Điều chỉnh kích thước chữ

Trường Đại học Công nghệ Đông Á khai giảng năm học mới

(CLO) Ngày 18/9, tại Hà Nội, Trường Đại học Công nghệ Đông Á (EAUT) long trọng tổ chức Lễ khai giảng và chào đón các tân sinh viên khóa 2019 - 2023.

Audio

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Đinh Văn Thành - Phó hiệu trưởng EAUT cho biết: “Năm học 2018 – 2019 vừa qua là một năm học để lại nhiều dấu ấn đáng ghi nhớ đối với thầy và trò Nhà trường khi chúng ta hiện thực hóa mô hình đào tạo đại học chất lượng, chú trọng đào tạo thực hành thực tế, gắn đào tạo với thực tiễn sản xuất và nhu cầu nhân lực của xã hội.

Với mục tiêu xây dựng thành công mô hình Trường Đại học trong doanh nghiệp, doanh nghiệp trong trường, sinh viên EAUT ngay từ những năm học đầu tiên đã được học tập trong môi trường năng động; không chỉ học lý thuyết mà còn được tham gia làm việc ngay tại Tập đoàn Polyco và các doanh nghiệp thành viên cùng các đối tác.

Môi trường học tập gắn liền với thực tiễn đó không chỉ khơi dậy niềm yêu thích học tập ở các em sinh viên, xóa bỏ sự nhàm chán của lối dạy và học máy móc, mà còn giúp các em có thêm thu nhập để phần nào tự trang trải việc học, đặc biệt giúp các em cũng cố vững chắc kiến thức lý thuyết để ngay sau khi tốt nghiệp các em có thể tự tin bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp”.

Với tinh thần đoàn kết cùng sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ - giảng viên, EAUT đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, tiếp tục đóng góp những thành tựu quan trọng trong sự nghiệp Giáo dục và đào tạo của đất nước; từng bước khẳng định vị thế, uy tín của Nhà trường trong xã hội. Trong thời gian tới, EAUT tiếp tục chú trọng và nâng cao công tác đào tạo, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, hướng trọng tâm vào nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, đổi mới phương pháp học tập, tạo lập môi trường nghiên cứu, học tập tốt nhất cho sinh viên. Qua đó, xây dựng một nền tảng vững chắc cho sự nghiệp phát triển giáo dục của Nhà trường trong tương lai cũng như hướng đến trở thành một trường đại học ứng dụng có uy tín trong nước và trong khu vực về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Thay mặt các tân sinh viên, Em Vũ Thị Thùy Anh - sinh viên lớp QTKD1 Khóa 10 cảm ơn sự quan tâm của thầy cô và gia đình đã tạo điều kiện để các em thực hiện ước mơ được học tập, nghiên cứu tại ngôi trường đại học tiên tiến hàng đầu của cả nước.

Thùy Anh chia sẻ: “Lựa chọn EAUT để gửi gắm ước mơ và thanh xuân của mình là một quyết định hoàn toàn đúng đắn với em. Ở đây em có cơ hội đi thực tế, được tiếp xúc với máy móc, học đi đôi với hành; được trau dồi thêm các kỹ năng mềm và ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Nhật… hoàn toàn miễn phí. Với em đây là môi trường lý tưởng để em theo học và theo đuổi đam mê.

Bước sang một môi trường học tập mới, chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn nhưng em cũng như các bạn sinh viên khóa mới xin hứa sẽ quyết tâm học tập, nghiên cứu để đạt được kết quả cao nhất, xứng đáng là sinh viên của Đại học Công nghệ Đông Á”.

Hiện tại, EAUT đã đổi mới quản trị đại học theo mô hình thực hiện tự chủ đi đôi với trách nhiệm xã hội, coi người học là chủ thể, trung tâm của mọi hoạt động. Đào tạo và nghiên cứu trước hết phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đồng thời tạo ra sản phẩm có khả năng cạnh tranh trong nước và khu vực. Thời gian gần đây, EAUT đã được các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới tài trợ phòng thí nghiệm với thiết bị hiện đại để phục vụ cho việc đào tạo tốt nhất cho các em sinh viên như: Rockwell, Siemen, Endress and Hauser, Maycom… Ngoài ra, các tập đoàn lớn trong nước cũng cam kết sẽ tuyển dụng sinh viên EAUT như: Viettel, VinGroup, Tập đoàn Polyco…

Tại Lễ khai giảng, Ban giám hiệu nhà trường đã trao nhiều suốt học bổng cho các thủ khoa và các em sinh viên có kết quả học tập xuất sắc. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên đã hoàn thành chương tại Đại học Công nghệ Đông Á trong thời gian vừa qua.

Sau đây là một số hình ảnh trong ngày khai giảng:

GS. TS Đinh Văn Thuận - Hiệu trưởng AEUT đánh trống khai giảng năm học 2019 - 2020

GS. TS Đinh Văn Thuận - Hiệu trưởng AEUT đánh trống khai giảng năm học 2019 - 2020

Các em sinh viên vui mừng nhận bằng tốt nghiệp

Các em sinh viên vui mừng nhận bằng tốt nghiệp

Các thầy cô giáo chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo các Tập đoàn, doanh nghiệp đang đồng hành cùng AEUT

Các thầy cô giáo chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo các Tập đoàn, doanh nghiệp đang đồng hành cùng AEUT

Một tiết mục văn nghệ đặc sắc của sinh viên AEUT

Một tiết mục văn nghệ đặc sắc của sinh viên AEUT

Các tân sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại khuôn viên AEUT

Các tân sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại khuôn viên AEUT

PV