Điều chỉnh kích thước chữ

Ủng hộ startup mang lại liệu pháp giảm cân thú vị cho cộng đồng, Shark Liên “xuống tay” đầu tư hơn 9 tỷ đồng

(CLO) Với những lợi ích Dr.Thin mang đến cho cộng đồng, Shark Liên đưa ra offer 400.000 USD đổi lấy 45% cổ phần kèm điều kiện theo từng giai đoạn.

Audio

Là nữ nhà đầu tư chính duy nhất ngồi ghế nóng trong chương trình Shark Tank Việt Nam - Thương Vụ Bạc Tỷ mùa 4, Shark Liên luôn là cái tên khán giả dành nhiều sự chú ý. Riêng về khẩu vị đầu tư, qua 2 mùa, dường như “cá mập bà Ngoại” luôn duy trì sự nhất quán khi tập trung hướng đến các dự án hướng nhân văn, vì môi trường và đặc biệt là vì cộng đồng.

Báo Công luận

Tinh thần này đã được Shark Liên bày tỏ rõ nét trong tập 6 vừa phát sóng ở thương vụ của Dr.Thin - một startup với định hướng xây dựng mạng xã hội sức khỏe và cung cấp miễn phí liệu pháp dinh dưỡng Thinsulin giúp khách hàng giảm cân, ổn định đường huyết, phòng chống tiểu đường suốt đời. Đến với Shark Tank, Nguyễn Hữu Thanh Tuấn và bác sĩ Đỗ Triều Hưng, hai co-founder của Dr.Thin gọi 400.000 USD đổi lấy 15% cổ phần. 

Dù phần thuyết trình khá cuốn hút với các thông tin bổ ích, mới mẻ về liệu pháp dinh dưỡng Thinsulin nhưng với lý do mô hình còn chưa rõ ràng, định hướng quá xa vời, hai co-founder lần lượt nhận được những cái lắc đầu từ chối rót vốn của dàn “cá mập” nam.

Lúc này, Shark Liên liền chia sẻ với đại ý liệu pháp Thinsulin rất thú vị và mang nhiều ý nghĩa, nhất là với cộng đồng giữa thời đại hai căn bệnh béo phì và tiểu đường đang ngày càng phổ biến, mang tới rất nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, thậm chí Shark Liên cũng không ngại tiết lộ, bà đã mắc bệnh cao huyết áp 20 năm nay và vừa được chẩn đoán chớm mắc bệnh tiểu đường.

Trong khi đó, liệu pháp Thinsulin lại khá đơn giản, không cần phải kiêng khem vất vả, do đó, Shark Liên đưa ra offer 400.000 USD đổi lấy 45% kèm điều kiện giải ngân theo từng giai đoạn. Shark Liên còn nói, bà sẵn sàng làm “chuột bạch” để thử áp dụng trước khi chính thức xuống tiền ở các vòng sau với lý do “cái gì liên quan tới sức khỏe con người thì không đùa được”.

Báo Công luận

Cuối cùng, sau thời gian bàn bạc, hai co-founder đã đề nghị Shark Liên 400.000 USD đổi lấy 40% cổ phần (giảm 5% so với offer ban đầu của bà). Và Shark Liên đồng ý, chính thức trở thành người đồng hành của Dr.Thin.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Shark Liên thể hiện sự quan tâm của mình dành cho các startup mang đến lợi ích cho cộng đồng. Trước đó, ở tập 2 phát sóng cách đây vài tuần, Shark Liên cũng đã bắt tay cùng Shark Bình rót vốn cho Cloud Cook - một mô hình Cloud Kitchen mới nổi tại Việt Nam, vận hành bằng hình thức cho thuê bếp theo giờ hoặc theo tháng.

Lần ấy, khi đưa ra đề nghị rót vốn, “cá mập bà Ngoại” đã chia sẻ Cloud Cook là mô hình kinh doanh mang đầy giá trị cho cộng đồng, đặc biệt là phụ nữ Việt, vừa góp phần giải quyết vấn đề việc làm, vừa giúp nhiều người thỏa mãn đam mê bếp núc và có thể kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. 

Quả thật, bước chân vào “bể cá mập”, Shark Liên không những làm khán giả thích thú bằng phong thái ấn tượng mà còn bằng “khẩu vị” đầu tư khác lạ, nhân văn, mang đầy tâm huyết dành cho cộng đồng, môi trường và phụ nữ.

PV