(CLO) Bộ Y tế cho biết sẽ tăng cường kiểm tra định kỳ và đột xuất, xử lý hoặc kiến nghị xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến hoạt động đào tạo thực hành trong khối ngành sức khỏe, đặc biệt đối với việc tổ chức cho sinh viên nước ngoài thực hành tại các cơ sở khám, chữa bệnh ở Việt Nam.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính quyền của ông sẽ mở cửa tiếp nhận thêm 600.000 sinh viên Trung Quốc đến học tập tại các trường đại học Mỹ, trong bối cảnh đàm phán thương mại với Bắc Kinh vẫn đang diễn ra.
(CLO) Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh cho các phái bộ ngoại giao của mình ở nước ngoài ngừng lên lịch hẹn mới cho những người nộp đơn xin thị thực du học, theo một bức điện tín mà truyền thông quốc tế có được hôm thứ Ba.
(CLO) Một thẩm phán Mỹ hôm thứ Sáu đã tạm thời chặn chính quyền Tổng thống Donald Trump thu hồi quyền tuyển sinh và đào tạo sinh viên nước ngoài của Đại học Harvard.
(CLO) Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thu hồi quyền tuyển sinh sinh viên quốc tế của Đại học Harvard vào thứ Năm, đồng thời buộc những sinh viên nước ngoài hiện tại phải chuyển sang các trường khác hoặc mất tư cách pháp lý.
(CLO) Chính phủ Mỹ thông báo sẽ bắt đầu rà soát hoạt động trên mạng xã hội của người nhập cư và người xin thị thực nhằm phát hiện các nội dung bị coi là bài Do Thái.
(CLO) Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Bộ trưởng Di trú Canada Marc Miller cho biết nước này đang lo ngại về sự bất cập của hệ thống giáo dục nước này, khi đang đón tới hàng trăm nghìn sinh viên quốc tế mỗi năm.
(CLO) Vào ngày 4 tháng 8, khi Deborah Bret được một nhân viên tại Đại sứ quán Trung Quốc ở Paris thông báo rằng sinh viên Pháp sẽ sớm được phép trở lại Trung Quốc học tập, cô cảm thấy những hành động trong 2 năm rưỡi mà cô và bạn bè đã thực hiện cuối cùng đã được đền đáp.
(CLO) Khi Nga tiếp tục tấn công Ukraine, các sinh viên nước ngoài rời khỏi nước này nói rằng họ đang bị các lực lượng an ninh Ukraine và các quan chức biên giới phân biệt đối xử.
(CLO) Nhật Bản sẽ cấp thị thực kéo dài đến hai năm cho những sinh viên sắp tốt nghiệp đại học có kế hoạch khởi nghiệp tại nước này, nhằm thu hút nhiều cá nhân tài năng và tham vọng hơn.
(CLO) Ngày 7/7, Bộ Ngoại giao Mỹ ra thông báo bác tin sinh viên nước ngoài có thể bị trục xuất khỏi Mỹ nếu trường của họ chuyển sang học trực tuyến hoàn toàn và khẳng định sinh viên quốc tế luôn được chào đón tới học tập tại nước này.
(CL0) Các sinh viên đang ở Mỹ theo học các chương trình học trực tuyến hoàn toàn phải rời khỏi Mỹ hoặc có biện pháp khác như đổi sang một trường giảng dạy trực tiếp để được ở lại cư trú hợp pháp.