lạc bộ The Cycle Vietnam (dưới sự bảo trợ và tổ chức của Ivy Prep Education là thành viên Tổ chức giáo dục Hoa kỳ) tổ chức .

Báo nói Công luận

Triển lãm ảnh “Ông bà mình thời chưa có chai nhựa và túi nilon” tái hiện khung cảnh làng quê mộc mạc với những đồ dùng, đồ chơi của trẻ em thân thiện với môi trường, có tính tái sử dụng cao. Câu chuyện là sự sắp đặt, hai ông bà ngồi trước hiên nhà uống trà, nhìn thấy các cháu chơi đồ chơi nhựa, máy bay mô hình… bỗng hồi tưởng về tuổi thơ của mình.

Mong muốn thông qua triển lãm ảnh, mọi người sẽ có cái nhìn mới hơn về ô nhiễm nhựa và túi nilon - thủ phạm chính gây ô nhiễm môi trường. Ảnh: HNM 
Ban tổ chức mong muốn thông qua triển lãm ảnh, mọi người sẽ có cái nhìn mới hơn về ô nhiễm nhựa và túi nilon - thủ phạm chính gây ô nhiễm môi trường, từ đó thay đổi cách sử dụng đồ nhựa và túi nilon theo hướng hạn chế nhất, phân loại rác để tái sử dụng được những đồ vật dùng hằng ngày.

Chương trình là một trong những hoạt động của dự án tình nguyện mang tên The Third Cycle - Vòng đời thứ 3: “Cuộc sống mới cho những chiếc chai nhựa và túi nilon”, được triển khai đồng thời tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Những bức ảnh trưng bày tại triển lãm được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Đỗ Vy.

Ban tổ chức cho biết, Dự án The Third Cycle - Vòng đời thứ 3 là dự án mang tính nhân văn cao, không chỉ đánh vào nhận thức, dự án mong muốn thay đổi hành động của từng cá nhân trong việc sử dụng đồ nhựa và túi nilon, nhất là các em học sinh còn nhỏ tuổi, chủ nhân tương lai của môi trường. Triển lãm ảnh là bước đầu tiên tạo bàn đạp để các em thực hiện hoạt động hội thảo và đặt thùng rác sau này…

PV