Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên 2022 sẽ diễn ra tại phố đi bộ Hà Nội

(CLO) UBND TP Hà Nội và tỉnh Điện Biên sẽ phối hợp tổ chức Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội vào dịp kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9 tới.

UBND tỉnh Điện Biên vừa đề xuất chủ trương tổ chức Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên tại Hà Nội vào dịp kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9 năm nay, tại vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ thuộc khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo đó, UBND TP Hà Nội và tỉnh Điện Biên sẽ phối hợp tổ chức Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên năm 2022 tại Hà Nội với các hoạt động đầu tư thương mại, xúc tiến du lịch, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa hai địa phương.

tuan van hoa du lich dien bien 2022 se dien ra tai pho di bo ha noi hinh 1

Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên 2022 nhằm giới thiệu, quảng bá đặc trưng, thế mạnh về văn hóa và du lịch tỉnh Điện Biên đến với du khách và nhân dân Thủ đô. Ảnh: TL

tuan van hoa du lich dien bien 2022 se dien ra tai pho di bo ha noi hinh 2

Người Thái ở Điện Biên đặc biệt nổi tiếng với các điệu Xòe và các trò chơi dân gian truyền thống. Ảnh: TL

tuan van hoa du lich dien bien 2022 se dien ra tai pho di bo ha noi hinh 3

Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên tại Hà Nội sẽ diễn ra nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn. Ảnh: TL

tuan van hoa du lich dien bien 2022 se dien ra tai pho di bo ha noi hinh 4

Điện Biên được biết đến là mảnh đất giàu bản sắc văn hóa. Ảnh: baovanhoa.vn

Sự kiện này cũng nhằm giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp mảnh đất, con người Điện Biên Phủ anh hùng, quảng bá đặc trưng, thế mạnh về văn hóa và du lịch tỉnh Điện Biên đến với du khách và nhân dân Thủ đô.

Qua đó, khai thác tốt tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch của tỉnh Điện Biên, góp phần gìn giữ, phát huy và tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc để phục vụ cho sự nghiệp phát triển du lịch hai địa phương, qua đó đẩy mạnh xúc tiến đầu tư trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội và thu hút các đơn vị kinh doanh du lịch, du khách quan tâm đến với Điện Biên.

Dự kiến, Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên tại Hà Nội sẽ diễn ra nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như: Giao lưu, giới thiệu bản sắc văn hóa các dân tộc Điện Biên với nhân dân Thủ đô và du khách, thông qua các hoạt động giới thiệu về ẩm thực, biểu diễn văn nghệ, trang phục dân tộc, nghề truyền thống.

Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên tại Hà Nội cũng có các hoạt động quảng bá xúc tiến du lịch, giới thiệu các sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh, thực hiện các chương trình xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường, kết nối tiêu thụ sản phẩm của tỉnh Điện Biên nhất là các mặt hàng nông sản và các sản phẩm OCOP…

T.Toàn

Xem thêm

Cuốn sách "Các Mác và Tư bản" của tác giả Phạm Đức Hải giới thiệu những nội dung cốt lõi trong di sản tư tưởng của Karl Marx.

Ra mắt sách ‘Các Mác và Tư bản’ nhân kỷ niệm 208 năm ngày sinh của Các Mác

(CLO) Nhân kỷ niệm 208 năm ngày sinh của Các Mác (5/5/1818 - 5/5/2026), Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh đã ra mắt cuốn sách “Các Mác và Tư bản - Trích tác phẩm kinh điển” của tác giả Phạm Đức Hải, nhằm giới thiệu tới bạn đọc những nội dung cốt lõi trong di sản tư tưởng của một trong những nhà tư tưởng có ảnh hưởng sâu rộng nhất trong lịch sử nhân loại.

'Vua Mèo' Bắc Hà: Những câu chuyện ít người biết về quyền lực và dinh thự đồ sộ hơn 100 năm trước

'Vua Mèo' Bắc Hà: Những câu chuyện ít người biết về quyền lực và dinh thự đồ sộ hơn 100 năm trước

Hơn một thế kỷ trôi qua, dinh thự Hoàng A Tưởng vẫn đứng đó như một chứng nhân của lịch sử. Nhưng đằng sau vẻ tráng lệ của kiến trúc Á - Âu giữa vùng cao Bắc Hà là câu chuyện về một đế chế quyền lực tồn tại vài thập kỷ và những trang sử đầy biến động của gia tộc họ Hoàng.

Ninh Bình: Khai hội Chùa Long Đọi Sơn năm 2026

Ninh Bình: Khai hội Chùa Long Đọi Sơn năm 2026

(CLO) Ngày 4/5 (tức ngày 18/3 năm Bính Ngọ), tại Di tích quốc gia đặc biệt chùa Long Đọi Sơn, UBND phường Tiên Sơn, tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc Lễ hội Chùa Long Đọi Sơn năm 2026 với sự tham gia của lãnh đạo tỉnh và đông đảo nhân dân, du khách thập phương.

Rực rỡ chợ phiên Tây Bắc giữa lòng Thủ đô

Rực rỡ chợ phiên Tây Bắc giữa lòng Thủ đô

(CLO) Giữa nhịp sống hiện đại của Hà Nội, một “góc Tây Bắc thu nhỏ” tái hiện sống động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam mang đến trải nghiệm chân thực về chợ phiên vùng cao, hội tụ sắc màu văn hóa, âm thanh và hương vị đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số.
Độc đáo lễ cúng thần rừng của người Giáy giữa lòng Hà Nội

Độc đáo lễ cúng thần rừng của người Giáy giữa lòng Hà Nội

(CLO) Mới đây, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, lễ cúng thần rừng (Hấu đoong) của đồng bào người Giáy, tỉnh Lai Châu đã được tái hiện chân thực trong không gian gần gũi với thiên nhiên, thu hút nhiều người dân và du khách đến tham quan.
Ninh Bình: Khai hội đền Thái Vi năm 2026, tri ân công đức các vua Trần

Ninh Bình: Khai hội đền Thái Vi năm 2026, tri ân công đức các vua Trần

(CLO) Ngày 1/5, (tức 15/3 âm lịch), tại sân khấu bến thuyền Tam Cốc thuộc Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Nam Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình chính thức tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống đền Thái Vi năm 2026, nhằm tưởng nhớ và tri ân công đức to lớn của các bậc tiên đế, tiền nhân.
Cỡ chữ bài viết: