(CLO) Tại buổi họp báo thường kỳ quý I/2026 diễn ra vào chiều 9/4, đại diện của Bộ Công Thương đã trả lời những vấn đề liên quan tới nguồn cung xăng dầu, đồng thời lý giải vì sao giá xăng lại điều chỉnh lúc nửa đêm.
(NB&CL) Trước những biến động khó lường của địa chính trị thế giới, xăng dầu nói riêng, năng lượng nói chung không chỉ là một mặt hàng kinh tế thuần túy mà đã trở thành “mạch máu” quốc gia, quyết định sự ổn định vĩ mô.
(CLO) Trước diễn biến xung đột tại Trung Đông khiến giá dầu thế giới tăng mạnh và nguồn cung gián đoạn, Bộ Công Thương đã chủ động xây dựng các phương án điều hành, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm bảo đảm nguồn cung, kiểm soát giá và giữ ổn định thị trường xăng dầu trong nước.
(CLO) Bộ Công Thương vừa ban hành Công văn 1676 gửi các đơn vị thuộc Bộ về việc triển khai Nghị quyết của Chính phủ tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2026.
(CLO) Việt Nam vừa huy động được khoảng 4 triệu thùng dầu từ các đối tác nhằm bảo đảm nguồn cung trước mắt, góp phần ổn định tâm lý thị trường và đời sống Nhân dân.
(CLO) Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng chỉ đạo lực lượng chức năng kiên quyết xử lý tình trạng đầu cơ, trục lợi và ưu tiên nguồn cung nhiên liệu cho các công trình trọng điểm.
(CLO) Ngày 9/3, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 996/UBND-KT yêu cầu các sở, ngành, địa phương và doanh nghiệp triển khai các biện pháp bảo đảm nguồn cung xăng, dầu, hạn chế tác động của biến động giá tới mục tiêu tăng trưởng và các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn.
(CLO) Nghị quyết 36 của Chính phủ giao nhiều nhiệm vụ cho Bộ Công Thương, Bộ Tài chính và các đơn vị liên quan nhằm bình ổn giá xăng trong nước, đồng thời phải đảm bảo nguồn cung xăng dầu bằng mọi giá.
(CLO) Trong tuần qua, xung đột quân sự tại Trung Đông đã tạo ra những cú sốc lớn đối với thị trường năng lượng thế giới, kéo theo nguy cơ gián đoạn nguồn cung và biến động mạnh của giá xăng dầu.
(CLO) Thông tin từ liên bộ Tài chính - Công Thương, từ 15h chiều nay (15/5), giá xăng trong nước tăng hơn 400 đồng mỗi lít, các loại dầu cũng tăng nhưng ít hơn.
(CLO) Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa tổ chức cuộc họp nhằm triển khai Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng đủ xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp.
(CLO) Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, mỗi lần nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn gặp sự cố là mất ăn mất ngủ, nên phải có giải pháp, không thể để mất ngủ mãi.
(CLO) Bộ Công Thương vừa yêu cầu các thương nhân đầu mối đảm bảo nguồn cung xăng dầu, do Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) dừng tạm thời phân xưởng RFCC để khắc phục sự cố kỹ thuật và sản lượng xăng dầu.
(CLO) Trong tuần vừa qua, hầu hết các cây xăng trong khu vực nội thành Hà Nội đều phải hoạt động hết công suất vì số lượng người mua xăng tăng đột biến. Đặc biệt, trong 2 ngày cuối tuần, số lượng khách kéo dài từ sáng sớm cho tới đêm khuya.
(CLO) Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương chỉ đạo ngay các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu cung cấp đầy đủ xăng dầu cho thị trường trong nước, bảo đảm tuyệt đối không để thiếu hụt, đứt gãy nguồn cung xăng dầu trong mọi tình huống…
(CLO) Mới đây, UBND tỉnh Cà Mau đã có văn bản hỏa tốc gửi Bộ Công Thương nhờ can thiệp, tháo gỡ khó khăn về tình hình nguồn cung ứng xăng dầu không bảo đảm.
(CLO) Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa có văn bản giao Ủy ban Tài chính - Ngân sách chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện theo dõi, nắm bắt tình hình về sản xuất, nhập khẩu, bảo đảm nguồn cung ứng xăng dầu trong giai đoạn hiện nay.
(CLO) Diễn biến tích cực từ việc tuân thủ cắt giảm nguồn cung của các quốc gia OPEC+ đã tạo điều kiện đẩy giá dầu thô thế giới tăng trở lại trong ngày hôm nay 17/6.