Bám sát thực tiễn để triển khai bảo đảm tiến độ công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

(CLO) Ngày 2/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng họp phiên thứ ba. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban chủ trì hội nghị.

Cùng tham dự có: Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long, thành viên các Tiểu ban, lãnh đạo các cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội.

Tại Phiên họp, sau khi nghe Bộ phận Thường trực của Tiểu ban báo cáo, các đại biểu đã thảo luận về tình hình triển khai công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng thời gian qua, nhiệm vụ trong thời gian tới; về tiến độ thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền; vận hành Trung tâm Báo chí; ứng dụng công nghệ thông tin; lấy ý kiến nhân dân; khách mời quốc tế; xây dựng Trang thông tin về Đại hội XIV của Đảng… Phiên họp đồng thời xem xét một số đề xuất, kiến nghị của các đơn vị, cơ quan liên quan.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Trần Cẩm Tú ghi nhận bộ phận Thường trực Tiểu ban Văn kiện, Văn phòng Trung ương Đảng, các cơ quan liên quan thời gian qua đã nỗ lực, tích cực chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch phục vụ Đại hội; về cơ bản đảm bảo tiến độ đề ra, được thực hiện nghiêm túc theo đúng chương trình, kế hoạch, những nội dung đã được phân công.

bam sat thuc tien de trien khai bao dam tien do cong tac to chuc phuc vu dai hoi xiv cua dang hinh 1

Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban phát biểu chỉ đạo cuộc họp Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng.

Để công tác chuẩn bị tiếp tục thực hiện tốt, kịp thời, đồng chí Trần Cẩm Tú đề nghị, trong báo cáo chung cần cụ thể hóa, lượng hóa rõ hơn những kết quả đã triển khai, cần nêu rõ các đầu việc, nhiệm vụ cấp thiết, nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị chủ trì, chịu trách nhiệm và các cơ quan phối hợp. Báo cáo kết quả triển khai công việc phải bám sát các nhiệm vụ mà Tiểu ban đã phối hợp.

Nhấn mạnh thời gian từ nay đến Đại hội XIV của Đảng không còn nhiều, chỉ còn khoảng 9 tháng nữa, trong khi khối lượng công việc của Tiểu ban rất lớn, đồng chí Trần Cẩm Tú đề nghị những cơ quan, đơn vị phải bám sát chức năng, nhiệm vụ đã được phân công. Ở những đơn vị vừa được sắp xếp lại cần cập nhật thêm nhiệm vụ của đơn vị được sáp nhập, hợp nhất, trong đó có nhiệm vụ chuẩn bị phục vụ Đại hội XIV của Đảng để thực hiện đúng tiến độ, không bỏ sót nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Trần Cẩm Tú nhấn mạnh đến yêu cầu phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan là rất quan trọng, với tinh thần làm việc khẩn trương, đẩy nhanh tiến độ, rõ ràng từng việc để giải quyết kịp thời các vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện. "Việc nào vượt thẩm quyền, các đồng chí báo cáo, chúng ta đừng chờ đợi quá nhiều", nhấn mạnh điều này, đồng chí Trần Cẩm Tú cho rằng, công tác tham mưu phải nhanh chóng, dứt khoát để giải quyết công việc, tránh bị động. Do có đổi mới tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị nên nhiệm vụ, yêu cầu cũng khác. Nhiều công việc đòi hỏi phải đẩy nhanh tiến độ hơn nữa, không thể rập khuôn theo cách thức như trước mà phải năng động, linh hoạt và đổi mới cách làm, bám sát tình hình thực tiễn để triển khai nếu không sẽ không theo kịp yêu cầu của nhiệm vụ...

bam sat thuc tien de trien khai bao dam tien do cong tac to chuc phuc vu dai hoi xiv cua dang hinh 2

Quang cảnh cuộc họp.

Nhấn mạnh nội dung tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội XIV của Đảng là rất quan trọng, đồng chí Trần Cẩm Tú đề nghị các cơ quan hữu quan chủ động đề xuất nội dung tuyên truyền, đồng thời nêu rõ yêu cầu cần hướng đến nội dung thiết thực, tránh lãng phí, hình thức.

Thông tin, tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIV của Đảng cần gắn với việc thực hiện các mục tiêu, giải pháp phát triển kinh tế, xã hội của đất nước trong giai đoạn mới với mục tiêu đạt mức tăng trưởng GDP ở mức 8% trở lên trong năm 2025, tạo tiền đề đạt mức tăng trưởng hai con số trong những năm tiếp theo.

Cùng với đó là tuyên truyền về công tác tổ chức, sắp xếp tinh gọn bộ máy; phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số quốc gia - một trong những động lực lớn để thực hiện đẩy nhanh tăng trưởng kinh tế, xã hội.

Đồng chí Trần Cẩm Tú cũng lưu ý về công tác tham mưu, gửi dự thảo, tổng hợp ý kiến góp ý các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng… theo quy định và phù hợp với quá trình tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp sau sắp xếp, tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.

Đồng chí nhấn mạnh yêu cầu khẩn trương hoàn thiện ứng dụng công nghệ thông tin, tổ chức triển khai đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội phù hợp với thực tiễn. Các cơ quan hữu quan tiếp tục chủ động rà soát, triển khai các nhiệm vụ đã được Tiểu ban phân công; chủ trì và tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị có liên quan trong tổ chức thực hiện, tránh để sót việc, chậm việc, tránh "chờ nhau" trong thực hiện theo từng nội dung công việc; đồng thời phát huy, gắn trách nhiệm người đứng đầu để đảm bảo công tác phục vụ Đại hội thực sự chu đáo, tiết kiệm, an toàn tuyệt đối.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị khẩn trương hơn, quyết liệt hơn trong triển khai công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng theo kế hoạch đã phân công, Thường trực Ban Bí thư nêu rõ đây là nhiệm vụ rất quan trọng, được triển khai thực hiện tốt sẽ góp phần vào thành công chung của Đại hội XIV của Đảng.

Xem thêm

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

(CLO) Chiều 1/8, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cho biết, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục phát hiện và quy tập thêm 8 bộ hài cốt liệt sĩ tại Khu B, Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng, TP Hồ Chí Minh). Trong đó, có 7 bộ còn di vật kèm theo. Như vậy, tính từ ngày 23/6 đến nay, tổng số hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại khu vực này là 168 bộ.

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án đường Đặng Thai Mai và Nhà hát Ngọc Trai

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án đường Đặng Thai Mai và Nhà hát Ngọc Trai

(CLO) Chiều 1/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng đã trực tiếp kiểm tra tiến độ hai dự án trọng điểm trên địa bàn phường Tây Hồ: Dự án xây dựng tuyến đường Đặng Thai Mai và Dự án Nhà hát Ngọc Trai. Lãnh đạo thành phố nhấn mạnh yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhưng tuyệt đối không được làm ảnh hưởng đến chất lượng và mỹ quan công trình.

Khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công

Khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công

(CLO) Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án tổ chức các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2027) hướng tới bảo đảm 100% các công trình ghi công liệt sĩ tại các địa phương trên cả nước được nâng cấp, sửa chữa, chỉnh trang; khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công với nước.

Hội nghị Ngoại giao 33: Định hướng bao trùm, tạo xung lực trong giai đoạn mới

Hội nghị Ngoại giao 33: Định hướng bao trùm, tạo xung lực trong giai đoạn mới

Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới” đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các địa phương và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Ngoại giao Việt Nam cần chủ động, kiến tạo và phát huy vị thế chiến lược trong kỷ nguyên mới

Ngoại giao Việt Nam cần chủ động, kiến tạo và phát huy vị thế chiến lược trong kỷ nguyên mới

Bên lề Hội nghị Ngoại giao 33 và Hội nghị Ngoại vụ 22 diễn ra từ 1 - 7/8, các Đại sứ đã nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm cùng tư duy chiến lược hoàn toàn mới, nhằm đưa công tác đối ngoại của Việt Nam thích ứng hiệu quả với bối cảnh thế giới biến động nhanh chóng, phục vụ mục tiêu phát triển bền vững của đất nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đối ngoại phải phát huy vai trò tiên phong, tham mưu đúng, hành động kịp thời

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đối ngoại phải phát huy vai trò tiên phong, tham mưu đúng, hành động kịp thời

Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới” đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các địa phương và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Phiên khai mạc toàn thể Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Phiên khai mạc toàn thể Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33

(CLO) Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp từ điểm cầu chính tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế kết hợp trực tuyến với các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương và các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Hà Nội: Sắp có phố đi bộ thông minh lấy Cốm Vòng làm bản sắc

Hà Nội: Sắp có phố đi bộ thông minh lấy Cốm Vòng làm bản sắc

(CLO) Tuyến phố đi bộ mới của Hà Nội tại khu vực công viên Cầu Giấy sẽ mang định hướng "Thung lũng sáng tạo, không gian xanh và tinh hoa cốm Vòng". Đặc biệt, đây sẽ là mô hình phố đi bộ thông minh, quản lý giao thông 3 lớp và có khu ẩm thực trên xe lưu động.

Làm rõ tiêu chuẩn người hưởng hỗ trợ 300% lương giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế

Làm rõ tiêu chuẩn người hưởng hỗ trợ 300% lương giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế

(CLO) Đánh giá giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế là công việc đặc thù, phức tạp, đòi hỏi cao về năng lực và trí tuệ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu thống nhất với đề xuất hỗ trợ tối đa 300% lương cho người trực tiếp tham gia vụ việc. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng lưu ý cần bổ sung ngay các tiêu chí chặt chẽ về thời gian, điều kiện thụ hưởng và quy rõ trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan nhằm bảo đảm hỗ trợ đúng người, đúng việc, đúng công sức.

Việt Nam phấn đấu làm chủ công nghệ chỉnh sửa gen, thay thế 60% sản phẩm sinh học nhập khẩu

Việt Nam phấn đấu làm chủ công nghệ chỉnh sửa gen, thay thế 60% sản phẩm sinh học nhập khẩu

(CLO) Việt Nam đặt mục tiêu làm chủ công nghệ sinh học thế hệ mới, công nghệ sinh học chiến lược, công nghệ chỉnh sửa gen; phấn đấu số lượng sản phẩm công nghệ sinh học được tạo ra từ Kế hoạch phát triển công nghiệp sinh học ngành nông nghiệp và môi trường thay thế tối thiểu 60% sản phẩm nhập khẩu so với các sản phẩm cùng loại; đóng góp vào 15% giá trị gia tăng của ngành công nghiệp sinh học.

Ưu tiên vốn, thu hút và trọng dụng nhân tài cho các ngành mũi nhọn

Ưu tiên vốn, thu hút và trọng dụng nhân tài cho các ngành mũi nhọn

(CLO) Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành và địa phương ưu tiên bố trí nguồn lực tài chính, tập trung đào tạo nhân lực cho các ngành công nghệ cao, công nghệ chiến lược, chuyển đổi số; đồng thời hoàn thiện chính sách thu hút, trọng dụng nhân tài nhằm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh mới.

Khung kiến trúc tổng thể quốc gia số 1.0: Lấy người dùng làm trung tâm với hệ sinh thái dịch vụ hợp nhất

Khung kiến trúc tổng thể quốc gia số 1.0: Lấy người dùng làm trung tâm với hệ sinh thái dịch vụ hợp nhất

(CLO) Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng ký Quyết định số 1425/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Khung kiến trúc tổng thể quốc gia số (phiên bản 1.0). Trong đó, nguyên tắc cốt lõi của Khung kiến trúc tổng thể quốc gia số là lấy người dùng làm trung tâm với hệ sinh thái dịch vụ hợp nhất.

'Cởi trói' thủ tục mã số vùng trồng: Làm toàn trình trên mạng, tổ chức tự khai, tự chịu trách nhiệm

'Cởi trói' thủ tục mã số vùng trồng: Làm toàn trình trên mạng, tổ chức tự khai, tự chịu trách nhiệm

(CLO) Việc cấp và quản lý mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói được thực hiện toàn trình trên môi trường mạng theo nguyên tắc tổ chức, cá nhân tự khai, tự chịu trách nhiệm, giảm thời gian, giảm chi phí tuân thủ, đơn giản hóa thủ tục hành chính, không phát sinh thủ tục hành chính mới.

Cỡ chữ bài viết: