Điều chỉnh kích thước chữ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/6: Đầu tuần, đồng USD vẫn trong xu hướng hồi phục

(CLO) Sau phiên tăng nhẹ vào cuối tuần, tỷ giá ngoại tệ USD ngày 29/6 có dấu hiệu giảm nhẹ, tuy nhiên, vẫn trong xu hướng hồi phục khi giới đầu tư đang tỏ ra thận trọng với nguy cơ bùng phát trở lại của đại dịch.

Audio
USD tăng nhẹ trước lo ngại làn sóng COVID-19 thứ hai. Ảnh minh họa.

USD tăng nhẹ trước lo ngại làn sóng COVID-19 thứ hai. Ảnh minh họa.

Tỷ giá ngoại tệ thế giới

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,07% lên 97,460 điểm vào lúc 6h40 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,08% lên 1,1227. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,09% lên 1,2344.

Tỷ giá USD tiếp tục tăng nhẹ trong bối cảnh các tài sản rủi ro được bán tháo sau khi triển vọng mở cửa lại nền kinh tế Mỹ bị đảo ngược.

Cụ thể, Thống đốc Texas, ông Greg Abbott, đã ra lệnh đóng cửa tất cả các quán rượu trước sự gia tăng đáng kể các ca nhiễm COVID-19 trên toàn tiểu bang. Ngoài ra, Thống đốc bang California, ông Gavin Newsom, đã yêu cầu quận Imperial - nơi có dân số dưới 200 nghìn - áp dụng lại luật hạn chế ra đường.

Theo các báo cáo, New Jersey, nơi có đợt bùng phát lớn thứ hai ở Mỹ, đã ghi nhận mức tăng 8,2% số lượng người bệnh COVID-19 trong ngày, đưa tổng số ca nhiễm của thành phố lên 176.045 người. 

Trong khi đó, Florida cũng chứng kiến một đợt tăng mạnh khác với gần 5%

Dự kiến, tỷ giá USD có thể tăng cao hơn trong những ngày tới nếu diễn biến phức tạp của dịch bệnh khiến các nhà đầu tư có thêm lí do nghi ngờ về sự phục hồi kinh tế trong nửa cuối năm nay.

Tỷ giá ngoại tệ trong nước

Tại thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch cuối tuần, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) niêm yết ở mức 23.115 - 23.305 đồng/USD (mua vào - bán ra).

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ, áp dụng cho ngày 26/6 ở mức: 23.232 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước được niêm yết ở mức 23.175 đồng (mua vào) - 23.650 đồng (bán ra).