Điều chỉnh kích thước chữ

Từ vụ va chạm xe tại sân bay, Cục Hàng không "siết" quy định về an ninh, an toàn

(CLO) Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tuyệt đối tuân thủ các quy định, bảo đảm an ninh, an toàn khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Audio
Bảo đảm an ninh, an toàn hàng không tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Ảnh minh họa

Bảo đảm an ninh, an toàn hàng không tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Ảnh minh họa

Nhằm bảo đảm an ninh, an toàn khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị liên quan cần tăng cường công tác đào tạo, huấn luyện.

Đặc biệt quán triệt nhân viên điều khiển, vận hành phương tiện, thiết bị hoạt động trong khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay tuân thủ đúng quy trình khai thác, vận hành phương tiện, thiết bị.

Người điều khiển, vận hành thiết bị phương tiện hoạt động tại khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay tuyệt đối tuân thủ các quy định về an ninh, an toàn hàng không trong quá trình hoạt động tại khu vực hạn chế.

Cục Hàng không cũng yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Bắc tăng cường kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy trình khai thác, vận hành phương tiện mặt đất, các quy định về an ninh, an toàn hàng không.

Đồng thời xem xét, xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm các quy định về an ninh, an toàn trong quá trình khai thác tại cảng hàng không, sân bay.

Mới đây, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, trong quá trình điều khiển xe đầu kéo trên đường công vụ, nhân viên Công ty CP Dịch vụ hàng hóa hàng không Việt Nam (ACSV) đã bất ngờ va chạm với xe ô tô của Công ty CP Hàng không Vietjet do ông Ng.V.H. điều khiển.

Vụ va chạm khiến xe của Vietjet bị móp cửa xe bên lái. Nguyên nhân sơ bộ được xác định do lái xe ACSV đã thiếu quan sát trong quá trình điều khiển phương tiện.

Đáng lưu ý, nam nhân viên này đã tự ý lái xe đầu kéo ra khu vực sân đỗ tàu bay mà không hề được giao nhiệm vụ.

Vụ việc sau đó đã được trung tâm Điều hành sân bay Nội Bài lập biên bản và bàn giao cho nhà chức trách sân bay để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định.