Điều chỉnh kích thước chữ

Trường Tiểu học Nghĩa Tân đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì

(CLO) Nhân dịp kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), trường Tiểu học Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội đã vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng.

Audio

Báo Công luận
Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm và đón nhận Huân Chương Lao động Hạng Nhì 
Diễn văn tại Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam do cô giáo Nguyễn Thị Bích Nga- Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nghĩa Tân trình bày đã nêu bật những thành tích mà thầy và trò nhà trường đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là năm học 2016- 2017. Phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà trường, năm học 2016- 2017, Trưởng Tiểu học Nghĩa Tân phấn đấu vươn lên và đã đạt được kết quả rất đáng tự hào. Nhà trường tiếp tục được công nhận là Tập thể Lao động xuất sắc, Trường Tiên tiến xuất sắc về Thể dục thể thao cấp thành phố, Liên đội mạnh cấp Trung ương. Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2017), nhà  trường đã được đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng. Đây là niềm vinh dự, tự hào, niềm khích lệ động viên vô cùng to lớn, đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc của thầy và trò trường Tiểu học Nghĩa Tân.

Báo Công luận
Trường Tiểu học Nghĩa Tân vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng 
Những thành tích tốt đẹp ấy chính là sự kết tinh của cả một quá trình nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Đặc biệt, có thể nói, trong những bước đường thành công ấy, không thể không nhắc tới tấm gương cô giáo Lê Thị Thanh Thủy- Hiệu trưởng nhà trường. Cô là một tấm gương nhà giáo, nhà quản lý mẫu mực luôn gắn bó, tâm huyết với nghề, chủ động- sáng tạo trong công tác quản lý, đã có nhiều đóng góp to lớn trong suốt quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường. Vì thế, nhân dịp này cô giáo Lê Thị Thanh Thủy đã được Chủ tịch nước phong tặng Danh hiệu cao quý- Danh hiệu Nhà giáo Ưu tú.

Trường Tiểu học Nghĩa Tân còn rất tự hào khi có một đội ngũ cán bộ, giáo viên nhiệt tình, yêu nghề- mến trẻ, đã đem hết khả năng, trí tuệ cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Các thầy cô đã không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn và tay nghề, miệt mài, sáng tạo trong giảng dạy để đem đến cho học trò những bài giảng hay, những giờ học bổ ích, chăm lo vun trồng những mầm xanh của đất nước.

Báo Công luận
Học sinh Trường Tiểu học Nghĩa Tân luôn đạt được nhiều thành tích cao trong các mùa Giải Cờ Trí  tuệ trẻ Thủ Đô 
Tiêu biểu như cô giáo Vũ Thanh Tuyền đạt Giải Nhất hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố; Cô giáo Nguyễn Hoàng Vân đạt Giải Nhì hội thi giáo viên dạy giỏi cấp quận; Cô giáo Lê Thị Dung, Đặng Mai Ngọc, Nguyễn Kim Chi… đã đạt giải Ba trong kỳ thi thiết kế bài giảng Eleaning cấp thành phố.

Cuối năm học 2016- 2017, nhà trường đã có 15 cán bộ, giáo viên được công nhận là Chiến sĩ Thi đua cấp cơ sở; 26 thầy cô giáo có sáng kiến kinh nghiệm đạt Giải cấp quận; Cô giáo Trịnh Thị Chung Thủy- Phó Hiệu trưởng nhà trường đã được nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội.

Bên cạnh việc trau dồi về chuyên môn, các thầy cô giáo còn không ngừng tu dưỡng rèn luyện đạo đức, phẩm chất nhà giáo, luôn là tấm gương sáng để các em học sinh noi theo. Lớp lớp thế hệ học trò luôn ghi nhớ và biết ơn công lao của các thầy giáo, cô giáo, những người làm nghề cao quý được cả xã hội tôn vinh, trân trọng…

Báo Công luận
Một tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam của  Thầy và trò  Trường Tiểu học Nghĩa Tân 
Phát biểu tại buổi lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì, nhà giáo ưu tú Lê Thị Thanh Thủy- Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, lãnh đạo ngành giáo dục TP. Hà Nội và quận Cầu Giấy, các bậc phụ huynh đã tạo điều kiện để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ, sứ mệnh của mình. Đồng thời, nhà giáo Ưu tú Lê Thị Thanh Thủy mong rằng, thời gian tới, các thầy cô giáo và hơn 3.000 học sinh trường Tiểu học Nghĩa Tân sẽ tiếp tục nhận được những tình cảm, sự quan tâm, tạo điều kiện quý báu hơn nữa để nhà trường đạt được những bước phát triển mới, đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

Trước những yêu cầu, kỳ vọng của đất nước và xã hội đối với sự nghiệp giáo dục trong thời kỳ đổi mới, để thực hiện thắng lợi mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, cũng như các thầy cô giáo trong cả nước, mỗi thầy cô giáo trường Tiểu học Nghĩa Tân luôn xác định và nguyện tiếp tục kế thừa, phát huy những truyền thống cao quý tốt đẹp, từng bước nâng cao vị thế, vai trò người giáo viên nhân dân; Nhằm tiếp tục tô thắm những truyền thống tốt đẹp ấy bằng tất cả nhiệt huyết, bằng phẩm chất đạo đức trong sáng, năng lực nghiệp vụ vững vàng và lòng tận tâm nghề nghiệp để hoàn thành trọng trách cao quý mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao cho./.

                                                               Gia Khánh