Điều chỉnh kích thước chữ

"Vang mãi giai điệu Tổ quốc 2020" tái ngộ công chúng dịp đầu năm mới

(CLO) Tiếp nối thành công của chương trình năm 2017, 2018 và 2019, Vang mãi giai điệu Tổ Quốc lần thứ IV năm 2020 sẽ diễn ra trong những ngày đầu năm mới 2020.

Audio

"Vang mãi giai điệu Tổ quốc" là chương trình nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân được tổ chức thường niên vào dịp đầu năm mới được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình VTC - Đài tiếng nói Việt Nam và Đài truyền hình TPHCM (HTV). Chương trình là hoạt động ý nghĩa nhân Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) và mừng xuân Canh Tý. Hướng tới kỷ niệm Kỷ niệm 45 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020); 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), 75 năm thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Gặp mặt báo chí giới thiệu Chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc lần thứ IV. Ảnh: VGP/Nhật Nam.

Gặp mặt báo chí giới thiệu Chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc lần thứ IV. Ảnh: VGP/Nhật Nam.

Đây là năm thứ 4 liên tiếp, Báo điện tử Tổ quốc (cơ quan báo chí đối ngoại của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với một số đơn vị tổ chức chương trình “Vang mãi giai điệu Tổ quốc” nhằm mang đến món ăn tinh thần đa sắc màu văn hóa, hấp dẫn cho công chúng vào dịp đất nước chào đón năm mới. 

Nghệ sỹ Trường Bắc, gương mặt đạo diễn quen thuộc của “Vang mãi giai điệu Tổ quốc” cho biết: Mỗi năm chỉ diễn ra một lần vào dịp đầu năm mới nên ê-kíp sáng tạo luôn dành cho chương trình sự đầu tư công phu nhất, không chỉ là sự mới mẻ dàn dựng mà còn có những gương mặt nghệ sỹ tham gia.

"Vang mãi giai điệu Tổ quốc 2020" được xây dựng theo mạch chủ đề mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới. Mở đầu chương trình là màn liên khúc hát múa đại hợp xướng Đảng là cuộc sống của tôi. Tiếp đó, chương trình được chia thành 2 chương với các chủ đề: Đảng là cuộc sống của tôi và Cung đàn mùa xuân.

Ở chương I, Đảng là cuộc sống của tôi, chương trình sẽ đem đến cho khán giả những ca khúc đi cùng năm tháng ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước như Tự hào đi lên ôi Việt Nam; Đảng đã cho ta một mùa xuân; Tiếng hát từ thành phố mang tên Người; Bác Hồ một tình yêu bao la; Lá cờ Đảng; Làng tôi; Trên đỉnh Trường Sơn ta hát; Ở hai đầu nỗi nhớ; Đất nước; Bài ca hy vọng; Bài ca thống nhất.

Chương II, Vang mãi giai điệu Tổ Quốc sẽ đem đến cho khán giả những ca khúc được đông đảo khán giả yêu mến như Mùa xuân bên cửa sổ; Xuân đã về; Hoa cỏ mùa xuân; Hà Nội 12 mùa hoa; Đường tàu mùa xuân; Mùa xuân gọi; Mùa xuân yêu thương; liên khúc Ngày tết quê em, Việt Nam đường chúng ta đi.

Với mục tiêu hấp dẫn đa dạng khán giả, mỗi năm, "Vang mãi giai điệu Tổ quốc" lại đem đến cho công chúng những điểm mới, khác biệt. Ở đó, không chỉ là sự đầu tư công phu, hấp dẫn, không chỉ là dàn dựng sáng tạo, mà còn quy tụ những nghệ sĩ hàng đầu của nền âm nhạc Việt Nam đương đại.

Một tiết mục biểu diễn tại

Một tiết mục biểu diễn tại "Vang mãi giai điệu Tổ quốc 2019".

Chương trình năm nay tiếp tục có sự đồng hành của dàn nghệ sỹ gạo cội, tên tuổi như Nghệ sỹ Nhân dân Quang Thọ, Nghệ sỹ Nhân dân Thái Bảo; các Nghệ sỹ Ưu tú Đăng Dương, Việt Hoàn, Phương Thảo cùng các ca sỹ Lê Anh Dũng, Tân Nhàn, Lan Anh, Lê Mận. Chương trình cũng có sự tham dự của các nghệ sỹ được giới trẻ yêu thích như Hồ Ngọc Hà, Hồ Quỳnh Hương…

Đặc biệt, năm nay, chương trình có sự tham gia lần đầu của 2 nghệ sỹ đại diện cho hai dòng nhạc, hai đối tượng khán giả là Nghệ sỹ Ưu tú Vân Khánh và ca sỹ trẻ Tóc Tiên. Điều này cho thấy Ban tổ chức luôn nỗ lực đổi mới, khai thác thế mạnh của từng nghệ sỹ, mang lại sự hấp dẫn cho chương trình.

Đồng hành cùng Vang mãi giai điệu Tổ Quốc ngay từ số đầu tiên và liên tục trong 3 năm qua, NSND Quang Thọ khẳng định, "Vang mãi giai điệu Tổ quốc" luôn là chương trình ông mong chờ được cống hiến giọng ca của mình. “Chương trình với những ca khúc hào hùng về đất nước, những ca khúc sống mãi với thời gian, được dàn dựng rất ấn tượng và hấp dẫn. Điều làm tôi thấy lý thú là Vang mãi giai điệu Tổ Quốc dù là chương trình nghệ thuật mang tính chính thống nhưng lại hấp dẫn đa dạng đối tượng khán giả. Tôi đã chứng kiến những khán giả tầm tuổi tôi xúc động ứa nước mắt, cũng chứng kiến những bạn trẻ chỉ ở tuổi cháu tôi hào hứng theo dõi chương trình từ đầu tới cuối. Đó là điều không phải chương trình nghệ thuật chính trị nào cũng có thể làm được" - NSND Quang Thọ khẳng định.

“Vang mãi giai điệu Tổ quốc 2020" hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả một không gian âm nhạc với nhiều cung bậc cảm xúc. Trong không gian âm nhạc ấy, mỗi khán giả sẽ được tiếp thêm niềm tự hào, niềm tin và tình yêu với Đảng, Bác Hồ và con đường cách mạng của toàn dân tộc...

Chương trình không bán vé do năm nay Ban tổ chức tiếp tục nhận được sự đồng hành của nhiều đơn vị tài trợ nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa nghệ thuật chất lượng cao của nhiều đối tượng khán giả Thủ đô...

Chương trình sẽ diễn ra lúc 20h ngày 4/1/2020 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

BV