Vụ sập thang lắp kính công trình ở Hà Nội: Cả 4 nạn nhân đều tử vong
(CLO) Nạn nhân thứ 4 trong vụ sập thang lắp kính tối 30/7 tại công trình số 16 Nguyễn Công Trứ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã tử vong tại bệnh viện. Trước đó, mẹ của người này cũng tử nạn ngay tại hiện trường.
Thang tời lắp kính bên ngoài công trình khách sạn Hướng Dương ở phố Nguyễn Công Trứ, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng bất ngờ đứt cáp khiến nhiều người rơi xuống đường. Ảnh: TL
Vụ tai nạn lao động đáng tiếc xảy ra vào khoảng 19h45, tối 30/7 tại số nhà 16 Nguyễn Công Trứ, một nhóm công nhân đứng trên giàn cẩu kính để thi công công trình xây dựng thì bất ngờ bị sập khiến nhóm công nhân này rơi xuống đất.
Ba nạn nhân được xác định tử vong ngay tại hiện trường sau khi sự cố xảy ra gồm bà Nguyễn Thị Thúy (52 tuổi), ông Nguyễn Thế Sơn (53 tuổi), ông Nguyễn Thế Bồng (64 tuổi, cùng trú tại xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội).
Hiện trường vụ tai nạn sập thang lắp kính khiến 3 người tử vong tại chỗ. Ảnh: TL.
Riêng nạn nhân Đặng Đình Thắng (28 tuổi, ở xã Thượng Vực, huyện Chương Mỹ, Hà Nội), con ruột của nạn nhân Nguyễn Thị Thúy (52 tuổi, đã tử vong) được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng cũng được xác định tử vong vào sáng nay 31/7.
Theo ghi nhận tại hiện trường, nhóm những người thợ thi công đều là lao động nông thôn. Các nạn nhân lắp kính tử vong trong sự cố này đều không mũ, không găng tay hay giày bảo hiểm, làm việc trên cao không có đai treo bảo vệ.
Công an quận Hai Bà Trưng đã khẩn trương có mặt cùng chính quyền phường Phạm Đình Hổ khắc phục sự cố, đưa người bị nạn đi cấp cứu. Ảnh: TL.
Lực lượng chức năng huy động 7 xe cứu hoả, 2 xe cứu thương cùng hàng chục người đã có mặt tại hiện trường để tìm kiếm cứu nạn. Hiện, lãnh đạo UBND xã Thượng Vực xác nhận sự việc và cho biết đã hỗ trợ đưa thi thể nạn nhân về địa phương.
Thời gian qua, tại các công trình xây dựng tư nhân, việc các nhà thầu sử dụng những người lao động nông thôn, không qua đào tạo hay tập huấn về an toàn lao động diễn ra phổ biến.
Đã có rất nhiều cảnh báo và không ít vụ tai nạn thương tâm xảy ra, tuy nhiên tình trạng này vẫn chưa được quan tâm giải quyết.
Sự việc đáng tiếc lần này là hồi chuông cảnh báo cho các cơ quan chức năng cần phải tổng rà soát và có chế tài xử lý nghiêm minh vấn đề vi phạm an toàn lao động trong lĩnh vực xây dựng.
Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
(CLO) Chiều tối 2/5, dông lốc kèm mưa đá bất ngờ xảy ra trên diện rộng tại nhiều tỉnh miền Bắc, gây thiệt hại đáng kể về nhà cửa, nông nghiệp và hạ tầng. Dự báo trong ngày 3/5, mưa dông còn tiếp diễn, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.
(CLO) Trong lúc cùng nhóm bạn đi tắm tại thác Krom (Gia Lai), nam sinh lớp 10 đuối nước tử vong. Đây là con thác có nhiều hố sâu, dòng xoáy bất thường, từng xảy ra vụ đuối nước khiến 3 người tử vong vào năm 2019.
(CLO) Không chỉ vi phạm nồng độ cồn ở mức kịch khung, tài xế còn điều khiển ô tô chạy quá tốc độ trong khu đông dân cư, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn nghiêm trọng và phải nhận tổng mức phạt 42 triệu đồng.
(CLO) Dù tai nạn giao thông trong ngày 1/5 giảm mạnh cả ba tiêu chí so với cùng kỳ năm ngoái, vi phạm nồng độ cồn vẫn là điểm nóng khi lực lượng chức năng phát hiện, xử lý hơn 3.100 trường hợp.
(CLO) Một nhóm thanh niên rủ nhau đi tắm tại Khu du lịch sinh thái Hầm Hô, xã Bình Phú (tỉnh Gia Lai) trong kỳ nghỉ lễ. Trong lúc tắm, một nam sinh viên không may trượt chân xuống khu vực nước sâu tử vong.
CLO) Được ví như "viên ngọc thô" của Quy Nhơn, Nhơn Châu là xã đảo duy nhất của tỉnh Gia Lai nổi tiếng với bãi biển sạch, làn nước trong xanh, ngọn hải đăng lâu đời. Đặc biệt hơn cả là làng chài cổ Cù Lao Xanh với tuổi đời khoảng 400 năm hoang sơ, bình yên.
(CLO) Trên địa bàn xã Măng Bút (tỉnh Quảng Ngãi) liên tiếp ghi nhận 2 trận động đất có độ lớn lần lượt 3.0 và 3.1. Động đất gây rung lắc nhẹ nhưng không gây thiệt hại về người.
(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
(CLO) Tình hình giao thông trong ngày 30/4 có nhiều chuyển biến tích cực khi số vụ tai nạn và thương vong đều giảm sâu so với năm trước. Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm được triển khai đồng bộ trên toàn quốc.
(CLO) Thay vì lên kế hoạch nghỉ dưỡng dịp lễ 30/4 và 1/5, nhiều người trẻ tại Hà Nội chọn ở lại thành phố, tranh thủ nhận thêm ca, tận dụng những ngày lễ để gia tăng thu nhập.
(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
(CLO) UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Văn bản số 2764/UBND-VP3 yêu cầu khắc phục triệt để các tồn tại, hạn chế trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
(CLO) Sáng 30/4, hàng nghìn du khách, thân nhân liệt sỹ, các cựu binh đã đến Thành Cổ Quảng Trị để tham quan, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tròn 51 năm ngày thống nhất đất nước.
(CLO) Việc xây dựng đơn vị Cảnh sát biển tại xã đảo Nhơn Châu (Gia Lai), tăng cường năng lực thực thi pháp luật trên biển, tạo động lực phát triển củng cố quốc phòng, an ninh.
(CLO) Giữa đại ngàn Tây Nguyên, những cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ Quân đoàn 34 vẫn lặng lẽ rảo bước trên những sườn núi, len lỏi trong từng hang đá sâu để tìm kiếm, đưa các liệt sỹ trở về với đất Mẹ.
(CLO) Trong quá trình trục vớt xác xe tăng trên bãi biển Quy Nhơn (Gia Lai), lực lượng chức năng phát hiện hàng chục quả đạn pháo cỡ 120 mm, cùng số lượng lớn đạn 12,7 mm, 14,5 mm và nhiều súng bộ binh.