(CLO) Ngày 7/4, sau biến cố khi du lịch tại Việt Nam, một nữ du khách 19 tuổi quốc tịch Anh đã qua đời. Trong khoảnh khắc mất mát, quyết định hiến tạng của gia đình cô đã kịp thời cứu sống 3 bệnh nhân.
(CLO) 7 năm sau ca ghép tim định mệnh, thiếu nữ Hà Ngọc Chi (17 tuổi) hiện có sức khỏe ổn định và tiếp tục nuôi dưỡng những ước mơ tuổi học trò nhờ trái tim hiến tặng từ một người xa lạ.
(CLO) Từ một quyết định hiến tạng đầy nhân văn, 2 cuộc đời ở hai lứa tuổi khác nhau đã được hồi sinh tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh nhờ ca ghép tim và ghép gan được thực hiện thành công từ người cho chết não.
(CLO) Vừa qua, Bệnh viện E triển khai thành công lấy đa tạng từ người cho chết não, để hồi sinh sự sống cho 3 người bệnh và đem lại ánh sáng cho 2 người bệnh khác.
(CLO) Theo thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn, tỉ lệ hiến từ người chết não rất thấp trong khi hơn 90% số tạng được ghép hiện nay vẫn đến từ người hiến sống, gây ra nhiều thách thức về đạo đức và pháp lý. Đặc biệt, quy trình đăng ký hiến tạng còn phức tạp, khó tiếp cận với đa số người dân.
(CLO) Quân nhân nam, công tác tại Quân đoàn 12, bị ung thư biểu mô tế bào gan đa ổ trên nền xơ gan do viêm gan B vừa được cứu sống nhờ tạng hiến từ người chết não.
(CLO) Ngày 6/6/2025, tại Bệnh viện Trung ương Huế, cháu V.Q.H., 15 tháng tuổi – bệnh nhi nhỏ tuổi nhất được ghép gan tại bệnh viện đã xuất viện sau hơn hai tháng điều trị.
(CLO) Nhân viên Y tế tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã nén đau thương quyết định hiến tạng của chồng mình để cứu sống 7 người đang có nhu cầu ghép tạng.
(CLO) Hiến tạng sau khi qua đời là hành động mang tính nhân đạo, tạo cơ hội sống cho những bệnh nhân đang chờ đợi. Mặc dù nhận thức về hành động này ngày càng được cải thiện, nhưng thực tế vẫn tồn tại nhiều khó khăn và thách thức trong việc vận động hiến tạng tại Việt Nam.
(CLO) Trong hai ngày mùng 2 và mùng 3 Tết Nguyên đán 2025, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã thực hiện thành công vận động hiến tạng từ 2 người bệnh chết não.
(CLO) Với 21 ca ghép tạng chỉ trong 6 ngày (Từ ngày 6 -11/1/2025), Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã ghi nhận những thành tích nổi bật trong công tác vận động hiến tạng từ người hiến chết não và ghép tạng.
(CLO) Người hiến tạng là Việt kiều đang sinh sống và làm việc tại nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, thời gian này bệnh nhân trở về Việt Nam công tác nhưng không may gặp mắc bệnh hiểm nghèo không qua khỏi.
(CLO) Trong năm 2024, việc hiến tạng đã có những thay đổi rõ nét khi nhiều gia đình đã vượt qua nỗi sợ liên quan đến quan niệm tín ngưỡng, tập quán để hiến tạng của người thân không may chết não. Việc này giúp cứu sống nhiều người bệnh, khẳng định mạnh mẽ thông điệp “cho đi là còn mãi” đầy màu nhiệm trong y học.
Lan tỏa yêu thương "cho đi là còn mãi" từ bước đi đầu tiên tiếp cận chuyển giao kỹ thuật ghép tạng bởi các chuyên gia đến từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, đến nay Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã đạt được bước tiến trong thực hiện kỹ thuật ghép tạng cũng như công tác tư vấn hiến ghép mô, tạng, khẳng định vị thế trong khu vực trung du miền núi phía Bắc.
(CLO) Bệnh viện Thanh Nhàn lần đầu tiên thực hiện ca phẫu thuật lấy tạng của người hiến là một bệnh nhân nam 42 tuổi bị ngã cầu thang dẫn đến đa chấn thương và chấn thương sọ não nặng.
(CLO) Một nam bệnh nhân không may bị bệnh và chết não, trước sự vận động của y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai người nhà của anh đã đồng ý hiến tạng. Nhờ có tim, gan, thận của người hiến tạng đã có 4 bệnh nhân nguy kịch được cứu sống.
(CLO) Đây là dấu mốc quan trọng đối với sự phát triển của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cũng như hệ thống y tế Thủ đô trong lĩnh vực tư vấn, chẩn đoán lấy tạng, vận chuyển và ghép tạng từ người cho chết não.