Báo Nhà báo và Công luận trân trọng giới thiệu toàn văn Báo cáo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng Xã hội chủ nghĩa trong 40 năm qua ở Việt Nam.
(CLO) Nhà báo Trần Tiến Duẩn, Tổng Biên tập Báo điện tử VietnamPlus nhận định: “Báo chí hiện đại không chỉ dừng ở việc phản ánh mà phải góp phần tháo gỡ, thúc đẩy những chuyển động tích cực và giải quyết các vấn đề cấp thiết của đời sống”.
(CLO) Hơn cả một chuyến đi! Vâng, đó không chỉ là những khoảnh khắc đáng nhớ, những kỷ niệm đẹp làm thấm đẫm thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên trong lớp mà chuyến đi ấy còn có thêm những người bạn mới, những địa chỉ đỏ trên hành trình đi tới… Đặc biệt, chuyến đi đã gặt hái được nhiều kết quả quan trọng, góp phần làm sáng tỏ thêm những kiến thức đã được trang bị dưới mái trường học viện.
(CLO) Ngày 2/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng họp phiên thứ ba. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban chủ trì hội nghị.
(CLO) Trong ngày 7/12, Hội thảo báo chí quốc tế “Quản trị tòa soạn báo chí số: Lý luận, thực tiễn, kinh nghiệm tại khu vực ASEAN” đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham gia đóng góp ý kiến của nhiều nhà báo quốc tế và đại diện các cơ quan báo chí truyền thông trong nước.
(NB&CL) Đó là điều tất yếu đặt ra trước những cơ hội và thách thức trong bối cảnh hiện nay. Mọi cơ quan báo chí trên thế giới, trong đó có các cơ quan báo chí ở các nước ASEAN đều đã, đang và sẽ tiếp tục mục tiêu này trong hành trình phát triển.
(CLO) Ngày 4/10, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “70 năm tác phẩm “Thường thức chính trị” của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Giá trị lý luận và thực tiễn” nhân kỷ niệm 70 năm ra đời tác phẩm.
(CLO) Ủy ban Pháp luật của Quốc hội cho rằng: Kết luận, kiến nghị giám sát phải tập trung vào các nội dung trọng tâm, sâu sắc, có tính thuyết phục và thực tiễn; chỉ rõ mặt được, chưa được và nguyên nhân, trách nhiệm đối với với các vấn đề tồn tại, hạn chế…
(CLO) Ngày 16/8, Ban Chỉ đạo xây dựng đề án tổng kết Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới tổ chức hội thảo khoa học “Lý luận - thực tiễn về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc - Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội thảo.
(CLO) Một giáo viên ở miền Trung Trung Quốc đã nỗ lực hết sức để dạy cho cậu học sinh 12 tuổi của mình giá trị của một nền giáo dục bằng cách đưa cậu đến một công trường xây dựng nơi mẹ cậu làm lao động chân tay.
(CLO) Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình khẳng định, tổ chức phiên tòa trực tuyến là nhu cầu, xu hướng tất yếu của hoạt động tư pháp, đáp ứng yêu cầu cấp bách thực tiễn hiện nay.
(CLO) Đồng tình với kiến nghị cho phép tạm đình chỉ giải quyết vụ án vì lý do dịch bệnh, thiên tai; tuy nhiên, ĐBQH, chuyên gia pháp lý cũng cho rằng, cần phải quy định chặt chẽ, rõ ràng, để tránh bị lạm dụng quy định này.
(CLO) Ngày 18/10, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức phiên họp thứ 2 bàn về việc triển khai xây dựng Đề án “Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045”.
(CLO) Nhiệm vụ trọng tâm hay những chiến lược quan trọng đều hướng tới quyền lợi và nghĩa vụ của người dân. Công bằng, đảm bảo tính pháp lý, thực tiễn vì mục tiêu bảo vệ sức khỏe, tính mạng con người.
(CLO) Đây là yêu cầu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong việc xây dựng, hoàn thiện 27 chuyên đề thuộc Đề án “Chiến lược xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045” tại cuộc họp lần thứ hai của Ban chỉ đạo xây dựng Đề án này vào ngày 9/9.
(CLO) Trong công tác xây dựng pháp luật, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ ngành phải xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, tiếp tục đổi mới việc triển khai công tác xây dựng pháp luật theo hướng kịp thời hơn, bám sát thực tiễn, tôn trọng thực tiễn, xuất phát từ thực tiễn, lấy thực tiễn làm thước đo.