Điều chỉnh kích thước chữ

Việt Nam - thiên đường du lịch hấp dẫn khách Đài Loan

(CLO) Ngoài những lợi thế nổi bật về cảnh quan thiên nhiên, nền văn hóa và ẩm thực đặc sắc, những chuyến bay kết nối Việt Nam – Đài Loan với tần suất cao, thời gian bay rút ngắn đóng vai trò quan trọng trong việc đưa thêm nhiều du khách Đài Loan tới Việt Nam.

Báo nói Công luận

Đất nước của những kì quan thiên nhiên

Với lợi thế về điều kiện khí hậu, thiên nhiên đa dạng, hơn 3.000 km bờ biển ấm áp quanh năm cùng nhiều bãi tắm đẹp và khu nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn quốc tế, Việt Nam là một trong những điểm đến hấp dẫn đối với du khách Đài Loan.

Vịnh Hạ Long – kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Vịnh Hạ Long – kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Việt Nam sở hữu nhiều địa danh du lịch hấp dẫn như: Vịnh Hạ Long – 1 trong 7 Kỳ quan thiên nhiên mới của Thế giới được UNESCO công nhận, thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, hệ thống hang động Phong Nha – Kẻ Bàng kỳ vĩ, vùng văn hóa miệt vườn Nam Bộ đặc sắc cùng nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống độc đáo, TP biển Đà Nẵng với những cây cầu được thiết kế ấn tượng, TP Nha Trang, đảo ngọc Phú Quốc – nơi du khách thoải mái tận hưởng những phút giây thư giãn bên gia đình…

Cầu Vàng – Đà Nẵng.

Cầu Vàng – Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng là một cửa ngõ để kết nối du khách Đài Loan đi đến các nước ở khu vực Đông Nam Á.

Theo Tổng cục Du lịch, năm 2019, Việt Nam thu hút 926.744 du khách Đài Loan, tăng 29,8% so với năm 2018. Năm 2020, Việt Nam kỳ vọng đón 1,5 triệu lượt khách Đài Loan.

Ẩm thực đa dạng

Nét tương đồng về thói quen sinh hoạt và ăn uống của người dân Đài Loan và Việt Nam cũng là một trong những lý do khiến ẩm thực Việt Nam thu hút du khách xứ Đài.

Rau bí xào là món ăn yêu thích của cả người Việt Nam và Đài Loan.

Rau bí xào là món ăn yêu thích của cả người Việt Nam và Đài Loan.

Những món ăn – thức uống người Đài Loan yêu thích có thể kể đến như rau bí xào, măng tây, ruốc bông, thịt lợn, trà sữa… và họ thường thưởng thức trà nóng sau mỗi bữa ăn. Những món ẩm thực và thức uống này tương đối phổ biến ở Việt Nam, do vậy trong mỗi chuyến du lịch tới Việt Nam, du khách Đài Loan không gặp phải tình huống “sốc văn hóa” về ẩm thực như tới những quốc gia khác.

Bên cạnh đó, ẩm thực Việt Nam còn cực kỳ đa dạng khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam. Tinh hoa ẩm thực miền Bắc có thể kể đến các món ăn đặc biệt như: bánh cuốn, cốm, bún ốc, bún chả, bún thang, phở,… cùng nhiều gia vị đặc biệt như rau thơm, nước chấm… Ẩm thực miền Trung thường đậm đà hương vị hơn, thường là các món ăn cay nồng, có các loại mắm ruốc dậy vị.

Bún chả - đặc sản ẩm thực miền Bắc.

Bún chả - đặc sản ẩm thực miền Bắc.

Món ăn miền Nam mang phong vị của ẩm thực Campuchia, Trung Quốc, Đài Loan và Thái Lan, thiên về độ cay và ngọt hơn các vùng khác. Hầu như trong các món ăn nào cũng sẽ cho thêm một chút đường, hay sử dụng sữa dừa để giúp món ăn thanh đạm và đậm đà hương vị hơn.  

Trong khi đó, người Đài Loan vô cùng yêu thích đồ ngọt. Các loại chè và trà sữa của Đài Loan nổi tiếng khắp Châu Á, và miền Nam Việt Nam cũng sở hữu nhiều món chè hấp dẫn.

Các loại chè miền Nam là món ăn vặt được du khách rất ưa chuộng.

Các loại chè miền Nam là món ăn vặt được du khách rất ưa chuộng.

Nét tương đồng văn hóa truyền thống Châu Á

Phong tục tập quán của người cả Việt Nam và Đài Loan có nhiều nét tương đồng. Cụ thể, Đài Loan cũng sử dụng cả lịch dương và lịch âm, cúng lễ, đốt hương và vàng mã vào ngày rằm, mùng 1 và các ngày tết, ngày giỗ thờ cúng cha mẹ, tổ tiên như Việt Nam.

Ngoài ra, một số ngày lễ lớn như: tết nguyên tiêu vào rằm tháng giêng, ngày 5/5 tết đoan ngọ, rằm tháng 7, rằm tháng 8 trung thu … người Đài Loan đều giống với phong tục của người Việt.

Cả người Việt và người Đài đều có đức tính lao động tốt, cần cù, chịu khó. Đặc biệt, sự hiếu khách của người dân hai bên là điểm sáng trong phát triển du lịch và giao lưu văn hóa.

Mạng bay kết nối với chất lượng dịch vụ định hướng 5 sao

Đóng góp vào sự tăng trưởng khách du lịch Đài Loan đến Việt Nam trong những năm gần đây còn có sự tác động đáng kể từ việc gia tăng các đường bay cũng như tần suất bay quốc tế. Trong đó, hãng hàng không Bamboo Airways đặc biệt coi trọng thị trường Đài Loan trong chiến lược mở rộng mạng bay quốc tế của Hãng.

Bamboo Airways hiện đã khai thác đường bay thường lệ Hà Nội – Đài Bắc từ ngày 20/12/2019. Trước đó, Hãng cũng đã thực hiện các chuyến bay thuê chuyến chặng Đà Nẵng – Đài Bắc, Đà Nẵng – Đài Trung, Hà Nội – Đài Nam, đưa thêm nhiều du khách Đài Loan đến các địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam.

Đặc biệt, tháng 6/2020 tới đây, Bamboo Airways dự kiến khai thác thêm đường bay thường lệ Hà Nội – Cao Hùng (Đài Loan), tần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày, mang đến cho hành khách nhiều cơ hội di chuyển thuận lợi hơn. Vé của chặng này đã được chính thức bán trên website www.bambooairways.com của Hãng.

Các đường bay trên được Bamboo Airways khai thác bằng máy bay A321neo hiện đại, đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng cao của hơn 10.000 hành khách giữa hai khu vực trong mỗi tháng.

Airbus A321neo của Bamboo Airways.

Airbus A321neo của Bamboo Airways.

“Những chuyến bay trực tiếp kết nối Việt Nam – Đài Loan của Bamboo Airways được kỳ vọng sẽ tạo cầu nối hiệu quả cho khách du lịch, du học sinh hai bên, tăng cường trao đổi văn hóa và giao lưu nhân dân”, lãnh đạo Bamboo Airways cho biết.

Ngoài đường bay Hà Nội – Cao Hùng, trong tháng 3/2020, Hãng sẽ khai trương đường bay Hà Nội – Praha, kết nối Việt Nam – CH Séc, trở thành hãng hàng không duy nhất khai thác đường bay thẳng từ Cộng hòa Séc tới khu vực ASEAN tính đến hiện tại. Ngoài ra, Hãng sẽ mở thêm đường bay kết nối Hà Nội – Incheon (Hàn Quốc) trong tháng 6/2020, xúc tiến đường bay thẳng Hà Nội – Munich và TP HCM – Munich (Đức) trong tháng 7/2020 và một số quốc gia khác ở Châu Úc, châu Âu, châu Mỹ trong tương lai gần.

PV