Điều chỉnh kích thước chữ

Vốn FDI tiếp tục chảy mạnh vào bất động sản

(CLO) Bất chấp ảnh hưởng của dịch COVID-19, dòng vốn đầu tư nước ngoài vẫn đổ vào bất động sản tại Việt Nam, khi trong quý III, tổng vốn FDI đăng ký vào lĩnh vực bất động sản tăng tới 400% so với quý II.

Audio
Tổng vốn FDI đăng ký vào lĩnh vực bất động sản đạt 2,35 tỷ USD trong quý III/2020

Tổng vốn FDI đăng ký vào lĩnh vực bất động sản đạt 2,35 tỷ USD trong quý III/2020

Theo đánh giá của Bộ Xây dựng, mặc dù thị trường bất động sản chịu tác động kép của COVID đợt 2 và tháng ngâu nhưng tổng vốn FDI đăng ký vào lĩnh vực bất động sản quý III tăng mạnh so với quý II/2020.

Tổng vốn FDI đăng ký vào lĩnh vực bất động sản tăng dần theo quý từ 0,264 tỷ USD trong quý I lên 0,536 tỷ USD và 2,35 tỷ USD trong quý III/2020.

Như vậy, trong quý III/2020, tổng vốn FDI đăng ký vào lĩnh vực bất động sản tăng tới 400% so với quý II/2020.

Các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cho rằng, đây là tín hiệu tốt cho việc bổ sung nguồn vốn quan trọng cho đầu tư phát triển của lĩnh vực bất động sản nói riêng và đóng góp quan trọng đối với đầu tư phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam nói chung.

Diễn biến thực tế trên thị trường bất động sản cho thấy, sau hai đợt dịch bệnh COVID-19, hầu hết các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản đã bắt đầu hoạt động trở lại.

Các doanh nghiệp kinh doanh và phát triển bất động sản đã bắt đầu mở bán các dự án, công bố kế hoạch kinh doanh thời kỳ sau đại dịch cùng với kế hoạch tuyển dụng lao động và tìm kiếm nhân sự phù hợp cho kế hoạch lâu dài.

Mặc dù thị trường còn nhiều khó khăn, các doanh nghiệp kinh doanh và doanh nghiệp phát triển bất động sản đã có những giải pháp để tiếp cận khách hàng, thay đổi khu vực phát triển để đón đầu xu thế dịch chuyển dòng vốn FDI, xu thế đô thị hóa ở những địa phương ngoài các đô thị lớn.

Ngoài ra, với những ưu đãi đặc biệt của thiên nhiên, hệ thống giao thông đi lại được cải thiện hơn, chính sách đầu tư thông thoáng và tạo nhiều điều kiện cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, Việt Nam đang có những lợi thế riêng hấp dẫn các doanh nghiệp đầu tư bất động sản trong và ngoài nước so với các nước trong khu vực về việc thu hút nguồn vốn cho ngành du lịch và phân khúc đầu tư bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

Đặc biệt trong thời gian tới, bất động sản công nghiệp có thể coi là điểm sáng của thị trường vì nhiều lý do như: Hiệp định thương mại tự do EVFTA có hiệu lực, kế hoạch rời Trung Quốc của nhiều tập đoàn đa quốc gia và điểm đến là Việt Nam, việc kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam tương đối tốt...

PV