(CLO) Với loạt dự án hạ tầng trọng điểm và định hướng phát triển tài chính – công nghệ cao, Đà Nẵng đang nhanh chóng chuyển mình thành trung tâm kinh tế mới của Việt Nam. Những tín hiệu tích cực cũng dần lan tỏa đến thị trường bất động sản, đặc biệt là phân khúc khách sạn, căn hộ, liền kề và biệt thự ven biển.
(CLO) Trong quý II/2025, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng và các tỉnh lân cận tiếp tục ghi nhận nguồn cung thấp và sức mua ở mức yếu. Trong bối cảnh thanh khoản trì trệ và tâm lý nhà đầu tư dè dặt, các chủ đầu tư buộc phải cơ cấu lại chiến lược bán hàng để thích nghi với giai đoạn “đìu hiu” kéo dài.
(CLO) Dù vẫn đang trong giai đoạn hồi phục chậm, nguồn cung mới ở phân khúc biệt thự và shophouse nghỉ dưỡng vẫn ghi nhận sự gia tăng rõ rệt trong quý II/2025. Trong khi đó, Condotel tiếp tục xu hướng giảm mạnh cả về nguồn cung lẫn lượng tiêu thụ, phản ánh sự chuyển dịch trong khẩu vị đầu tư và độ trễ của dòng tiền.
(CLO) Thị trường BĐS khu vực Trung Trung Bộ, đặc biệt là Đà Nẵng và Quảng Nam, đang bước vào giai đoạn tái khởi động mạnh mẽ với nhiều tín hiệu tích cực. Nổi bật trong đó là xu hướng phát triển dự án khu đô thị ven đô với tiêu chuẩn quy hoạch vượt trội.
(CLO) BHS Group cho rằng, niềm tin của nhà đầu tư đối với condotel bị ảnh hưởng vì các vấn đề liên quan đến pháp lý, vận hành dự án, nên trong ngắn hạn, sự phục hồi nhu cầu phân khúc này sẽ còn hạn chế.
(CLO) Việt Nam có nhiều tiềm năng để phát triển các sản phẩm du lịch. Và Condotel đã ra đời như một xu thế tất yếu, nhưng sau hơn 5 năm có mặt trên thị trường bất động sản Việt Nam, phân khúc này vẫn bị "kìm kẹp".
(CLO) Các chuyên gia cho rằng, việc cấp “sổ đỏ” cho condotel được kỳ vọng sẽ giúp thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phát triển minh bạch và lành mạnh hơn. Thế nhưng để khơi thông thị trường giàu tiềm năng này, loại hình condotel vẫn cần quy chế riêng để khơi thông thị trường.
(CLO) Để góp phần thúc đẩy loại hình Condotel phát triển lành mạnh, phù hợp quy luật thị trường, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức tọa đàm: "Tháo gỡ khó khăn cho thị trường Condotel".
(CLO) Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có Công văn hướng dẫn về việc sử dụng đất và việc chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không phải nhà ở, trong đó có công trình căn hộ du lịch (condotel). Liệu văn bản này có tháo gỡ được những “nút thắt” của condotel?
(CLO) Mức cam kết lợi nhuận cao là một trong những yếu tố hấp dẫn nhà đầu tư. Do đó, nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng, đặc biệt là Condotel khi chào bán đưa ra mức lãi suất “trên trời” để thu hút khách hàng
(CLO) Theo các chuyên gia, để gỡ vướng cho loại hình căn hộ du lịch kiểu mới Condotel chúng ta cần phải thay đổi từ tư duy truyền thống sang tư duy kinh tế chia sẻ.
(CLO) Nhằm đưa ra những kiến nghị, góp ý để loại hình BĐS du lịch nghỉ dưỡng Condotel phát triển. Diễn đàn “Hành lang pháp lý cho thị trường condotel” đã được Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức sáng nay (14/12) tại Hà Nội.
(NB&CL) Sau một tuần dự án Cocobay công bố “vỡ trận”, tất cả các bên liên quan như chủ đầu tư, chính quyền địa phương, khách hàng, ngân hàng bảo lãnh đều đã lần lượt lên tiếng. Nhìn ở góc độ nào cũng thấy loại hình condotel đang được phát triển ồ ạt, song hành lang pháp lý lại hết sức mỏng manh.
(CLO) Tháng 6 vừa qua, thông tin TP. Đà Nẵng ra phương án thu hồi sổ đỏ có thời hạn lâu dài của một dự án BĐS nghỉ dưỡng được xem là “cú sốc” lớn đối với thị trường BĐS. Đặc biệt là với các dự án condotel, biệt thự biển lâu nay vẫn được quảng cáo là có sổ đỏ lâu dài.
(NB&CL) Câu chuyện về tính pháp lý của sở hữu bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng (condotel) vĩnh viễn hay có thời hạn dường như vẫn chưa hạ nhiệt. Vậy, loại hình bất động sản này nên sở hữu có thời hạn hay là không?
(CLO) Được kỳ vọng sẽ có sự khởi sắc trong năm 2024, nhưng thị trường Condotel nói riêng và BĐS nghỉ dưỡng nói chung vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc. Do đó, tình trạng cắt lỗ ồ ạt để thu hồi vốn, chuyển hướng sang các kênh đầu tư hấp dẫn hơn vẫn đang diễn ra trên các chợ nhà đất.
(CLO) Mặc dù tiếp tục đưa ra thị trường gần 1.000 sản phẩm, nhưng tỷ lệ tiêu thụ các loại hình BĐS nghỉ dưỡng tại khu vực miền Trung lại vô cùng thấp, dù nhiều chủ đầu tư đã đưa ra ra các chính sách ưu đãi hấp dẫn để vực dậy thị trường.
(CLO) Bước qua tháng đầu tiên của quý II/2024, thị bất động sản nghỉ dưỡng dường như “bất động” cả về nguồn cung và thanh khoản. Trái ngược hẳn với những tín hiệu tích cực ghi nhận trong quý trước đó.
(CLO) Mặc dù ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực trong giai đoạn vừa qua như gỡ vướng pháp lý, du lịch phục hồi, nhưng nhiều ý kiến cho rằng bất động sản nghỉ dưỡng sẽ là loại hình phục hồi chậm nhất trong chu kỳ phát triển mới của thị trường.