Điều chỉnh kích thước chữ

Tương lai tươi sáng đối với tiền điện tử "hậu Brexit"

(CLO) Vì lý do tương tự mà Bitcoin phát triển mạnh trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, một “hard Brexit” mà không có thỏa thuận có thể sẽ có tác động tích cực đến giá trị của tiền điện tử.

Báo nói Công luận
Tương lai tươi sáng đối với tiền điện tử

Tương lai tươi sáng đối với tiền điện tử "hậu Brexit".

Brexit là cụm từ được ghép từ hai từ “Britain” (nước Anh) và “exit” (thoát) đây là một thuật ngữ phổ biến để chỉ việc Vương quốc Anh rút khỏi Liên minh châu Âu (EU).

Theo dữ liệu được thu thập bởi Cindicator cho biết, ít nhất có 62% các nhà phân tích được hỏi tin rằng Brexit sắp tới sẽ có tác động tích cực đến thị trường tiền điện tử toàn cầu. Ngoài ra, có 74% số người khảo sát cho biết họ đang xem xét tiền điện tử để bổ sung vào danh mục đầu tư của mình.

Nhiều người cho rằng sau Brexit, các quy định về tiền điện tử ở Anh sẽ “thoải mái” hơn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực blockchain và tiền điện tử phát triển. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều nhà phân tích và các chuyên gia lại có cái nhìn khác sau Brexit. Họ cho rằng các quy định về tiền điện tử ở Anh sau Brexit có thể có tác động tiêu cực hơn.

Brexit sẽ không ảnh hưởng đến quy định về tiền điện tử ở Anh. Theo kịch bản không đạt được thỏa thuận, việc Anh rút khỏi EU sẽ dẫn đến việc bãi bỏ ECA. Điều này sẽ loại bỏ hiệu quả 17.105 công cụ pháp lý trên nhiều lĩnh vực của pháp luật, do đó tạo ra sự phức tạp nghiêm trọng cho hệ thống lập pháp của Anh. 

Sau Brexit, chính phủ Anh sẽ cần tập trung trực tiếp vào các quy trình pháp lý liên quan đến các vấn đề chính trị, kinh tế và tài chính truyền thống. Do đó, một số nhà dự báo tin rằng các quy định về tiền điện tử ở Anh, có thể sẽ bị trì hoãn tiếp trong 2 đến 5 năm tới.

Vì vậy việc thiếu quy định sẽ là một rào cản lớn cho các starup hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử, blockchain ở Anh. Các hoạt động giao dịch qua đó cũng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Tú Linh (Theo CCN)