Điều chỉnh kích thước chữ

Vị Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện và tâm huyết giúp chị em khởi nghiệp

(CLO) Nhận thấy việc bán hàng online là xu hướng trong thời đại 4.0, tuy nhiên không phải ai cũng có kiến thức, kỹ năng để bán hàng hiệu quả, vị Chủ tịch Hội phụ nữ huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương đã tham gia học và trực tiếp bán hàng online một cách chuyên nghiệp.

Audio

Từ đó, bà đã chia sẻ những điều mình đã học và đã trải nghiệm để giúp đỡ nhiều chị em phát triển bản thân, có thu nhập ổn định và đỡ vất vả.

Chủ tịch Hội phụ nữ huyện thời 4.0

Trong những năm gần đây, phong trào và hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng an ninh của huyện, nâng cao vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Đặc biệt, hàng năm Hội đã phối hợp tổ chức nhiều lớp tập huấn, mời các giảng viên cao cấp tới giảng bài nâng cao kiến thức, kỹ năng về kinh doanh cho trên hàng trăm phụ nữ có nhu cầu xây dựng ý tưởng kinh doanh. Vận động các hội viên tích cực tham gia Cuộc thi "Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo" và đã giành 1 giải Nhất toàn quốc; 1 giải Nhì, 1 giải Khuyến Khích cấp tỉnh; giúp đỡ được nhiều chị em phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế…

vi chu tich hoi phu nu huyen va tam huyet giup chi em khoi nghiep hinh 1

Bà Thía trong ngày đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh. Ảnh: Facebook nhân vật

Với cương vị là Chủ tịch Hội LHPN huyện Thanh Miện, bà Giang Thị Thía là người có trách nhiệm với công việc, được cấp trên đánh giá cao và chị em phụ nữ trong Hội tín nhiệm. Bà cũng là người tâm huyết với đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp của Trung ương Hội. Bà Thía luôn muốn tự mình học hỏi và có những trải nghiệm thực tế để chia sẻ giúp đỡ các chị em được hiệu quả nhất.

Được thành lập từ 2018, BCA Solutions ra đời với sứ mệnh trở thành đơn vị tiên phong cung cấp các giải pháp công nghệ cho người kinh doanh online phân phối các sản phẩm cần sự tư vấn trên môi trường online.

Ngoài giờ làm việc, bà tham gia các lớp học phát triển bản thân, học hỏi thêm những cách triển khai kinh doanh mới trong thời đại 4.0 và chọn lọc để áp dụng vào công việc và cuộc sống. Tại một chương trình nâng cao kiến thức bà Thía được một người bạn chia sẻ về nền tảng BCA Solutions - Hệ sinh thái kinh doanh Online cho mọi người kết nối những nhà cung cấp chất lượng với người kinh doanh Online.

vi chu tich hoi phu nu huyen va tam huyet giup chi em khoi nghiep hinh 2

“Tôi tìm hiểu thấy nền tảng kinh doanh online này rất thông minh, có thể giúp tôi có thêm thu nhập trong thời gian rảnh. Tại đây tôi còn còn được đào tạo miễn phí một cách bài bản, giúp tôi học hỏi được nhiều kiến thức kỹ năng và tầm nhìn về kinh doanh trong thời đại chuyển đổi số. Từ đó tôi có thể trực tiếp chia sẻ những gì học được và cả những gì mình đã làm cho những chị em muốn phát triển bản thân và có ý định khởi nghiệp bằng việc bán hàng online một cách chuyên nghiệp” - Vị Chủ tịch Hội LHPN huyện Thanh Miện chia sẻ thêm.

Bà Thía kể, trước khi biết đến BCA Solutions, tôi cũng đã có thời gian tự bán hàng online vào buổi tối và cuối tuần để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên chỉ làm được một thời gian thì tôi bỏ vì quá vất vả, phải chốt đơn, lên đơn, nhập hàng và ship hàng, nhiều khi bị đọng vốn.

Sau khi biết đến BCA Solutions bà Thía thấy hệ sinh thái thương mại điện tử này có thể giúp giải quyết nhiều vấn đề. Chị em kinh doanh online không cần nhập hàng hoá, chỉ việc tư vấn và chốt đơn những sản phẩm chất lượng từ ngành hàng sức khoẻ, làm đẹp, thời trang, công nghệ... những việc còn lại như đóng gói, ship hàng… BCA sẽ có đội ngũ và công nghệ thực hiện.

Hạnh phúc khi trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày

Bà Thía chia sẻ: “Ai đó đã từng nói với tôi rằng bạn chỉ có thể cho đi kiến thức khi bạn có kiến thức, bạn chỉ có thể cho đi quan niệm sống đúng đắn khi bạn có đủ trải nghiệm. Đó là lý do tôi luôn chọn phát triển bản thân mình để có thể đồng hành cùng với những người phụ nữ trên con đường phát triển của họ. Đây là kim chỉ nan trên con đường sự nghiệp của tôi”.

Và càng trải nghiệm đặc biệt là qua đại dịch COVID-19 bà Thía càng thấm thía rằng chỉ có sự thay đổi và kiến thức luôn được cập nhật mới chính là công cụ giúp phụ nữ đỡ vất vả hơn cũng như tự tin hơn vào chính mình: “Tôi học được rất nhiều điều từ khi kinh doanh trên nền tảng số, từ một người không giỏi về công nghệ tôi cũng dần dần học được cách vận hành kinh doanh số từng chút một nhờ những kiến thức học được tại BCA Solutions. Tôi thấy gì hay thì tôi lại đem cái hay đó đi trao đổi với những người phụ nữ tôi thấy họ cần”.

vi chu tich hoi phu nu huyen va tam huyet giup chi em khoi nghiep hinh 3

 Ảnh Facebook nhân vật.

Bà Thía kể: “Có một bạn nữ đi làm công nhân ở công ty cách nhà 24km, mỗi ngày bạn ấy cả đi và về là gần 50km mà thu nhập chỉ được khoảng 5 triệu đồng. Tôi đã giúp bạn ấy kinh doanh trên nền tảng số cùng với BCA Solutions những sản phẩm chất lượng. Đến tháng thứ 2 bạn ấy đã bán hàng rất tốt và có thu nhập hơn 7 triệu đồng/ tháng, lại được ở nhà trông con, không phải tự chạy xe máy đi làm xa nguy hiểm, vất vả nữa. Bạn ấy đã rất vui mừng và hạnh phúc nói với tôi rằng “chị như người mẹ thứ 2 của em” khiến tôi thấy rất cảm động”.

Theo Vị Chủ tịch Hội LHPN huyện Thanh Miện, có những bạn trước đây cũng đã từng bán hàng online nhưng không có kiến thức, kỹ năng nên bán hàng không hiệu quả. Nhiều khi mưa gió vẫn phải tự đi ship hàng, rất là khổ cực mà lãi không được bao nhiêu. Sau khi được bà Thía chia sẻ nền tảng Dropship này việc bán hàng của họ đã đỡ vất vả hơn, chuyên nghiệp hơn, có được thu nhập cao hơn, đồng thời các bạn có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng có thể áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống.

Hiện tại, vẫn có nhiều người đang kinh doanh nhà hàng, giảng viên đại học, công chức cũng mong muốn mình cập nhật thêm kiến thức và có thêm nguồn thu nhập phụ hỗ trợ cho thu nhập chính nên họ cũng tham gia làm bán và mua hàng trên BCA Living để được mua sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng.

vi chu tich hoi phu nu huyen va tam huyet giup chi em khoi nghiep hinh 4

BCA Solutions là đơn vị đồng hành cùng chương trình MMA Impact Vietnam Virtual 2021 - Chuỗi sự kiện toàn cầu về tiếp thị hiện đại do MMA Global tổ chức.. Ảnh: MMA Việt Nam. Ảnh:Theo báo Tuổi Trẻ

Tuy nhiên cũng chỉ vì muốn giúp đỡ chị em mà bà Thía bị ảnh hưởng tới uy tín khi có những sự hiểu lầm đáng tiếc. Như trường hợp của một người phụ nữ ở thị trấn Thanh Miện, gia đình chị này có công ty du lịch và cũng có điều kiện kinh tế. Bà này vốn là bạn thân của bà Thía và từng là giáo viên dạy văn nhưng sau đó đã nghỉ dạy để làm công ty với chồng. Tuy nhiên thời gian gần đây do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các hoạt động du lịch bị ngưng trệ, công ty cũng không có việc làm. Trong thời gian rảnh bà này có tham gia học tiếng Anh và cũng muốn học hỏi những điều thông minh, tiến bộ để phát triển bản thân.

“Thấy BCA Solutions là một nền tảng thương mại điện tử thông minh nên chị ấy đã tìm hiểu với mục đích chính là để phát triển bản thân, được giao lưu học hỏi từ các chị em. Tuy nhiên do người chồng không hiểu nên đã có nhiều hành động cấm cản, gây áp lực. Đồng thời có những thông tin không đúng về bản chất sự việc đã lan truyền trên mạng gây ảnh hưởng tới uy tín của tôi và Công ty BCA Solutions”, bà Thía chia sẻ.

Tuy nhiên, sự việc này không khiến bà Thía nản lòng mà còn khiến bà có thêm quyết tâm làm việc tốt hơn nữa, giúp đỡ được nhiều người hơn nữa nếu họ thực sự cần thì kinh doanh online đâu có gì là không đúng. Bà Thía tự tin nói: “Những thành quả đạt được chính là câu trả lời đanh thép nhất cho những nghi ngờ của những người chưa tìm hiểu kỹ hoặc có cái nhìn thiếu khách quan về những việc chúng tôi đang làm. Tôi cũng vui vì cấp trên, đồng nghiệp và nhiều chị em vẫn luôn tin vào phẩm chất đạo đức, hành vi của tôi và tin tôi không bao giờ làm việc gì trái lương tâm, trái pháp luật”.

Theo Luật sư Trần Đức Phượng - Đoàn Luật sư TP.HCM, pháp luật chỉ quy định cán bộ công chức không được tự thành lập doanh nghiệp hoặc tham gia điều hành doanh nghiệp. Còn việc kinh doanh cá nhân thì pháp luật không cấm, nhiều cán bộ công chức hết giờ làm về vẫn nuôi lợn, đó cũng là đầu tư kinh doanh hoặc cũng có nhiều người mở tiệm bán hàng tại nhà.

Do đó, việc Chủ tịch Hội LHPN huyện tham gia bán hàng online trên nền tảng thương mại điện tử để có thêm thu nhập và có thể giúp đỡ được người khác phát triển cũng cần được ủng hộ trong “thời đại 4.0”!

Hệ sinh thái toàn diện của BCA Solutions bao gồm Hệ thống Chuỗi sản phẩm, Công nghệ và giải pháp Marketing cùng với hệ thống huấn luyện toàn diện giúp người kinh doanh online có thể kinh doanh một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Mọi người hoàn toàn có thể hướng tới những mức thu nhập cao hơn từ online với sự hỗ trợ đắc lực từ BCA Solutions Việt Nam.

Logo BCA Solutions thiết kế hướng tới sự đơn giản, tinh tế được ghép bởi 2 từ “BCA” và “Solutions”. BCA là viết tắt của Bồ Công Anh – loài hoa quen thuộc thường xuất hiện vào mùa xuân – mùa của sự sống mãnh liệt. Hình ảnh bồ công anh bay trong gió chính là biểu tượng cho hoài bão bay cao, vươn mình chinh phục bầu trời rộng lớn. Solutions dịch ra tiếng Việt là giải pháp. Qua đó, công ty BCA Solutions muốn gửi gắm thông điệp “Chúng tôi mang tới giải pháp giúp bạn bay cao bay xa”.

Mạnh Đức – Kiến Văn

Bình Luận
 
 
Tin mới
Thanh Hóa: Tiếp tục dừng hoạt động quán bar, karaoke, mát xa, rạp chiếu phim

(CLO) Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, số ca nhiễm mới tăng nhanh, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa có văn bản chỉ đạo một số biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai các quyết định về công tác cán bộ

(CLO) Ngày 29/11, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ. Tới dự và chủ trì Hội nghị có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng; cùng dự có lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị liên quan thuộc Bộ TT&TT.

Dự báo thời tiết 30/11/2021: Bắc Bộ đêm trời rét, ngày nắng

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đêm trời rét, vùng núi phía Bắc rét đậm, sáng sớm sương mù nhẹ, ngày nắng; gió vùng ven biển cấp 4-5.

Phê chuẩn khởi tố 2 đối tượng hiếp dâm bé gái 12 tuổi

(CLO) Phát hiện con gái (12 tuổi) có những biểu hiện bất thường, chị T. gặng hỏi thì được biết, cháu D. đã bị 2 đối tượng khống chế, ép buộc quan hệ tình dục tại quán karaoke.

Nóng: Huy động gần 100 Bộ đội Biên phòng, triệt phá vụ vận chuyển 100 bánh heroin

(CLO) Lực lượng Bộ đội Biên phòng vừa triệt phá vụ vận chuyển 100 bánh heroin, bắt giữ 4 đối tượng liên quan.

Những bứt phá ngoạn mục ở giải đua xe đạp Bình Dương tranh Cup Number 1

(CLO) Chặng 2 Giải xe đạp truyền hình Bình Dương 2021 lần thứ VIII năm 2021 Cup Number 1 với lộ trình đua từ thành phố mới Bình Dương đến huyện Dầu Tiếng dài 107km đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Thanh Hóa: Bắt đối tượng nghiện game đi cướp tiệm vàng

(CLO) Ngày 29/11, tin từ Công an Thanh Hóa cho biết, lực lượng chức năng bắt giữ đối tượng cướp giận tài sản.

Hà Nội: Thí điểm điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà

(CLO) Thường trực Thành ủy Hà Nội thống nhất thí điểm điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà khi đảm bảo đáp ứng các yêu cầu của ngành y tế.

Bắt giữ nhiều đối tượng đốt xe ô tô để trả thù cá nhân

(CLO) Ngày 29/11, tin từ Công an Thanh Hóa cho biết, lực lượng chức năng đã điều tra, làm rõ 2 vụ án dùng xăng phóng hỏa đốt xe ôtô để trả thù cá nhân xảy ra trên địa bàn huyện Thạch Thành.