Tunisia tiêu diệt 150 phiến quân trong 6 tháng

(CLO) Lực lượng cảnh sát Tunisia đã tiêu diệt khoảng 150 phiến quân trong 6 tháng qua, một phát ngôn viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia của nước này cho biết hôm thứ Bảy (26/3).

Ông nói thêm rằng một số chiến binh nước ngoài bị bắt đang có kế hoạch tham gia "Jond Kilafha", một nhóm có liên hệ với Nhà nước Hồi giáo ở Libya và ở vùng núi ở biên giới Tunisia-Algeria.

tunisia tieu diet 150 phien quan trong 6 thang hinh 1

Cảnh sát Tunisia. Ảnh: AAW

Bài liên quan

Ngoại trưởng Trung Quốc công du đến Afghanistan

Tài xế taxi Uber- Bộ trưởng Tài chính cuối cùng của Afghanistan chỉ trích cuộc chiến của Mỹ ở Trung Đông

IS công bố thủ lĩnh mới

Số người chết vì đắm tàu di cư ngoài khơi Tunisia tăng lên 20

Ông Houssem Eddine Jbebli nói với các phóng viên rằng: "Các nỗ lực tấn công nhắm vào các nước láng giềng đã bị ngăn cản và một âm mưu tấn công Bộ trưởng Nội vụ ở miền nam đất nước đã bị triệt tiêu".

Quốc gia Bắc Phi được đặt trong tình trạng khẩn cấp kể từ năm 2015, sau khi một vụ tấn công khiến một số vệ sĩ của Tổng thống thiệt mạng.

Lực lượng an ninh Tunisia đã ngăn chặn hầu hết các âm mưu của phiến quân trong những năm gần đây và đã trở nên hiệu quả hơn trong việc ứng phó với các cuộc tấn công đã xảy ra.

Hoàng Việt (theo Reuters)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: