Chợ đầu mối lớn nhất Hà Nội sôi động ngày đầu mở cửa trở lại

(CLO) Trong ngày tiên Hà Nội không áp dụng giấy đi đường, chợ đầu mối phía Nam chỉ cho phép 40% tiểu thương được hoạt động, để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Trao đổi với phóng viên báo Nhà báo và Công luận, đại diện ban quản lý chợ đầu mối phía Nam cho biết, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, Ban Quản lý chợ bắt buộc những tiểu thương kinh doanh tại chợ sẽ phải là người đã được tiêm một mũi vắc xin phòng ngừa COVID-19 và có xét nghiệm PCR âm tính SARS-CoV-2 một tuần một lần.

Đối với khách vào chợ, sẽ được phân làm hai nhóm. Một là khách mua buôn, thì phải có xác nhận là tiểu thương hiện đang kinh doanh buôn bán tại các chợ trên địa bàn Thành phố. Với khung giờ từ 0h đến 5h30 hằng ngày.

Thứ hai, đối với các hộ dân vào chợ mua phục vụ dân sinh, thời gian hoạt động từ 5h30 đến 11h hằng ngày. Người đi chợ sẽ phải quét mã QR hoặc khai báo y tế bằng giấy khai tại một lối vào duy nhất theo hướng một chiều.

cho dau moi lon nhat ha noi soi dong ngay dau mo cua tro lai hinh 1

Chợ đầu mối phía Nam, Hà Nội là một chợ đầu mối lớn của Thành phố.

cho dau moi lon nhat ha noi soi dong ngay dau mo cua tro lai hinh 2

Chỉ có một lối vào để phục vụ tốt việc khai báo y tế. Sau 11 giờ chợ sẽ đóng cửa, dừng toàn bộ các hoạt động bán buôn, bán lẻ hàng hóa để vệ sinh môi trường, khử khuẩn.

cho dau moi lon nhat ha noi soi dong ngay dau mo cua tro lai hinh 3

Lựa chọn khai báo bằng mã QR được nhiều người lựa chọn vì sự tiện lợi.

cho dau moi lon nhat ha noi soi dong ngay dau mo cua tro lai hinh 4

Tại mỗi ki ốt, điểm kinh doanh đều triển khai lắp đặt các tấm chắn giọt bắn.

cho dau moi lon nhat ha noi soi dong ngay dau mo cua tro lai hinh 5

Thời điểm hiện tại chợ chỉ còn khoảng hơn 300 hộ kinh doanh hàng thiết yếu. Trước dịch có khoảng hơn 560 hộ kinh doanh thường xuyên, khoảng 150 đến 200 hộ kinh doanh không thường xuyên.

cho dau moi lon nhat ha noi soi dong ngay dau mo cua tro lai hinh 6

Một khách nam đi chợ.

cho dau moi lon nhat ha noi soi dong ngay dau mo cua tro lai hinh 7

Tiểu thương dậy từ 3 giờ sáng để chuẩn bị hàng, năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lượng bán bị giảm đi 70% so với thời điểm năm trước.

cho dau moi lon nhat ha noi soi dong ngay dau mo cua tro lai hinh 8

Người dân rất vui mừng khi được đi chợ mua sắm ngày đầu tiên thành phố hết giãn cách xã hội tại các vùng xanh.

cho dau moi lon nhat ha noi soi dong ngay dau mo cua tro lai hinh 9

Chị Nguyễn Thị Thúy (Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: Hôm nay là rằm nên tôi đi chợ từ sáng sớm, dù mặt hàng không được đa dạng như trước đây nhưng được đi chợ mua sắm là tôi cảm thấy rất vui, đến chợ thấy mọi người ai cũng tự giác việc thực hiện phòng chống dịch cũng rất an tâm để mua sắm.

cho dau moi lon nhat ha noi soi dong ngay dau mo cua tro lai hinh 10

Có thể thấy, việc triển khai các biện pháp nêu trên sẽ tốn nhiều thời gian, nhân lực hơn, nhưng cần làm như vậy để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Bài và ảnh:An Khang

Xem thêm

Gạo Thái Lan, mía Ấn Độ sớm chịu tác động của El Nino

Gạo Thái Lan, mía Ấn Độ sớm chịu tác động của El Nino

(CLO) Những tác động đầu tiên của hiện tượng El Nino đã bắt đầu xuất hiện tại một số quốc gia gần xích đạo, đẩy giá nhiều mặt hàng nông sản tăng cao và làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xảy ra một cú sốc nguồn cung lương thực toàn cầu.

Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam vượt kế hoạch lợi nhuận 7 tháng, nộp ngân sách gần 16.900 tỷ đồng

Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam vượt kế hoạch lợi nhuận 7 tháng, nộp ngân sách gần 16.900 tỷ đồng

Theo tin từ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), trong 7 tháng đầu năm 2026, tập đoàn này duy trì ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhiều chỉ tiêu chủ yếu của tập đoàn này được hoàn thành và vượt kế hoạch, lợi nhuận hợp nhất vượt mục tiêu đề ra, nộp ngân sách Nhà nước ước đạt 16.903 tỷ đồng.

Phân bón Cà Mau khoác “áo mới” cho những con đường quê

Phân bón Cà Mau khoác “áo mới” cho những con đường quê

Trong tháng 7/2026, Tổng Công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Phân Bón Cà Mau), đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã phối hợp cùng chính quyền địa phương khánh thành ba công trình đèn chiếu sáng giao thông nông thôn bằng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai, Lâm Đồng và Khánh Hòa, với tổng kinh phí tài trợ 1 tỷ đồng.

Thị trường đá quý 'vạ lây' sau những lùm xùm kim cương

Thị trường đá quý 'vạ lây' sau những lùm xùm kim cương

(CLO) Sau những vụ việc gây xôn xao liên quan đến thị trường kim cương, sức mua trang sức và đá quý có dấu hiệu chững lại khi niềm tin của người tiêu dùng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng không nên đánh đồng toàn bộ thị trường đá quý với những sai phạm xảy ra ở một phân khúc.

EVNNPC chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động trong mùa mưa bão

EVNNPC chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động trong mùa mưa bão

Những năm gần đây, miền Bắc liên tiếp chịu ảnh hưởng của các cơn bão lớn như Yagi, Wipha, Kajiki, Bualoi, Matmo... cùng nhiều đợt mưa lớn, lũ quét, sạt lở. Gần đây, bão số 1 cùng các đợt mưa lớn xảy ra tại nhiều địa phương phía Bắc tiếp tục cho thấy diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết, đặt ra không ít thách thức đối với công tác quản lý vận hành và khắc phục sự cố lưới điện.

Tân Hoàng Minh thắng lớn tại Dot Property Vietnam Real Estate Awards 2026

Tân Hoàng Minh thắng lớn tại Dot Property Vietnam Real Estate Awards 2026

Giải thưởng đặc biệt Above & Beyond Real Estate Pioneers Vietnam 2026 không chỉ ghi nhận bề dày thành tựu của Tập đoàn Tân Hoàng Minh mà còn phản ánh vị thế của một doanh nghiệp tiên phong với hơn ba thập kỷ kiên trì kiến tạo chuẩn mực mới cho bất động sản cao cấp Việt Nam.

ROX Lease được vinh danh tại DOT Property Vietnam Awards 2026 ở hạng mục “Công ty dịch vụ Bất động sản tốt nhất Việt Nam”

ROX Lease được vinh danh tại DOT Property Vietnam Awards 2026 ở hạng mục “Công ty dịch vụ Bất động sản tốt nhất Việt Nam”

ROX Lease được DOT Property Vietnam Awards 2026 vinh danh ở hạng mục Best Real Estate Service Firms Vietnam 2026 (Công ty dịch vụ bất động sản tốt nhất Việt Nam 2026). Đây là năm thứ 3 liên tiếp ROX Lease được vinh danh tại giải thưởng này, đánh dấu những nỗ lực của một doanh nghiệp đã tạo ra giá trị bền vững cho cả chủ đầu tư lẫn đơn vị khách thuê.

Văn Phú báo lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2026 tăng 37% so với cùng kỳ

Văn Phú báo lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2026 tăng 37% so với cùng kỳ

Doanh thu từ các dự án đang triển khai bán hàng như Vlasta - Thủy Nguyên (Hải Phòng), Vlasta Premier - Phú Thuận (TPHCM), TT39-40 khu đô thị Văn Phú (Hà Nội) giúp Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Văn Phú (mã chứng khoán: VPI) kết thúc 6 tháng đầu năm 2026 với doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt ở mức 1.136,8 tỷ đồng và 197,1 tỷ đồng, tăng 166% và 37% so với cùng giai đoạn năm 2025.

Sắc vui đến từ những câu chuyện thật và niềm tin “Mùa vàng thắng lớn”

Sắc vui đến từ những câu chuyện thật và niềm tin “Mùa vàng thắng lớn”

Không chỉ mang đến giải pháp dinh dưỡng toàn diện cho cây trồng, Phân Bón Cà Mau còn tiếp thêm động lực cho bà con nông dân qua chương trình "Mùa Vàng Thắng Lớn". 5 năm qua, hành trình “Mùa Vàng Thắng Lớn” đã mang lại giá trị thiết thực cho bà con, để những lo toan nhường chỗ cho nụ cười trúng mùa, trúng thưởng khắp mọi miền.

PVFCCo – Phú Mỹ khánh thành Hệ thống băng tải phân bón công suất 55 tấn/giờ

PVFCCo – Phú Mỹ khánh thành Hệ thống băng tải phân bón công suất 55 tấn/giờ

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Phú Mỹ, mã chứng khoán DPM) đã tổ chức khánh thành và đưa vào vận hành Hệ thống băng tải vận chuyển phân bón tại Tổ hợp Nhà máy Phú Mỹ. Công trình đánh dấu thêm một bước tiến quan trọng trong hiện đại, tự động hóa sản xuất, nâng cao năng lực và tốc độ vận chuyển sản phẩm, đáp ứng linh hoạt và kịp thời nhu cầu luân chuyển, xuất hàng của Nhà máy.

Khí đốt xuống thấp, châu Âu đối mặt nguy cơ thiếu nhiên liệu mùa đông

Khí đốt xuống thấp, châu Âu đối mặt nguy cơ thiếu nhiên liệu mùa đông

(CLO) Lượng khí đốt dự trữ thấp cùng tình trạng thiếu hụt dầu diesel đang làm gia tăng nguy cơ thiếu nhiên liệu tại châu Âu trước mùa đông 2026/27. Trong bối cảnh vẫn phụ thuộc lớn vào năng lượng nhập khẩu, khu vực này đứng trước nguy cơ chịu thêm áp lực về giá năng lượng và an ninh nguồn cung.

Nắng nóng đẩy giá than đá Trung Quốc tăng vọt

Nắng nóng đẩy giá than đá Trung Quốc tăng vọt

(CLO) Các đợt nắng nóng kéo dài trên diện rộng đang làm gia tăng nhu cầu điện tại Trung Quốc, qua đó đẩy giá than nhiệt tăng mạnh và làm dấy lên lo ngại về nguồn cung trong mùa cao điểm tiêu thụ.

Giá đồng tăng khi kỳ vọng lãi suất Fed thay đổi

Giá đồng tăng khi kỳ vọng lãi suất Fed thay đổi

(CLO) Giá đồng tăng trong phiên giao dịch ngày 30/7 khi thị trường đánh giá triển vọng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và những dấu hiệu nguồn cung tiếp tục thắt chặt.

Cỡ chữ bài viết: