(CLO) Lo ngại việc kiểm tra, xử phạt hàng hóa vi phạm quy định về hóa đơn, chứng từ, một số chợ đầu mối trên địa bàn TP Hà Nội có hiện tượng đóng cửa tạm nghỉ kinh doanh. Trong khi đó, một số khu chợ vẫn hoạt động nhưng trong tâm thế dè dặt, cầm chừng.
(CLO) Sau đợt cao điểm đấu tranh xử lý hàng giả, hàng nhái, buôn lậu của lực lượng chức năng, nhiều cửa hàng tại các chợ đầu mối lớn ở Hà Nội đồng loạt đóng cửa, tạm dừng kinh doanh.
(CLO) Để rút ngắn thời gian sinh trưởng và kéo dài thời gian bảo quản, giúp sản lượng giá đỗ cao hơn thông thường (giá đỗ to, mập, ngắn rễ và đẹp mắt hơn), các đối tượng này đã sử dụng “nước kẹo” là chất 6-Benzylaminopurine (6- BAP) để tưới vào các lu giá đỗ trong quá trình sản xuất.
(CLO) Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu Sở Y tế phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội lấy xác suất, xét nghiệm nhanh COVID-19 tại 5 chợ đầu mối như Long Biên, Hoàng Mai, Ngã Tư Sở... để đánh giá mức độ lây nhiễm trên địa bàn thành phố.
(CLO) Theo ông Nguyễn Mạnh Phương – PGĐ Sở NNPTNT Hà Nội, sản phẩm nông nghiệp ở thủ đô cơ bản an toàn 100%, chỉ có tại chợ đầu mối hiện nay chưa có kiểm soát đầu vào, nên sẽ có nguy cơ gây mất an toàn đối với các sản phẩm nông nghiệp rất cao ở các chợ đầu mối này.
(CLO) Khi màn đêm buông xuống, các gia đình quây quần bên nhau, những nữ cửu vạn ở chợ đêm Long Biên lại đẩy xe hàng nặng gấp nhiều lần cơ thể của họ để mang đến cuộc sống ổn định hơn cho chồng con.
(CLO) Mưa lớn những ngày qua ở Nghệ An đã khiến cho nhiều khu vực bị ngập lụt. Tại TP Vinh nước tràn về gây ngập ở các ki ốt ở phía Tây chợ Vinh từ 30/9 đến nay, đã 2 ngày trôi qua nhưng nước vẫn còn dâng lên.
(CLO) Sau xăng dầu, thực phẩm là mặt hàng bị tăng giá mạnh. Để tiết kiệm chi phí sinh hoạt, nhiều người dân Hà Nội không ngần ngại dậy từ rất sớm để đi chợ đầu mối.
(CLO) Còn khoảng 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán 2022, tại TP. HCM, nhiều tiểu thương đang tất bật trưng bày hàng trang trí Tết để kịp phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.
(CLO) 3 chợ đầu mối trên địa bàn TP. HCM đã hoạt động ổn định trở lại sau thời gian tạm ngừng vì dịch Covid-19. Lượng hàng nhập về mỗi chợ dao động 8-9 tấn/ngày, con số này cho thấy tình hình gần như quay lại như trước đợt dịch lần thứ 4 bùng phát.
(CLO) Trong ngày tiên Hà Nội không áp dụng giấy đi đường, chợ đầu mối phía Nam chỉ cho phép 40% tiểu thương được hoạt động, để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Hoàng Mai.
(CLO) Từ khi dịch bệnh diễn ra đến nay, các mặt hàng nông sản đa phần đều rớt giá do các tỉnh, thành thực hiện phòng, chống dịch bệnh. Việc tháo dỡ dần các rào cản, tạo “luồng xanh” vận chuyển, chợ đầu mối hoạt động trở lại, là tín hiệu tích cực cho nông dân vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.
(CLO) Thành phố Hà Nội vẫn đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Trong khi nhu cầu giao nhận hàng hóa của người dân vẫn rất cao nhưng nhiều chợ đầu mối, bến xe khách phải tạm dừng đóng cửa đã gây ra nhiều khó khăn.
(CLO) Sáng nay (23/8), chợ Đồng Xa (Cầu Giấy) đã bắt đầu mở cửa trở lại, với 18 gian hàng được bày bán trong chợ phục vụ người dân trong thời điểm Thủ đô Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.
(CLO) Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, chấn chỉnh, tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch đảm bảo an toàn trong từng khâu của toàn bộ hệ thống cung ứng, phân phối, đặc biệt các chợ đầu mối, điểm tập kết hàng hóa lưu chuyển liên tỉnh.
(CLO) Sau khi phát hiện 3 ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng tại phường Cửa Nam và Vinh Tân, tối 14/8, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 thành phố Vinh đã tiến hành họp khẩn để triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách về phòng, chống dịch bệnh.
(CLO) Do ảnh hưởng của dịch, rất nhiều chợ đầu mối, siêu thị tại Hà Nội đã phải đóng cửa. Nhiều điểm bán hàng lưu động đã được UBND các quận khẩn trương triển khai tổ chức để phục vụ sinh hoạt hàng ngày cho người dân.
(CLO) Sau khi xuất hiện tình trạng lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống phân phối, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao các Bộ ngành liên quan rà soát lại các quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19 đối với hệ thống chợ đầu mối, chợ dân sinh, cửa hàng, siêu thị…; có chỉ đạo, hướng dẫn phù hợp với tình hình mới.
(CLO) Khi Hà Nội siết chặt việc giãn cách xã hội theo công điện số 15, giá cả chợ đầu mối có xu hướng giảm, tuy nhiên với chợ dân sinh, giá cả lại “tăng giảm” tùy hứng của tiểu thương.