Tuổi trẻ Hà Tĩnh góp phần đẩy nhanh tiến độ công trình đường dây 500kV mạch 3

(CLO) Chiều 10/6, đoàn công tác của Trung ương Đoàn do ông Ngô Văn Cương - Bí thư Trung ương Đoàn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, huyện Cẩm Xuyên, Điện lực tỉnh và đơn vị liên quan để nắm bắt tình hình, khảo sát các hoạt động hỗ trợ tại xã Cẩm Lạc, Cẩm xuyên, Hà Tĩnh.

Dự án đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu đoạn đi qua địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có quy mô dự án lớn nhất trong các tỉnh với chiều dài khoảng 141,52km, gồm có 285 vị trí móng cột (trong đó có 141 vị trí qua đất rừng), 284 khoảng cột/113 khoảng néo thuộc 9 địa phương. Bao gồm: TX Kỳ Anh (26,26km, 52 vị trí); các huyện Kỳ Anh (23,59km, 51 vị trí móng cột), Cẩm Xuyên (30,46km, 62 vị trí), Thạch Hà (13,7km, 28 vị trí), Hương Khê (20,22km, 35 vị trí), Can Lộc (2,74km, 5 vị trí), Vũ Quang (4,2km, 8 vị trí), Đức Thọ (15,35km, 33 vị trí) và Hương Sơn (5,02km, 11 vị trí móng).

tuoi tre ha tinh gop phan day nhanh tien do cong trinh duong day 500kv mach 3 hinh 1

Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương phát biểu tại buổi làm việc.

Từ ngày 7/2/2024, Hà Tĩnh đã hoàn thành và bàn giao 285/285 vị trí móng cột (đạt 100%). Đối với phần hành lang tuyến, tỉnh đã hoàn thành và bàn giao toàn tuyến 284/284 khoảng cột (tương đương với 113/113 khoảng néo), đạt 100% vào ngày 31/5 vừa qua.

Thực hiện Công điện của Thủ tướng chính phủ và kế hoạch của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã ban hành kế hoạch triển khai đợt thi đua cao điểm tình nguyện tham gia đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành sớm công trình đường dây 500kV mạch 3.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo 9 huyện, thị đoàn (là địa bàn có công trình đường dây 500kV mạch 3 đi qua) thành lập 46 tổ tình nguyện xung kích, duy trì mỗi tổ từ 15 - 20 ĐVTN để tham gia hỗ trợ. Ngoài lực lượng tại chỗ, Tỉnh đoàn chủ động thành lập 2 đội hình chi viện từ các đơn vị khác (các đoàn trực thuộc, các đơn vị đoàn cấp huyện không có đường điện 500kV đi qua).

tuoi tre ha tinh gop phan day nhanh tien do cong trinh duong day 500kv mach 3 hinh 2

Tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Văn Cương ghi nhận sự vào cuộc của các cấp ngành cùng với lực lượng ĐVTN để triển khai Dự án. Để kịp hoàn thành tiến độ Dự án theo Kế hoạch đề ra, Ban Bí thư TW đoàn đề nghị BTV Tỉnh đoàn, BTV Huyện đoàn Cẩm Xuyên tiếp tục duy trì công tác thông tin tuyên truyền về Dự án đường dây 500Kv mạch 3 trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội để lan toả hình ảnh đẹp của ĐVTN. Các địa bàn khó khăn cần huy động thêm lực lượng hành quân xanh như quân đội, công an để triển khai thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời đồng chí cũng mong muốn lãnh đạo Tập đoàn điện lực Việt Nam, cấp ủy chính quyền địa phương quan tâm, hỗ trợ để lực lượng ĐVTN thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đồng chí Ngô Văn Cương đã thăm, tặng quà các đội hình tình nguyện tham gia hỗ trợ di dời nhà ở, chuồng trại, vật liệu, kiến trúc, phát quang cây cối trong hành lang tuyến trên các địa bàn huyện Cẩm Xuyên.

tuoi tre ha tinh gop phan day nhanh tien do cong trinh duong day 500kv mach 3 hinh 3
tuoi tre ha tinh gop phan day nhanh tien do cong trinh duong day 500kv mach 3 hinh 4

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh thành lập nhiều đội tình nguyện hỗ trợ dự án đường dây 500kV mạch 3

Trong ngày 10/6, các đội TNTN trên địa bàn tỉnh tiếp tục tiếp cận tuyên truyền, vận động với những hộ gia đình chưa đồng ý phương án thỏa thuận. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã làm việc với cấp ủy, chính quyền để tháo gỡ vướng mắc trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng cho các hộ dân. Đến nay đã phối hợp hỗ trợ 09 hộ gia đình di dời nhà cửa, di dời 03 chuồng trại, vật kiến trúc nằm trong hành lang tuyến; hỗ trợ phát quang cây cối tại các địa bàn đã hoàn thành bồi thường GPMB.

tuoi tre ha tinh gop phan day nhanh tien do cong trinh duong day 500kv mach 3 hinh 5
tuoi tre ha tinh gop phan day nhanh tien do cong trinh duong day 500kv mach 3 hinh 6

Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương trao quà động viên lực lượng ĐVTN đang thực hiện các phần việc hỗ trợ.

Thời gian tới, tuổi trẻ toàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh thông tin tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân về vai trò, ý nghĩa của dự án, tạo sự đồng thuận trong giải phóng mặt bằng, nhà cửa, tài sản, vật kiến trúc…nằm trong hành lang tuyến. Tiếp tục ra quân 08 đội hình với hơn 300 đoàn viên phối hợp với các lực lượng di dời nhà ở, chuồng trại, hỗ trợ phát quang cây cối cho các hộ gia đình nằm trong hành lang tuyến. Đồng thời phối hợp chính quyền địa phương và các lực lượng liên quan đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông với những đoạn kéo dây qua các tuyến đường quốc lộ, tuyến đường chính…

Lâm Khánh

Xem thêm

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

(CLO) Khi tiếng hò “bắt đầu” vang lên, các “nơm thủ” nhanh chóng lội xuống ao, tay cầm những chiếc nơm tre. Trong làn nước mát, hàng trăm người vừa dò tìm, vừa khéo léo úp nơm xuống những vị trí nghi có cá. Mỗi lần bắt được cá, tiếng reo hò, cổ vũ lại vang lên. Phía trên bờ, đông đảo người dân đứng kín để theo dõi, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của ngày hội nơm cá.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: