(CLO) Bộ Nội vụ đang Dự thảo Nghị định Điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) và trợ cấp hằng tháng. Trong đó đề xuất từ ngày 1/7/2026, điều chỉnh tăng thêm 8% trên mức lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng.
(CLO) Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến về dự thảo Nghị định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng. Theo đó, Bộ đề xuất 2 phương án tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng, cao nhất là điều chỉnh tăng thêm 8%.
(CLO) Từ ngày 1/1/2026, khi Luật Nhà giáo 2025 chính thức có hiệu lực, giáo viên mầm non có thể nghỉ hưu sớm hơn tuổi quy định mà không bị giảm tỷ lệ phần trăm hưởng lương hưu, nếu đáp ứng các điều kiện luật định.
(CLO) Theo quy định mới trong Luật Nhà giáo số 73/2025/QH15 (có hiệu lực từ ngày 1/1/2026), chính sách nghỉ hưu của nhà giáo sẽ được điều chỉnh theo hướng linh hoạt, phù hợp hơn với tính chất đặc thù của nghề nghiệp.
(CLO) Chính phủ ban hành Nghị định 176/2025/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về trợ cấp hưu trí xã hội. Trong đó quy định: Người từ 75 tuổi không có lương hưu được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 1/7/2025 với mức 500.000 đồng/tháng.
(CLO) Đại biểu Quốc hội Nguyễn Hoàng Bảo Trân đề nghị xem xét bổ sung đối tượng được tham gia bảo hiểm thất nghiệp là “cán bộ, công chức, viên chức, người lao động” nếu bỏ quy định về “biên chế suốt đời”.
(CLO) Bộ LĐTB&XH nhận được ý kiến của cử tri tỉnh Nam Định kiến nghị xem xét điều chỉnh mức trợ cấp hàng tháng về việc điều chỉnh mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội
(CLO) Bản tin Nóng 18h: Quy định để thuốc bán online phải là loại thuốc được cấp phép lưu hành; Kiến nghị chưa xem xét tăng lương cơ sở, lương hưu năm 2025; TP Hồ Chí Minh chính thức ban hành bảng giá đất mới, áp dụng từ 31/10…
Theo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua, lao động nam có thời gian đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, sẽ hưởng mức lương hưu hằng tháng bằng 40% mức bình quân tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội.
(CLO) Từ ngày 1/7/2024, Nghị định 75/2024 của Chính phủ về tăng 15% lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội có hiệu lực. Nhiều người lương hưu thấp vui mừng khi được tăng lương song nhiều lo lắng phát sinh khi vật giá, chi phí sinh hoạt tăng phi mã.
(CLO) Bộ Nội vụ đã ban hành Thông tư 08/2024/TT-BNV hướng dẫn thực hiện điều chỉnh mức trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã, phường, thị trấn già yếu đã nghỉ việc.
Từ ngày 1/7/2024 toàn quốc thực hiện điều chỉnh lương cơ sở, lương tối thiểu vùng, lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp ưu đãi người có công với mức tăng cao nhất từ trước đến nay. Đây là tin vui với số đông và mức tăng được đánh giá là sẽ góp phần nâng cao đời sống của người thụ hưởng chính sách BHXH.
(CLO) Sáng 29/6, với 100% đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV. Trong đó, Quốc hội quyết định điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,8 triệu đồng/tháng lên 2,34 triệu đồng/tháng từ ngày 1/7/2024.
(CLO) Thực hiện Quyết định số 1813/QĐ-TTg ngày 28/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ về Đề án Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021 - 2025, BHXH Nghệ An đã triển khai nhiều giải pháp nhằm gia tăng tỷ lệ hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản cá nhân (ATM).
(CLO) Trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có nhiều người đã tin tưởng và tích cực tham gia BHXH tự nguyện. Đối với họ, khi đã ở cái tuổi xế chiều, lương hưu và tấm thẻ BHYT chính là “tấm bùa hộ mệnh” vững chắc nhất.
(CLO) Quá trình tham gia BHXH của người lao động (NLĐ) là khoản tích lũy quý giá khi còn trẻ để về già có lương hưu và thẻ BHYT miễn phí (được thanh toán 95% chi phí khám chữa bệnh (KCB). NLĐ sẽ được hưởng lương hưu cao hơn khi đóng BHXH với mức cao và tích lũy thời gian đóng dài.