Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã khởi tranh vào sáng nay

(CLO) Vào lúc 7h00 ngày 21/7, Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã chính thức khởi tranh sau một năm bị lùi lại vì sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19.
Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã khởi tranh vào sáng nay. Ảnh: internet

Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã khởi tranh vào sáng nay. Ảnh: internet

Thế vận hội mùa Hè 2020 tại Nhật Bản đã chính thức khởi tranh vào sáng nay 21/7, với trận so tài ở bộ môn bóng mềm (dành cho nữ) giữa Nhật Bản và Australia, có 6 quốc gia tham dự bộ môn này. Ngoài chủ nhà Nhật Bản còn có Australia, Mỹ, Canada, Italia và Mexico.

Lần đầu tiên môn bóng mềm tái xuất tại Olympic kể từ thời điểm năm 2008. Khi đó, tại Bắc Kinh 2008, tuyển Nhật Bản chính là đội giành HCV. Với việc môn bóng ném chưa thực sự phổ biến, người ta tin rằng Nhật Bản đã tác động lên Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) để đưa môn thể thao này trở lại.

Thế vận hội Olympic 2020 với vỏn vẹn 6 quốc gia tranh tài, đây cũng là một trong những bộ môn có ít quốc gia tham dự nhất. Trở lại với trận đấu diễn ra lúc 07h00 sáng nay, tuyển Nhật Bản đã thắng ngược Australia với tỷ số 8-1.

Ở ván đầu tiên, tuyển Nhật Bản thua 0-1 sau khi tay ném 38 tuổi Yukiko Ueno ném thẳng bóng vào mắt đối phương. Dù vậy, đội chủ nhà nhanh chóng thể hiện đẳng cấp vượt trội khi ghi 8 điểm tiếp theo và giành chiến thắng chung cuộc. Theo luật bóng mềm, trận đấu sẽ kết thúc ngay lập tức khi một đội tạo ra cách biệt tỷ số 7 điểm trong 5 ván chính.

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: