Điều chỉnh kích thước chữ

UBND tỉnh Quảng Ninh cần chấn chỉnh, rút kinh nghiệm vụ việc tàu Aida Vita

(CLO) Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam liên quan đến sự việc tàu Aida Vita (quốc tịch Italy) không được cấp phép cập cảng tại thành phố Hạ Long, đồng thời không cho hành khách và thủy thủ đoàn lên bờ tham quan các điểm du lịch trên bờ và Vịnh Hạ Long.

Báo nói Công luận

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cũng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đảm bảo phòng chống dịch bệnh COVID-19, đồng thời tránh để ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và thu hút du lịch.

Tàu Aida Vita (quốc tịch Italy). Ảnh: ỉnternet

Tàu Aida Vita (quốc tịch Italy). Ảnh: ỉnternet

Trước đó, tàu Aida Vita (quốc tịch Italy) đã không được cấp phép cập cảng tại thành phố Hạ Long, đồng thời hành khách và thủy thủ đoàn cũng không được lên bờ tham quan các điểm du lịch trên bờ và Vịnh Hạ Long.

Đây là tàu chở hơn 1.116 khách châu Âu (95% quốc tịch Đức, không có châu Á), xuất phát từ Bali, Indonesia ngày 17/01, qua 09 cảng (không có Trung Quốc, Hồng Công).

Vì lý do bị từ chối nhập cảnh Hạ Long nên tàu đã quyết định hủy toàn bộ 3 cảng còn lại của Việt Nam là Đà Nẵng (15/02), Nha Trang (17/02) và Thành phố Hồ Chí Minh (18/02).

Về việc này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ninh chấn chỉnh, rút kinh nghiệm về sự việc nêu trên.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục thực hiện nghiêm các Chỉ thị, công điện và văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19, không để xảy ra các trường hợp tương tự như trên, bảo đảm thực hiện chặt chẽ công tác quản lý nhập cảnh đối với khách du lịch nước ngoài và phương tiện vận chuyển đến từ/đi qua vùng dịch.

Cùng với đó, thực hiện cách ly y tế theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế nhằm kiểm soát tốt sự lây nhiễm của dịch bệnh Covid-19, đồng thời tránh để ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và thu hút du lịch.

Quốc Trần