(CLO) Tết Việt – Tết Phố không chỉ tái hiện những nghi lễ xưa giữa lòng đô thị, mà còn mở ra không gian để người trẻ chủ động bước vào dòng chảy di sản. Khi truyền thống được tiếp nối bằng sự lựa chọn và hành động, văn hóa không còn là ký ức, mà trở thành nhịp sống hôm nay.
Trong khi “Mưa đỏ” đạt hơn 5 triệu lượt xem trên TV360, hành trình của bộ phim vẫn tiếp tục được nối dài trên thực địa qua hơn 800 suất chiếu lưu động, đưa câu chuyện 81 ngày đêm tại Thành cổ Quảng Trị đến trực tiếp với hơn 300.000 khán giả trên khắp cả nước.
(CLO) Trung thu không chỉ có bánh nướng, bánh dẻo mà còn là ký ức lung linh về những chiếc lồng đèn đủ màu sắc. Triển lãm “Lãm” do người trẻ thực hiện đang mang lại một “làn gió mới” cho lồng đèn truyền thống – thứ từng gắn liền với tuổi thơ bao thế hệ. Hơn 80 tác phẩm tại đây không chỉ đẹp mắt mà còn kể những câu chuyện văn hóa đầy cảm hứng.
(CLO) Một tiệm photobooth do người trẻ sáng lập, tái hiện không gian Hà Nội xưa với cổ phục Việt, nơi lưu giữ ký ức và lan tỏa văn hóa truyền thống đến cộng đồng và du khách.
(CLO) Triển lãm 45 năm phim Doraemon tái hiện hành trình tuổi thơ qua những thước phim, kỷ vật và ký ức, gắn bó với bao thế hệ khán giả suốt nhiều thập kỷ.
(CLO) Trong những ngày này, khi thành phố Điện Biên (tỉnh Điện Biên) đang sôi động với nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, không ít cựu chiến binh đã quay trở lại thăm chiến trường xưa. Dù tuổi đã cao, sức yếu nhưng ký ức về những ngày “khoét núi ngủ hầm, mưa dầm cơm vắt, máu trộn bùn non" vẫn đọng mãi trong tâm trí họ.
(NB&CL) Chiến tranh đã lùi vào quá khứ từ rất lâu, thế nhưng, những người cựu chiến binh trên mặt trận thành cổ Quảng Trị năm xưa vẫn nhớ như in những khó khăn, gian khổ cuộc sống thời chiến.
(CLO) Gần 50 năm đã trôi qua, song mỗi lần nhắc tới những kỷ niệm hào hùng của một thời kỳ lịch sử, trên gương mặt của cựu phóng viên chiến trường Vũ Xuân Bân vẫn không giấu được vẻ xúc động. Quãng thời gian làm phóng viên biên tập Thông tấn xã Giải phóng sẽ mãi in sâu trong ký ức của ông.
(NB&CL) Hơn 4 thập kỷ đã trôi qua, song với những người làm báo trong quân đội thời ấy như tôi, ngày 30/4/1975 trở thành một ký ức không bao giờ phai về một Hà Nội Thủ đô yêu dấu, “một thời đạn bom, một thời hòa bình”.