(CLO) Một thẩm phán liên bang vừa ra phán quyết khẳng định Bộ Quốc phòng Mỹ đã không tuân thủ các mệnh lệnh của tòa án về việc cho phép các nhà báo tiếp cận Lầu Năm Góc.
(CLO) Ngày 6/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa bỏ tù nhà báo đầu tiên đưa tin về vụ giải cứu phi công ở Iran nếu không tiết lộ cách có được thông tin đó.
(CLO) Chính quyền Mỹ vừa đưa ra lời cảnh báo rằng các cơ quan báo chí có thể bị thu hồi giấy phép nếu đưa tin mang tính chỉ trích về cuộc chiến của nước này tại Iran.
(CLO) Báo cáo của Viện Medill (Đại học Northwestern) cho thấy báo chí địa phương ở Mỹ đang suy tàn với tốc độ chưa từng thấy, dù vẫn có vài điểm sáng hiếm hoi.
(CLO) Việc hai "ông lớn" hàng đầu ngành báo chí Mỹ cùng về một nhà đã tạo nên niềm hy vọng về một cuộc cách mạng mới trong cuộc khủng hoảng báo chí toàn cầu hiện nay.
(CLO) Ngày 11/6 (giờ Mỹ), lãnh đạo ngành báo chí Mỹ xuất hiện trước Quốc hội Mỹ để điều trần về vấn đề các tập đoàn công nghệ lớn như Google và Facebook đã làm tổn hại tới ngành báo chí như thế nào.
(CLO) OpenAI đã cam kết chi 5 triệu USD cho Dự án Báo chí Mỹ (AJP) dưới dạng quan hệ đối tác và với mục đích hỗ trợ tin tức địa phương thông qua trí tuệ nhân tạo (AI), theo công ty khởi nghiệp này cho biết hôm thứ Ba (18/7).
(CLO) Báo chí không nằm ngoài vòng ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, khi 25 tờ báo trên toàn nước Mỹ phải đóng cửa kể từ khi nó xuất hiện và xu hướng này vẫn còn gia tăng.