(CLO) Đồng USD tăng nhẹ 0,10% trước quyết định chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và bài phát biểu của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại Quốc hội.
Cập nhật đến sáng 29/4, Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đã nhích tăng 0,10% lên 90,980 điểm.
Đồng USD hiện đứng ở mức: 1 Euro đổi 1.2132 USD; 1 bảng Anh đổi 1.3954 USD; 1 USD đổi 108.55 yen Nhật.
Đồng USD tăng nhẹ trước quyết định chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và bài phát biểu của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại Quốc hội.
Tỷ giá USD/JPY tăng 0,14% khi Nhật Bản đã báo cáo doanh số bán lẻ tăng 5,2% trong tháng 3, so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, số trường hợp nhiễm mới COVID-19 gia tăng trong nước và Ngân hàng trung ương Nhật Bản thừa nhận vào hôm thứ Ba rằng lạm phát sẽ không đạt được mục tiêu 2% cho đến đầu năm 2023.
Tỷ giá AUD/USD đã giảm 0,24% xuống 0,7745. Dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Úc được công bố trước đó đã không đạt mức dự báo, tăng 0,6% theo quý và 1,1% theo năm trong quý đầu tiên của năm 2021. Tỷ giá NZD/USD ổn định ở mức 0,7207.
Trong khi đó, tỷ giá USD/CNY nhích 0,05% lên 0,6.4863 và tỷ giá GBP/USD giảm 0,26% xuống 1,3876.
Mặc dù đồng USD đã phục hồi từ mức thấp nhất kể từ ngày 3/3, ghi nhận vào thứ Hai (26/4), nhưng vẫn còn những hoài nghi về việc liệu xu hướng giảm của nó kể từ cuối tháng 3 đã kết thúc hay chưa. Trước đó, USD đã giảm gần 3% kể từ cuối tháng 3/2021, do lợi suất Kho bạc Mỹ vẫn biến động trong phạm vi hẹp sau khi rút khỏi mức cao nhất trong 14 tháng là 1,7760%.
Đà giảm này phụ thuộc vào việc liệu Fed có bắt đầu đặt nền móng cho việc thắt chặt chính sách sớm hơn dự tính hay không.
Năm ngoái, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho biết họ đặt mục tiêu đưa lạm phát trung bình đạt khoảng 2% và cho phép nó vượt quá mức 2%, thay vì cố gắng giới hạn nó quanh mức 2%.
Các nhà đầu tư cũng đang chú ý đến bài phát biểu của ông Biden tại Quốc hội để biết thêm chi tiết về việc tăng thuế đối với những người Mỹ giàu có nhất, để tài trợ khoảng 1 nghìn tỷ USD cho chăm sóc trẻ em.
Về tiền điện tử, Bitcoin đã mở rộng mức phục hồi từ mức đáy của Chủ nhật để đạt mốc 55.461 USD và Ether đạt mức cao kỷ lục là 2.711,6 USD vào thứ Tư.
Tỷ giá ngoại tệ trong nước
Trên thị trường trong nước, ngày 28/4, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 23.160 đồng. Tỷ giá tham khảo đồng USD tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào ở mức 23.125 đồng và bán ra ở mức 23.805 đồng.
Vào cuối phiên giao dịch 28/4, tỷ giá USD/VND ở một số ngân hàng phổ biến ở quanh mức: 22.960 đồng/USD và 23.140 đồng/USD.
Vietcombank niêm yết tỷ giá ở mức: 22.960 đồng/USD và 23.140 đồng/USD. Vietinbank: 22.952 đồng/USD và 23.152 đồng/USD. ACB: 22.970 đồng/USD và 23.130 đồng/USD.
Chốt phiên giao dịch 28/4, tỷ giá Euro đứng ở mức: 27.273 đồng (mua) và 28.411 (bán). Tỷ giá bảng Anh: 31.523 đồng (mua) và 32.511 đồng (bán). Tỷ giá yen Nhật ở mức 207,5 đồng (mua) và 216,1 đồng (bán). Nhân dân tệ được mua vào ở mức: 3.519 đồng và bán ra ở mức 3.630 đồng.
Tỷ giá USD trên thị trường tự do ở mức 23.670 - 23.720 đồng.
(CLO) Tập thơ Giọt sương bên cửa sổ của tác giả Nguyễn Văn A nói lên nhân cách đáng kính trọng của người lính, nói lên một thời đại văn hóa tất cả vì Tổ quốc quyết sinh. Đây là tiếng thơ đáng quý, đáng được sẻ chia, tôn vinh!
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm thứ Hai rằng ông muốn chiến tranh ở Gaza chấm dứt và nghĩ rằng điều đó sẽ sớm xảy ra, khi ông tiếp đón Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại Nhà Trắng.
(CLO) Theo số liệu Box Office Vietnam sáng 8/4, phim Địa đạo của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đã vượt mốc 80 tỷ đồng (tính cả suất chiếu sớm), đưa dòng phim chiến tranh, cách mạng trở lại vị thế vốn có.
(CLO) Bộ Xây dựng vừa có công điện gửi UBND các địa phương về việc đăng ký các công trình, dự án khởi công, khánh thành chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025).
(CLO) Chuột thường không được xem là loài vật dễ gây thiện cảm - nhưng một chú chuột đặc biệt tên Ronin đang từng bước thay đổi định kiến ấy, nhờ khả năng đánh hơi mìn đáng kinh ngạc.
(CLO) Hình ảnh của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên khi cô đến tham dự sự kiện thời trang của nhãn hàng Dior hồi đầu tháng 3 đã bị thương hiệu này xóa bỏ.
(CLO) Theo kế hoạch ngày 12/4 tới, tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức họp để công khai toàn bộ hướng tuyến với nhân dân dự án tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng và lập Tổ công tác chuyên về công tác vận động tuyên truyền đến nhân dân về tầm quan trọng của dự án.
(CLO) Bàn thắng trên chấm phạt đền của Trần Gia Bảo ở phút bù giờ cuối cùng của hiệp 2 đã giúp U17 Việt Nam cầm hoà với tỷ số 1-1 trước U17 Nhật Bản ở lượt hai bảng B U17 châu Á 2025.
(CLO) Sau khi bị phản ánh cung cấp dịch vụ không đúng cam kết, đơn vị khai thác tàu du lịch TALIYA CRUISE – đăng ký kinh doanh tại Hải Phòng, đã phải hoàn tiền cho đoàn khách sử dụng dịch vụ ăn tối trên vịnh Hạ Long.
(CLO) Nhà báo Bùi Tấn Sỹ khẳng định: “Mỗi tác phẩm, người làm truyền hình phải xây dựng kịch bản khác nhau, phải đặt tâm huyết mình vào đó và phải có sức sáng tạo riêng, có điểm nhấn, có nút thắt, có mẫu thuẫn để từ đó tạo ra câu chuyện và nhân vật đầy màu sắc”.
(CLO) Chiến thắng hủy diệt 6-0 của Hàn Quốc trước Afghanistan tối 7/4 đã gián tiếp đưa Indonesia vào tứ kết giải U17 châu Á 2025 và chắc suất dự U17 World Cup, bất chấp còn một trận chưa đấu.
(CLO) Việc Công ty Tuấn Long có dấu hiệu sử dụng đất sai mục đích tại Cụm công nghiệp xã Ea Ral (huyện Ea H'leo, tỉnh Đắk Lắk) đã được Công an huyện Ea H'leo xác định. Tuy nhiên, khi thanh tra, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường lại không thể phát hiện ra sai phạm.
(CLO) Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa có những phiên giao dịch bán mạnh với mức giảm và thanh khoản đột biến nhất trong lịch sử. Điều này vẫn có thể tiếp tục dẫn đến áp lực bán giải chấp dư nợ ký quỹ trong những phiên tới.
(CLO) CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF) vừa công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2024 với lợi nhuận sau thuế chỉ còn hơn 6 tỷ đồng, giảm tới 51% so với báo cáo tự lập. Dù không còn lỗ như năm 2023, doanh nghiệp vẫn đối mặt với khoản lỗ lũy kế khổng lồ hơn 3.240 tỷ đồng.
Kết thúc quý đầu tiên của 2025, NCB ghi nhận lợi nhuận dương với các chỉ tiêu kinh doanh đạt mức tăng trưởng tích cực, các chỉ số an toàn tài chính có sự cải thiện tốt, đảm bảo tuân thủ theo quy định. Đây là tín hiệu tích cực cho thấy NCB đang đi đúng lộ trình, tiến gần đến mục tiêu hoạt động an toàn và phát triển bền vững.
(CLO) Lợi nhuận sau kiểm toán năm 2024 của CTCP Tập đoàn Bệnh viện TNH (HOSE: TNH) tiếp tục sụt giảm, chỉ đạt 45 tỷ đồng – mức thấp nhất kể từ khi hoạt động. Nguyên nhân đến từ doanh thu khám chữa bệnh bảo hiểm bị điều chỉnh giảm và chi phí hoạt động tăng cao.
(CLO) Là công ty mẹ của Gotec Việt Nam – chủ đầu tư nhiều dự án bất động sản nổi bật tại TP HCM và miền Nam, Công ty TNHH Nam Land hiện đang lâm vào tình cảnh tài chính khó khăn với khoản trái phiếu 980 tỷ đồng đã quá hạn thanh toán từ giữa tháng 7/2024 và lỗ sau thuế kéo dài nhiều năm.
(CLO) Tập đoàn Hà Đô (HOSE: HDG) vừa công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2024 với lợi nhuận trước thuế chỉ còn 572,8 tỷ đồng, giảm mạnh 307 tỷ đồng, tương đương 35% so với số liệu báo cáo tự lập. Nguyên nhân chính đến từ khoản dự phòng ngắn hạn hơn 209 tỷ đồng liên quan đến dự án điện mặt trời Hồng Phong 4.
(CLO) Dù vượt mục tiêu trong năm 2024, An Phát Holdings (APH) vẫn tỏ ra thận trọng khi trình kế hoạch kinh doanh 2025 với doanh thu và lợi nhuận đều sụt giảm mạnh. Cụ thể, lợi nhuận sau thuế dự kiến chỉ đạt 60 tỷ đồng, giảm 50% so với năm trước, còn doanh thu hợp nhất dự kiến giảm tới 35%.
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và Tổng công ty Công nghệ - Viễn thông Toàn cầu (GTEL) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm mang đến những sản phẩm tài chính công nghệ ưu việt và đột phá . Thỏa thuận này được kỳ vọng sẽ trở thành mô hình hợp tác kiểu mẫu giữa tổ chức tài chính với công ty công nghệ, mang đến lợi ích tối đa cho hai đơn vị hợp tác cũng như cho khách hàng và đối tác của các bên.